5 cách tạo dựng mối quan hệ khi còn là sinh viên

5 cách tạo dựng mối quan hệ khi còn là sinh viên
HHT - Nhà tuyển dụng sẽ bị hấp dẫn bởi CV như thế nào? Ngay từ khi còn ở ghế nhà trường, hãy thiết lập cho mình những mối quan hệ tốt đẹp thông qua 5 gợi ý...

Một nhà tuyển dụng có thể nhận được hàng trăm hồ sơ xin việc cho bất kỳ công việc nào và nếu  là một sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm, bạn nghĩ mình sẽ nổi bật như thế nào? Có thể bạn sẽ nghĩ ngay đến một lá thư xin việc thu hút và một CV hấp dẫn, tuy nhiên để tiếp cận nhà tuyển dụng hiệu quả và nhanh chóng, thì một lời giới thiệu từ nhân viên hiện tại hoặc thông qua mối quan hệ sẽ là một cách hay. Vì vậy, đừng bỏ qua công cụ “quyền lực”. Ngay từ khi còn ở ghế nhà trường, hãy thiết lập cho mình những mối quan hệ tốt đẹp thông qua 5 gợi ý sau đây nhé!

Cập nhật thông tin việc làm nhanh nhất tại: https://www.careerlink.vn/tim-viec-lam-nhanh

5 cách tạo dựng mối quan hệ khi còn là sinh viên ảnh 1

Tham gia tích cực trong giờ học

Trưởng phòng Tư vấn Tuyển dụng CareerLink khuyên rằng khi tham dự các buổi học liên quan đến chuyên ngành, đừng chỉ ngồi ở phía sau với đôi mắt mơ màng và thái độ hờ hững, mà hãy làm cho bản thân được chú ý bởi thầy cô bằng cách ngồi lên trước, đưa ra các câu hỏi liên quan... Điều này không chỉ có thể giúp bạn nâng cao điểm số mà còn có thể thiết lập mối quan hệ tích cực với thầy cô giáo. Họ thường có mối quan hệ rộng rãi, từ các đồng nghiệp trong lĩnh vực đến các sinh viên cũ khiến họ trở thành một nguồn quý giá trong quá trình tìm kiếm việc làm. Thêm vào đó, họ cũng sẽ là người tham khảo rất quan trọng trong CV của bạn sau này .

Kết nối với các sinh viên tốt nghiệp gần đây

Bên cạnh thầy cô hướng dẫn, những người ra trường cách đây vài năm cũng rất hữu ích. Quá trình tìm kiếm việc làm luôn thay đổi theo thời gian, vì vậy nói chuyện với những người mới trong thế giới việc làm có thể mang lại cho bạn cái nhìn thực tế để bạn có thể tìm ra hướng đi đúng đắn. Thậm chí, họ còn có thể biết về các cơ hội việc làm và giới thiệu bạn đến với nhà tuyển dụng đang có nhu cầu.

Tham gia các buổi sinh hoạt ngoại khóa chuyên môn

Trường học của bạn sẽ tổ chức rất nhiều các buổi sinh hoạt ngoại khóa, một trong số đó có thể phù hợp với ngành nghề bạn muốn làm sau này. Cho dù tham gia vào câu lạc bộ tài chính, kế toán hay tiếp thị thì bạn cũng sẽ trở thành thành viên của một mạng lưới các cá nhân quan tâm cùng lĩnh vực với mình. Một số tổ nhóm thậm chí sẽ mời đến các diễn giả khách mời là những chuyên gia trong lĩnh vực. Đây là cơ hội “vàng” để bạn có thể lĩnh hội được nhiều bài học cũng như sự trợ giúp quý giá từ họ. Điều này cũng tạo lập cho bạn thái độ cầu tiến, noi gương những chuyên gia, trở nên nghiêm túc và chuyên nghiệp hơn.

Thông qua các trang mạng xã hội

Mặc dù việc kết nối trực tiếp thường được ưu tiên nhưng việc tiếp cận các mối quan hệ thông qua nền tảng trực tuyến sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội hơn. Các trang mạng xã hội cho phép bạn nêu bật các thành tích, kinh nghiệm của mình và bạn có thể thể hiện sự quan tâm đến các ngành nghề và tổ chức nhất định. Điều này sẽ giúp bạn thu hút được nhiều lượt xem hồ sơ hơn, có nghĩa là bạn có thể dễ dàng tiếp cận với thị trường công việc cũng như những người có thể trở thành cấp trên, đối tác hay cộng sự của bạn trong tương lai gần.

Tham gia thực tập

Các kỳ thực tập không chỉ mang đến cho bạn trải nghiệm tuyệt vời, tạo điểm nhấn cho CV mà còn giúp xây dựng các kết nối cho tương lai. Ngay cả khi bạn không ở cùng thành phố sau khi tốt nghiệp, rất có thể những người bạn đã làm việc cùng sẽ rất vui khi kết nối bạn với những người họ biết trên khắp đất nước, miễn là bạn tạo được ấn tượng tích cực. Có thể bạn sẽ mất nhiều thời gian và công sức để được nhận vào thực tập, tuy nhiên đó là một khoản đầu tư tuyệt vời cho tương lai của bạn.

Và đó là một số cách thức tương đối cơ bản và đơn giản để bạn có thể tạo lập cho mình những mối liên hệ hữu ích. Đây chắc chắn sẽ là những nguồn lực giàu giá trị, mang đến cho bạn nhiều cơ hội việc làm ngay từ khi còn là sinh viên cao đẳng, đại học. Hy vọng thông qua bài viết trên sẽ giúp bạn có kế hoạch hành động cụ thể và hiệu quả. Chúc các bạn thành công!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

HHT - Một người từng là nạn nhân đã chọn cách đi gieo rắc nỗi sợ hãi cho nhiều người khác và biến người khác thành nạn nhân. Đằng sau vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại một trường tiểu học tại Mỹ, có lẽ còn nhiều vấn đề sâu xa mà tất cả chúng ta đều cần nghĩ tới.
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?
Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

HHT - Không giống như các cuộc thi nhan sắc khác, Miss Universe Vietnam 2022 được xây dựng theo format truyền hình thực tế nhiều tập. Top 71 thí sinh được tham gia vào loạt chương trình “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022”, trải qua không ít thử thách, mỗi tập loại dần các thí sinh. Sau 6 tập, Top 71 của Miss Universe Vietnam 2022 hiện còn lại bao nhiêu thí sinh?