4 lời khuyên “ảo” về việc đi du lịch mà bạn nên thẳng thừng bỏ qua!

4 lời khuyên “ảo” về việc đi du lịch mà bạn nên thẳng thừng bỏ qua!
HHT - Trên mạng luôn có vô số lời khuyên về mọi việc trên đời. Nhưng có những điều tưởng là “bí kíp”, thực ra lại rất đáng cân nhắc thay vì răm rắp làm theo, bạn nhé!

Những “lời khuyên” trên mạng đôi khi chỉ là những suy đoán được chia sẻ nhiều lần và được chấp nhận như là… đúng rồi. Riêng về việc lập kế hoạch cho những chuyến đi du lịch thì cũng không thiếu những “lời khuyên” như thế. Để tránh nhầm lẫn, bạn hãy nghe những lời giải thích và kinh nghiệm từ những chuyên gia làm trong ngành du lịch thực sự nhé!

Ở khách sạn nhỏ, xa trung tâm thì đỡ tiền ở, nhưng tốn tiền đi lại.

Lời khuyên “ảo” thứ 1: Hãy chọn những khách sạn nhỏ, xa trung tâm

Nhiều trang web du lịch gợi ý bạn nên ở những khách sạn tận ngoại ô cho rẻ, nhưng đó không phải luôn là bước đi thông minh nhất. Bởi khi đến thăm một thành phố lớn, thì ai cũng sẽ muốn tới những tiệm ăn, nơi vui chơi, địa điểm nổi tiếng. Ở cách xa những địa điểm này khiến bạn lãng phí thời gian và chi phí đi lại, thay vì được tận hưởng không khí nhộn nhịp đặc trưng của thành phố mà bạn tới.

Những địa điểm nổi tiếng luôn đông du khách là có lý do – và bỏ lỡ những nơi đó thì nhiều khi mất luôn cả ý nghĩa của chuyến đi.

Lời khuyên “ảo” thứ 2: Bỏ qua những điểm thu hút du khách nhưng vô vị

Có một "kinh nghiệm" của rất nhiều người là đừng đến những nơi quá đông du khách, mà hãy đến những điểm rất thú vị nhưng vắng vẻ hơn. Tuy nhiên, có một số địa điểm mang tính biểu tượng thì dù rất đông nhưng bạn cũng không nên bỏ qua. Bạn hãy nghĩ xem: Hẳn có lý do khi những nơi như Tháp nghiêng Pisa hay Vạn Lý Trường Thành lại luôn thu hút nhiều người đến vậy. Bởi vì đó là những nơi thực sự độc đáo và sẽ cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời mà bạn không nên bỏ lỡ.

Mức giá tốt của các hãng hàng không có thể xuất hiện vào bất kỳ thời điểm nào, chứ không phải chỉ nửa đêm.

Lời khuyên “ảo” thứ 3: Để mua vé máy bay rẻ, hãy mua lúc nửa đêm

Lời khuyên được lan truyền rộng rãi này hóa ra lại… sai. Giá vé máy bay có thể hạ xuống cho một đường bay nào đó vào bất kỳ ngày nào, lúc nào, nên cái ý tưởng rằng bạn liên tục mua được vé rẻ nhất bằng cách đặt vé lúc nửa đêm là vô lý. Trong lịch sử, các hãng hàng không thường hay giảm giá vào ngày thứ Ba, nhưng việc này cũng đã thay đổi, và các mức giá tốt có thể được "túm" vào bất kỳ thời điểm nào, rất ngẫu nhiên, do sự phổ biến của mạng xã hội và thông tin được chuyển đi rất nhanh. Và vì những đợt giảm giá đôi khi rất ngắn: 8 tiếng, 24 tiếng…, nên khách hàng càng vào mạng liên tục thì càng dễ "bắt" được vé rẻ. Nói về việc chọn thời gian, các chuyên gia chỉ ra rằng, các hãng hàng không sẽ có các mức vé rẻ vào những thời điểm ít người đặt vé, nhưng "chiến lược" nên là tìm vé cho các chuyến bay nội địa vào 6-8 tuần trước khi bạn định đi. Bởi giá vé tăng theo những chu kỳ nhất định, thường là hai tuần, nên bạn bắt đầu "canh" vé trước 6-8 tuần là hợp lý, lại có thời gian để chuẩn bị.

Du lịch đến một địa điểm vào lúc thời tiết không thuận lợi có thể lại là ý tưởng hay.

Lời khuyên “ảo” thứ 4: Đừng đến nơi này vào mùa Hè hoặc nơi kia vào mùa mưa

Khi thời tiết không lý tưởng, thì giá cả tại nơi đó có thể giảm rất nhiều. Tất nhiên, thời tiết không tốt có thể ảnh hưởng đến các chuyến đi và tạo ra lắm rắc rối, như hoãn chuyến bay, giao thông bất tiện…, nhưng bạn lại có cơ hội tận hưởng nơi đến một cách thoải mái hơn vì sẽ ít du khách hơn, giá cả rẻ hơn. Vì vậy, nếu bạn không quá cầu kỳ, thì việc đến những nơi thú vị vào những thời điểm mà nhiều người coi là “đừng nên đến”, lại là ý tưởng hay. Nói cách khác, bạn có thể tận hưởng "trải nghiệm 5 sao với cái giá 3 sao" đấy.

Theo INTERNET
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm