4 MC dẫn điểm cầu Chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia 2022: Xuất hiện gương mặt mới toanh!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hai MC dẫn ở điểm cầu chính và 4 điểm cầu có học sinh dự thi của Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 đã được hé lộ. Trong đó có MC Tuyết Ngân - gương mặt lần đầu tham gia dẫn điểm cầu trực tiếp tại trận Chung kết năm.

Ngày 30/9, tại trường quay của Đài THVN, Ban tổ chức cuộc thi đã tiến hành bốc thăm vị trí xuất phát tại trận Chung kết cho 4 thí sinh. Theo đó, Vũ Bùi Đình Tùng - THPT chuyên Trần Phú (Hải Phòng) sẽ đứng vị trí số 1, Vũ Nguyên Sơn - THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam xuất hiện ở vị trí số 2, đứng số 3 là Đặng Lê Nguyên Vũ - THPT Bắc Duyên Hà (Thái Bình) và vị trí thứ 4 là Bùi Anh Đức - THTP chuyên Sơn La (Sơn La).

MC Hoàng Linh tại điểm cầu Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội)

Năm nay, MC Hoàng Linh sẽ cùng với thầy trò trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam cổ vũ nhiệt tình cho nhà leo núi đến từ Hà Nội - Vũ Nguyên Sơn. MC Hoàng Linh có kinh nghiệm với khoảng 10 lần dẫn trực tiếp tại rất nhiều điểm cầu của Chung kết Olympia qua các năm.

4 MC dẫn điểm cầu Chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia 2022: Xuất hiện gương mặt mới toanh! ảnh 1

Năm 2020, Hoàng Linh "cầm" điểm cầu tại trường THPT chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội. Năm 2019, nữ MC dẫn tại điểm cầu trường THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An). Trước đó, năm 2018, Hoàng Linh dẫn điểm cầu Quảng Trị.

4 MC dẫn điểm cầu Chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia 2022: Xuất hiện gương mặt mới toanh! ảnh 2

MC Hoàng Linh tại điểm cầu Văn Miếu - Quốc Tử Giám. (Ảnh: FBNV)

4 MC dẫn điểm cầu Chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia 2022: Xuất hiện gương mặt mới toanh! ảnh 3

Công tác chuẩn bị tại điểm cầu Văn Miếu - Quốc Tử Giám. (Ảnh: Facebook MC Hoàng Linh)

Năm 2019, khi dẫn tại điểm cầu trường THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An), MC Hoàng Linh cho biết, đó là năm thứ 8 cô tham gia vào các điểm cầu của Chung kết Đường lên đỉnh Olympia.

"Lần nào đến với điểm cầu của các tỉnh có thí sinh tham dự vòng chung kết, cảm xúc của những người làm truyền hình chúng tôi đều rất hạnh phúc" - nữ MC từng chia sẻ.

MC Đức Bảo tại điểm cầu Nhà hát lớn thành phố Hải Phòng

MC Đức Bảo đã chia sẻ trên trang cá nhân niềm vinh dự khi anh là MC tại điểm cầu Nhà hát lớn thành phố Hải Phòng - nơi sẽ tiếp lửa cho thí sinh Vũ Bùi Đình Tùng. Nam sinh mang cầu truyền hình về cho thành phố Cảng sau 11 năm và cho trường THPT chuyên Trần Phú sau 14 năm.

4 MC dẫn điểm cầu Chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia 2022: Xuất hiện gương mặt mới toanh! ảnh 4

MC Đức Bảo hiện đã có mặt tại điểm cầu Hải Phòng để chuẩn bị cho trận Chung kết. Trên mạng xã hội, nam MC tiết lộ bị cúm và phải mang theo thuốc trong chuyến công tác này, tuy nhiên anh khẳng định "mặc kệ cúm và trời mưa to, vẫn cứ 100% hết mình".

"MC đã sẵn sàng! Hải Phòng đã sẵn sàng! Vũ Bùi Đình Tùng ơi, mang vòng nguyệt quế về em nhé!" - MC Đức Bảo chia sẻ.

4 MC dẫn điểm cầu Chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia 2022: Xuất hiện gương mặt mới toanh! ảnh 5

Trước đó, MC Đức Bảo cũng đã có kinh nghiệm nhiều năm dẫn điểm cầu trong Chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia. Có thể kể đến như tại điểm cầu Huế - Olympia năm thứ 16, điểm cầu tại THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ - Olympia năm thứ 19...

4 MC dẫn điểm cầu Chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia 2022: Xuất hiện gương mặt mới toanh! ảnh 6

MC Đức Bảo tại điểm cầu Cần Thơ trong Chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia 2019. (Ảnh: Báo Cần Thơ online)

MC Trần Ngọc tại điểm cầu Nhà bác học Lê Quý Đôn (Thái Bình)

MC Trần Ngọc được biết đến với biệt danh "MC mát tay" khi ít nhất 3 lần điểm cầu nam MC "cầm trịch" đều có nhà vô địch. Tại Chung kết năm lần này, Trần Ngọc sẽ dẫn điểm cầu tại khu lưu niệm Nhà bác học Lê Quý Đôn (Thái Bình). Với kinh nghiệm và sự hoạt ngôn của mình, nam MC sẽ cùng với thầy trò trường THPT Bắc Duyên Hà cổ vũ cho thí sinh Đặng Lê Nguyên Vũ thật bùng nổ, "cháy" hết mình.

4 MC dẫn điểm cầu Chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia 2022: Xuất hiện gương mặt mới toanh! ảnh 7

MC Trần Ngọc tại điểm cầu ở Thái Bình. (Ảnh: FBNV)

Ngày 30/9, MC Trần Ngọc đã có mặt tại Hưng Hà, Thái Bình. "Đã có mặt! Chuẩn bị cho những điều tuyệt vời ngày 2/10!" - nam MC chia sẻ hình ảnh hậu trường trên trang cá nhân.

Gần đây nhất, MC Trần Ngọc dẫn tại các điểm cầu: trường Chuyên Khoa học Tự nhiên - năm 2021; điểm cầu THPT Ngô Gia Tự, Đắk Lắk - năm 2020; điểm cầu trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hòa - năm 2019; điểm cầu Đà Nẵng - năm 2018...

MC Tuyết Ngân tại điểm cầu Quảng trường Tây Bắc (Sơn La)

Trong khi các MC kể trên đều là những người dẫn quen thuộc của các điểm cầu Chung kết Olympia các năm thì Tuyết Ngân lại là một gương mặt mới toanh của chương trình này. Nữ MC đến từ miền Nam sẽ dẫn tại điểm cầu Sơn La - nơi tiếp lửa cho thí sinh Bùi Anh Đức, nam sinh trường THPT chuyên Sơn La - Nhất quý III.

4 MC dẫn điểm cầu Chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia 2022: Xuất hiện gương mặt mới toanh! ảnh 8

MC Tuyết Ngân. (Ảnh: FBNV)

Tuyết Ngân được biết đến là Á quân Đường tới Cầu vồng 2020. Tuy là gương mặt mới của Olympia nhưng nữ MC đã tham gia dẫn trong các chương trình như: Sống khỏe mỗi ngày (VTV2), Vì trẻ em (VTV1), gameshow Trạng nguyên nhí (VTV3), chuyên trang Bếp VTV và đặc biệt là chương trình trực tiếp hàng ngày trên VTV3 Café sáng...

Chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 sẽ diễn ra vào 8h30 Chủ nhật 2/10 với điểm cầu chính tại Đài Truyền hình Việt Nam và 4 điểm cầu tại Thái Bình, Hải Phòng, Sơn La và Hà Nội.

Hai MC đảm nhận dẫn tại cuộc thi ở điểm cầu chính là hai gương mặt quen thuộc của Olympia năm thứ 22 - MC Khánh Vy Ngọc Huy. Hai MC sẽ đồng hành với 4 nhà leo núi qua từng vòng thi, từng câu hỏi. Với kinh nghiệm dẫn ăn ý cùng nhau suốt hành trình Olympia năm thứ 22, bộ đôi MC chắc chắn sẽ giúp các thí sinh thêm bình tĩnh và tự tin.

4 MC dẫn điểm cầu Chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia 2022: Xuất hiện gương mặt mới toanh! ảnh 12
MỚI - NÓNG
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế
HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
HHT - Chuỗi sự kiện giải trí dành riêng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân - NEU CONCERT sẽ chính thức quay lại vào ngày 1/4 sắp tới. Chương trình hứa hẹn sẽ mở ra một chiều không gian khác nơi sinh viên có thể tạm gác hết những âu lo và hòa mình vào những khoảnh khắc sống trọn với tuổi trẻ.

Có thể bạn quan tâm

Cơ hội được MC Olympia Diệp Chi “truyền nghề” dành cho học sinh Tiểu học

Cơ hội được MC Olympia Diệp Chi “truyền nghề” dành cho học sinh Tiểu học

Phóng viên Can trường (Courageous Correspondent) là sân chơi hướng nghiệp và ươm mầm tài năng nhí trong lĩnh vực Truyền hình - Truyền thông dành cho các bạn học sinh Tiểu học toàn quốc. Ngoài cơ hội nhận được sự hướng dẫn của MC Diệp Chi - Giám khảo khách mời, 10 bạn nhỏ thắng cuộc sẽ có được một chuyến tham quan và trải nghiệm thực tế tại Đài truyền hình HiTV.
Tranh cãi gay gắt xoay quanh clip cô giáo cầm kéo cắt tóc học sinh ngay trên bục giảng

Tranh cãi gay gắt xoay quanh clip cô giáo cầm kéo cắt tóc học sinh ngay trên bục giảng

HHT - Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền clip một cô giáo yêu cầu nữ sinh lớp 10 trường THPT Đội Cấn (Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) đứng khoanh tay gần bục giảng. Sau đó, giáo viên này dùng kéo cắt một nắm tóc của nữ sinh và nói: "Tôi sẽ không cắt đẹp mà cắt lem nhem cho các bạn biết bởi vì tôi đã nhắc từ trước".