4 chàng trai 2K5 được đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2023 lĩnh vực Học tập

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong 171 đề cử giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2023, có 4 chàng trai sinh năm 2005 thuộc lĩnh vực Học tập với thành tích nổi trội.

Khúc Đình Toàn

Khúc Đình Toản sinh năm 2005, hiện đang là sinh viên Trường Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội.

4 chàng trai 2K5 được đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2023 lĩnh vực Học tập ảnh 1

Đình Toản đã giành được những thành tích nổi bật gồm: Huy chương Đồng Olympic Toán học quốc tế năm 2023 và Giải Nhất kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Toán năm 2023.

Đình Toản đã được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì thành tích xuất sắc tại các kỳ thi Olympic quốc tế các môn học và Hội thi Khoa học kỹ thuật quốc tế năm 2023.

Nguyễn An Thịnh

An Thịnh sinh năm 2005, hiện đang là sinh viên Đại học Quốc gia Singapore (NUS), khoa Khoa học máy tính.

4 chàng trai 2K5 được đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2023 lĩnh vực Học tập ảnh 2

Với các thành tích xuất sắc gồm: Huy chương Vàng Olympic Toán học quốc tế năm 2023 với điểm số 35/42 và Giải Nhất kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Toán, năm học 2022 - 2023, An Thịnh đã được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì năm 2023.

Hoàng Tuấn Dũng

Hoàng Tuấn Dũng sinh năm 2005, hiện đang là sinh viên Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội.

4 chàng trai 2K5 được đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2023 lĩnh vực Học tập ảnh 3

Tuấn Dũng đã mang về rất nhiều giải thưởng học thuật lớn về cho Việt Nam bao gồm: Huy chương Bạc Olympic Toán học quốc tế năm 2023, Huy chương Vàng kỳ thi Toán học không biên giới, Huy chương Vàng kỳ thi Olympic Toán châu Á – Thái Bình Dương diễn ra ở Singapore.

Trong ba năm học THPT, Hoàng Tuấn Dũng đều giành giải cao tại các kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia; giành Huy chương Vàng Olympic Khoa học tự nhiên; giành Huy chương Vàng Toán tổ hợp Iran; giành giải Nhất kỳ thi Toán đồng đội… Tuấn Dũng cũng giành Huy chương Vàng kỳ thi tìm kiếm tài năng Toán học trẻ Việt Nam và giải Nhất kỳ thi chọn học sinh giỏi môn Toán cấp tỉnh nhiều năm liền.

Với những thành tích ấn tượng ấy, Tuấn Dũng đã vinh dự được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba năm 2023.

Vũ Ngô Hoàng Dương

Cũng sinh năm 2005, Hoàng Dương hiện là sinh viên Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), Hoa Kỳ.

4 chàng trai 2K5 được đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2023 lĩnh vực Học tập ảnh 4

Trước khi chinh phục ngôi trường đại học hàng đầu của Mỹ, Hoàng Dương đã giành Huy chương Vàng Olympic Quốc tế Zhautykov môn Vật lý (IZhO) năm 2022, Huy chương Đồng Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2022, Huy chương Vàng Olympic Vật lí Quốc tế (IPhO) năm 2022, Huy chương Bạc Olympic Vật lí Quốc tế phân tán (IdPhO) năm 2020 và được tặng Bằng khen Olympic Vật lý châu Á.

Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu là phần thưởng cao quý của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhằm ghi nhận, tôn vinh những điển hình thanh niên tiêu biểu dưới 35 tuổi, có thành tích nổi trội, xuất sắc trên 10 lĩnh vực: học tập; nghiên cứu khoa học - sáng tạo; lao động sản xuất; kinh doanh - khởi nghiệp; quốc phòng; an ninh trật tự; thể dục thể thao; hoạt động xã hội; văn hóa nghệ thuật; quản lý hành chính Nhà nước.

MỚI - NÓNG
Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn thực hiện nghi lễ khởi công Ngôi nhà hạnh phúc tại Kon Tum
Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn thực hiện nghi lễ khởi công Ngôi nhà hạnh phúc tại Kon Tum
HHT - Sáng 20/6, tại xã Đăk Pxi, huyện Đăk Hà đã diễn ra chương trình Thăm, gặp gỡ các già làng, trưởng bản, người có uy tín trong cộng đồng, thăm thanh thiếu nhi và các đội hình thanh niên tình nguyện Hè của huyện Đăk Hà trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024 do T.Ư Đoàn phối hợp với Tỉnh Đoàn Kon Tum tổ chức.
Tại sao ĐT Đức mặc áo sân khách trong trận với ĐT Hungary dù họ là đội chủ nhà?
Tại sao ĐT Đức mặc áo sân khách trong trận với ĐT Hungary dù họ là đội chủ nhà?
HHT - Nhiều khán giả đã ngạc nhiên khi thấy ĐT Đức mặc bộ trang phục dành cho sân khách trong trận đấu với ĐT Hungary ở EURO 2024. Như vậy là cả hai đội cùng mặc đồ sân khách dù trang phục sân nhà của họ chẳng giống màu nhau đến mức một trong hai đội phải đổi trang phục. Vậy lý do của việc này là gì?

Có thể bạn quan tâm

Thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2024: Vật "bất ly thân" sĩ tử cần mang theo là gì?

Thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2024: Vật "bất ly thân" sĩ tử cần mang theo là gì?

HHT - Sáng 27/6 tới đây, hơn 1 triệu sĩ tử trên cả nước sẽ bước vào môn thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2024. Để có một kỳ thi suôn sẻ, teen 2K6 không chỉ cần có một nền tảng kiến thức vững chắc, một tâm lý thật thoải mái, mà còn cần phải lưu ý những đồ bắt buộc/có thể mang vào phòng thi.