4 nguyên liệu thanh lọc ít tiền, dễ kiếm, mà bạn nên cho vào cốc nước hàng ngày

4 nguyên liệu thanh lọc ít tiền, dễ kiếm, mà bạn nên cho vào cốc nước hàng ngày
HHT - Có nhiều cách để thanh lọc cơ thể, trong đó, cách hiệu quả nhất lại đơn giản nhất: Uống thật nhiều nước! Và càng tốt hơn nữa nếu bạn bổ sung một vài nguyên liệu vào bình hoặc cốc nước mình uống mỗi ngày!

Thêm một vài nguyên liệu vào nước uống là cách để bạn uống nhiều nước (vì nước có hương vị thơm ngon), đồng thời lại tăng tác dụng “detox”. Bạn có thể thêm 1-2 nguyên liệu, hoặc cả 4 loại dưới đây vào một bình nước lớn để uống suốt ngày nhé (những ngày trời nóng thì chỉ cần nghĩ đến bình nước này đã muốn uống rồi đó!).

1. Chanh

Ai cũng biết rằng nước và chanh tạo ra một thứ đồ uống có tính thanh lọc mạnh mẽ. Uống một cốc nước ấm có vài lát chanh mỗi sáng được ví như uống “nước thần”, vừa tăng sức miễn dịch, giúp tiêu hóa tốt hơn và làn da đẹp hơn. Nước cốt chanh giúp làm sạch và kiềm hóa cơ thể (giảm bớt tính axit trong cơ thể, bởi cơ thể mà có tính axit cao thì dễ bệnh tật hơn). Bạn chỉ cần thái một quả chanh ra thành nhiều lát mỏng rồi cho vào bình nước lớn, hoặc đơn giản là vắt nửa quả chanh tươi vào cốc nước của bạn.

Quả chanh chua như vậy, nhưng vào cơ thể, nó lại giúp làm giảm tính axit.

2. Bạc hà

Lá bạc hà thêm chút ngọt ngào vào bình nước của bạn mà không cần đến đường. Bạc hà cũng nổi tiếng với tác dụng làm dịu dạ dày và giúp tiêu hóa tốt hơn. Một nhánh lá bạc hà là đủ cho một cốc nước nhé bạn.

Lá bạc hà tạo mùi thơm và vị ngọt nhẹ cho nước.

3. Dưa chuột

Nước ép dưa chuột không chỉ dành cho các spa và quả dưa chuột cũng không chỉ để thái lát đắp mặt đâu. Thêm vài lát dưa chuột vào cốc nước sẽ tạo ra món đồ uống thanh nhiệt, đồng thời, dưa chuột cũng có đặc tính chống viêm nhiễm nữa.

Uống nước với dưa chuột mỗi ngày giúp bạn có làn da rất đẹp.

4. Gừng

Củ gừng giúp làm sạch cả cơ thể bạn, hỗ trợ tiêu hóa, làm dịu dạ dày. Mà chỉ một chút gừng thôi cũng đã có nhiều tác dụng rồi, nên bạn hãy bắt đầu bằng vài lát mỏng hoặc thái vụn/bào một mẩu gừng nhỏ vào bình nước. Nhớ nếm thử trước khi cho thêm, nếu cần thiết, bởi nhiều người sẽ không thích nước có quá nhiều mùi vị gừng.

Gừng cũng là một “siêu thực phẩm” đấy bạn ạ.

Để làm một bình nước detox hảo hạng, bạn hãy thêm 3-5 lát dưa chuột, nửa quả chanh (vắt nước hoặc thái lát), vài nhánh lá bạc hà vào một bình 700ml nước mát. Sau đó bạn thêm vài lát gừng (đã cạo vỏ, cắt từ một mẩu gừng khoảng 2,5cm, có thể thêm bớt một chút tùy khẩu vị). Giữ lạnh. Có thể pha nhiều hơn để cả nhà cùng uống. Tất nhiên, mỗi ngày, ngoài bình nước này thì bạn cũng cần uống nhiều nước lọc và các loại nước khác để cơ thể luôn đủ nước nhé. Đây chính là cách thanh lọc hàng ngày không tốn kém mà rất tốt cho sức khỏe đấy.

Theo INTERNET
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm