Những điều bạn muốn biết về ngôi trường của 4 "nhà leo núi" Chung kết năm Olympia 22

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau khi 4 gương mặt giành tấm vé vàng bước vào Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22 lộ diện, nhiều Gen Z nhanh chóng truy lùng "in tư" ngôi trường mà 4 "nhà leo núi" đang theo học, đặc biệt là Đặng Lê Nguyên Vũ - thí sinh duy nhất không học trường chuyên.

THPT Bắc Duyên Hà - Thái Bình

Xuất phát điểm không phải là học sinh trường chuyên nhưng Đặng Lê Nguyên Vũ (trường THPT Bắc Duyên Hà) không hề "lép vế" trước các đối thủ khác mà cậu bạn vẫn luôn giữ vững phong độ và cũng là thí sinh đầu tiên ghi danh trong cuộc thi Quý I của Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22. Đây cũng là nam sinh duy nhất lọt vào Chung kết năm không đến từ trường chuyên.

Được biết, trường THPT Bắc Duyên Hà có bề dày lịch sử 62 năm và hàng loạt “chiều dài” thành tích của thầy cô và trò nơi đây. Cụ thể, thủ khoa và á khoa kỳ thi đại học năm 2017 đều xuất thân từ ngôi trường này. Với những nỗ lực không ngừng nghỉ trong công cuộc "trồng người" hơn 60 năm qua, trường THPT Bắc Duyên Hà xứng đáng là ngôi trường top đầu của tỉnh Thái Bình.

Những điều bạn muốn biết về ngôi trường của 4 "nhà leo núi" Chung kết năm Olympia 22 ảnh 1

Trường THPT Bắc Duyên Hà vinh dự khi mang về cầu truyền hình Olympia đầu tiên cho tỉnh Thái Bình. Ảnh: Internet

Được biết, đây là năm đầu tiên tỉnh Thái Bình có thí sinh lọt vào Top 4 Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia. Nguyên Vũ cũng là thí sinh của Olympia năm thứ 22 chạm tới điểm số 300, giành trọn vẹn 160/160 điểm Tăng tốc. Được biết, cầu truyền hình sẽ được diễn ra tại khu vực Đền thờ nhà bác học Lê Quý Đôn, xã Độc Lập, huyện Hưng Hà.

Vừa qua, trường THPT Bắc Duyên Hà - Thái Bình vừa tổ chức chương trình Đồng hành cùng em Đặng Lê Nguyên Vũ trong trận Chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia sắp tới. Đây đồng thời cũng là “món quà” ý nghĩa từ thầy cô để cổ vũ tinh thần thí sinh trước thềm Chung kết.

Những điều bạn muốn biết về ngôi trường của 4 "nhà leo núi" Chung kết năm Olympia 22 ảnh 2

Chương trình Đồng hành cùng Đặng Lê Nguyên Vũ. Ảnh: THPT Bắc Duyên Hà

THPT chuyên Trần Phú - Hải Phòng

Đây là ngôi trường chuyên đầu tiên và duy nhất ở thành phố cảng Hải Phòng - nơi thí sinh Vũ Bùi Đình Tùng đang theo học. Nhiều năm qua, trường THPT chuyên Trần Phú được coi là nơi ươm mầm những tài năng, nhân tài cho thành phố và cho đất nước.

Những điều bạn muốn biết về ngôi trường của 4 "nhà leo núi" Chung kết năm Olympia 22 ảnh 3
Nam sinh Hải Phòng - Vũ Bùi Đình Tùng đã xuất sắc về đích đầu tiên và ghi danh vào cuộc thi Quý II. Ảnh: Đường Lên Đỉnh Olympia

Hằng năm, trường đều bồi dưỡng học sinh tham gia chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia và đạt được nhiều giải thưởng lớn, mang lại vinh dự cho nhà trường.

Những điều bạn muốn biết về ngôi trường của 4 "nhà leo núi" Chung kết năm Olympia 22 ảnh 4

Ngôi trường tiên phong trong lĩnh vực học tập của Hải Phòng. Ảnh: Internet

Các thầy cô giảng dạy tại trường đều là những giáo viên dạy giỏi thuộc top đầu của thành phố. Không chỉ riêng hoạt động giảng dạy được chú trọng, trường cũng đầu tư không ít cho các hoạt động ngoại khóa, phát triển kỹ năng mềm. Nhờ vậy, các học sinh tại trường THPT chuyên Trần Phú - Hải Phòng không chỉ có kiến thức học tập tốt mà còn phát triển toàn diện mọi kỹ năng.

Trường THPT chuyên Sơn La - tỉnh Sơn La

Với chiến thắng kịch tính ở trận Quý III Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22, Bùi Anh Đức làm nên lịch sử khi là học sinh đầu tiên của THPT chuyên Sơn La bước vào Chung kết năm và mang cầu truyền hình Olympia đầu tiên về cho tỉnh Sơn La.

Những điều bạn muốn biết về ngôi trường của 4 "nhà leo núi" Chung kết năm Olympia 22 ảnh 5

Bùi Anh Đức - học sinh đầu tiên của THPT chuyên Sơn La bước vào Chung kết năm. Nguồn: Đường Lên Đỉnh Olympia

Sau hơn 27 năm thành lập và phát triển, trường THPT chuyên Sơn La đang là cái tên đứng đầu trong danh sách những điểm sáng giáo dục của tỉnh nhà. Trường THPT chuyên - Sơn La được đánh giá là một trong những trường THPT có chất lượng đào tạo được đánh giá cao của tỉnh Sơn La. Trường có nhiều điểm mạnh về cơ sở vật chất hiện đại, chất lượng giáo dục tốt và đội ngũ giáo viên tận tâm với học sinh.

Những điều bạn muốn biết về ngôi trường của 4 "nhà leo núi" Chung kết năm Olympia 22 ảnh 6

Trường THPT chuyên Sơn La được thành lập vào năm 1995. Ảnh: Internet

Đến nay, trường THPT chuyên Sơn La có đến hơn 1.600 học sinh đạt học sinh Giỏi cấp tỉnh và khoảng hơn 270 học sinh giỏi cấp Quốc gia cùng rất nhiều học sinh đạt được những thành tích đáng ngưỡng mộ trong các cuộc thi về Khoa học Kỹ thuật.

Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam

Thí sinh Vũ Nguyên Sơn đến từ trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã giành chiến thắng "nghẹt thở" để mang cầu truyền hình Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia về với Hà Nội.

Những điều bạn muốn biết về ngôi trường của 4 "nhà leo núi" Chung kết năm Olympia 22 ảnh 7
Vũ Nguyên Sơn, thí sinh cuối cùng bước vào Chung kết năm. Ảnh: Đường Lên Đỉnh Olympia

Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam nổi tiếng với giáo án chất lượng từ những giáo viên hàng đầu ở Hà Nội và chất lượng học viên nguồn vào thuộc dạng xuất sắc.

Những điều bạn muốn biết về ngôi trường của 4 "nhà leo núi" Chung kết năm Olympia 22 ảnh 8

Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam là ước mơ của nhiều học bá. Ảnh: Internet

Cơ sở vật chất của trường cũng thuộc hàng "đỉnh của chóp" khi đạt chuẩn vương quốc với: Phòng học văn minh, khu nhà sức khỏe thể chất cực xịn… Trường Ams liên tục tổ chức triển khai những hoạt động giải trí ngoại khóa giúp tăng kiến thức và kỹ năng sống cho các bạn học sinh.

Những điều bạn muốn biết về ngôi trường của 4 "nhà leo núi" Chung kết năm Olympia 22 ảnh 12
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

3 trường ở Mỹ bị cáo buộc bán 7.600 tấm bằng giả cho sinh viên, thu hơn 2.600 tỷ đồng

3 trường ở Mỹ bị cáo buộc bán 7.600 tấm bằng giả cho sinh viên, thu hơn 2.600 tỷ đồng

HHT - Hơn 7.600 tấm bằng giả của 3 trường tại Mỹ đã được bán cho "sinh viên" để được tham gia dự thi và làm công việc điều dưỡng, trong vụ việc được gọi là “một âm mưu gây hậu quả nghiêm trọng”. Các nhà chức trách cảnh báo về khả năng có hàng ngàn nhân viên y tế đang làm việc với bằng cấp giả. Sự việc đã diễn ra thế nào?
Con đỗ đại học top đầu cả nước khi mới 14 tuổi, bố mẹ mở hội tưng bừng khoe cả khu phố

Con đỗ đại học top đầu cả nước khi mới 14 tuổi, bố mẹ mở hội tưng bừng khoe cả khu phố

HHT - Mạng xã hội Trung Quốc đang xôn xao tin tức một cậu bé 14 tuổi được tuyển thẳng vào học liền 3 hệ Đại học chính quy, Thạc sĩ và Tiến sĩ của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc). Để ăn mừng thành tích quá sức đặc biệt này, gia đình cậu bé đã mở hội múa lân tưng bừng khắp các con phố.