4 ngôi trường "nhìn là muốn đi học" ở Hàn Quốc

4 ngôi trường "nhìn là muốn đi học" ở Hàn Quốc
HHT - Đó không chỉ là nơi học tập và nghiên cứu, mà còn là những địa chỉ check-in quen thuộc của giới trẻ Hàn Quốc.

Đại học Yonsei

4 ngôi trường "nhìn là muốn đi học" ở Hàn Quốc ảnh 1

Nếu được tới thủ đô Seoul (Hàn Quốc) một lần, nhất định bạn phải dành thời gian để tới Yonsei - một trường đại học “xinh đẹp” đúng nghĩa. Yonsei thành lập năm 1885 và là một trong những trường đại học lâu đời nhất tại Hàn. Ngoài cơ sở tại Wonju, cơ sở hai ở Seoul còn nổi tiếng với khung cảnh rộng rãi và bài trí đẹp như tranh.

4 ngôi trường "nhìn là muốn đi học" ở Hàn Quốc ảnh 2

Đây chính là địa điểm thực hiện nhiều cảnh trong các bộ phim nổi tiếng của Hàn Quốc. Yonsei là nơi quay cảnh Jun Ji Hyun vừa chạy vừa hét trong My Sassy Girl, nơi Jo In SungSon Ye Jin trú mưa trong The Classic và là địa điểm Lee Byung HunKim Tae Hee gặp nhau lần đầu trong Iris.

4 ngôi trường "nhìn là muốn đi học" ở Hàn Quốc ảnh 3

Hàng năm, chỉ có khoảng 1% số học sinh tốt nghiệp cấp 3 xuất sắc tại Hàn Quốc mới có thể vào học tại đây. Bởi vậy, ngôi trường tuyệt đẹp này cũng chính là nơi đào tạo ra nhiều người thành đạt và nổi tiếng tại nước này như ông Kim Woo Jung - người sáng lập ra tập đoàn Daewoo hay CEO của JYP Entertainment là ông Park Jin Young.  

Đại học Kyung Hee

4 ngôi trường "nhìn là muốn đi học" ở Hàn Quốc ảnh 4

Đại học Kyung Hee thành lập từ năm 1949 tại Dongdaemun-gu, Seoul. Ngôi trường này nổi bật với các tòa nhà được thiết kế theo ngôn ngữ Gothic, tọa lạc tại một trong những khuôn viên trường đại học đẹp nhất ở thủ đô Seoul.

4 ngôi trường "nhìn là muốn đi học" ở Hàn Quốc ảnh 5

Theo bảng xếp hạng của QS World University Rankings, đại học Kyung Hee xếp vị trí thứ 245/700 ngôi trường có chất lượng hàng đầu trên thế giới và hiện nằm trong Top 10 trường đại học uy tín nhất Hàn Quốc. Đại học Kyung Hee là tổ hợp gồm 26 trường cao đẳng đào tạo nhiều lĩnh vực như nghệ thuật, kinh tế, quản trị kinh doanh hay thể thao.

4 ngôi trường "nhìn là muốn đi học" ở Hàn Quốc ảnh 6

Ngoài chất lượng chuyên môn, Đại học Kyung Hee còn rất được lòng giới trẻ Hàn Quốc và trở thành nơi tập trung rất đông các du khách trẻ tới đây để picnic hoặc tham gia các sự kiện ngoài trời.

Đại học nữ giới Ewha

4 ngôi trường "nhìn là muốn đi học" ở Hàn Quốc ảnh 7

Đại học nữ giới Ewha là viện giáo dục đầu tiên của Hàn Quốc dành riêng cho nữ giới, được thành lập bởi một nhà truyền giáo người Mỹ vào năm 1886. Mục tiêu đào tạo của Ewha là chân lý, tốt bụng và vẻ đẹp. Đây cũng là trường dành cho nữ giới lớn nhất thế giới.

4 ngôi trường "nhìn là muốn đi học" ở Hàn Quốc ảnh 8

Ewha có nghĩa là “hoa lê”. Những người sáng lập ra ngôi trường này tin rằng, mỗi người phụ nữ đều  được nhận sự tôn trọng. Đây là nơi học tập và tốt nghiệp của 15/32 nữ bộ trưởng của Hàn Quốc. Bà Han Myung Sook, nữ Thủ tướng đầu tiên của nước này cũng từng tốt nghiệp đại học Ewha.

4 ngôi trường "nhìn là muốn đi học" ở Hàn Quốc ảnh 9

Khu Đại học Ewha là khu mua sắm nổi tiếng và sầm uất bậc nhất ở Seoul, là nơi tập trung đông đảo chị em trẻ tuổi. Các cửa hiệu quần áo tại khu vực này cũng được bán với giá cả phải chăng và phục vụ thị hiếu của đối tượng khách hàng là phụ nữ trẻ.

Đại học Korea

4 ngôi trường "nhìn là muốn đi học" ở Hàn Quốc ảnh 10

Ngôi trường này được đánh giá là một trong ba trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc, bên cạnh Đại học Quốc gia SeoulĐại học Yonsei. Trường thành lập năm 1905 và là một trong những tổ chức giáo dục đại học lâu đời nhất tại nước này.

4 ngôi trường "nhìn là muốn đi học" ở Hàn Quốc ảnh 11

Cảnh quan của ngôi trường được xây dựng đúng như tầm vóc lịch sử là cơ sở đầu tiên tại Hàn Quốc cung cấp các chương trình học thuật như luật, kinh tế và báo chí. Riêng mảng pháp luật, Đại học Luật trực thuộc Đại học Korea là nơi có chương trình đào tạo luật sư chất lượng hàng đầu Hàn Quốc.

4 ngôi trường "nhìn là muốn đi học" ở Hàn Quốc ảnh 12

Nét kiến túc Gothic của Đại học Korea sẽ khiến những vị khách lần đầu tiên tới đây có cảm giác mình đang lạc vào thế giới của câu chuyện phù thủy Harry Potter.

TRỌNG ĐẠT - Theo: ione.vnexpress.net

Theo ione.vnexpress.net
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương

Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương

HHT - Nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, chương trình Mùa Hè Xanh, Hoa Phượng Đỏ thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên và học sinh các trường THCS - THPT trên cả nước tích cực tham gia hoạt động trồng cây xanh, dọn rác trên các tuyến đường, tạo không gian xanh - sạch - đẹp tại mỗi địa phương.
La Nina xuất hiện từ tháng 7, mùa mưa bão năm 2024 dự đoán sẽ rất phức tạp

La Nina xuất hiện từ tháng 7, mùa mưa bão năm 2024 dự đoán sẽ rất phức tạp

HHT - Từ nay đến tháng 9/2024, trên Biển Đông có khả năng xuất hiện khoảng từ 5-7 cơn bão/áp thấp nhiệt đới; trong đó có khoảng 2-3 cơn đổ bộ vào đất liền (số lượng bão/áp thấp nhiệt đới trung bình nhiều năm trên Biển Đông trong thời gian này là từ 6-7 cơn, trung bình nhiều năm đổ bộ vào Việt Nam khoảng 3 cơn).
Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

HHT - Đoàn viên, thanh niên, học sinh - sinh viên của các trường THCS, THPT và các trường đại học tại khu vực phía Nam đang tích cực tham gia hưởng ứng Chiến dịch tình nguyện hè. Đây là hoạt động thường niên mỗi khi mùa hè đến nhằm tạo môi trường lành mạnh để các bạn trẻ được gặp gỡ, sinh hoạt và tham gia công tác xã hội ở mỗi địa phương.