5 cách tuyệt vời để đối phó mà vẫn bình tĩnh sống khi bạn bị nói xấu sau lưng

HHT - Bị nói xấu đem lại cảm giác vô cùng tệ. Nhưng thay vì ủ dột và thậm chí là tin vào những lời nói xấu đó, bạn hãy thực hiện những cách dưới đây để thản nhiên mà sống nhé!

Nhiều người đã tìm đến những cách vô cùng tiêu cực chỉ vì bị nói xấu. Bởi nói xấu, xét cho cùng, chính là một hành vi bắt nạt. Nhưng nếu chẳng may là nạn nhân, bạn hãy cứ bình tĩnh thực hiện 5 cách sau nhé!

1. Cách truyền thống: Phớt lờ

5 cách tuyệt vời để đối phó mà vẫn bình tĩnh sống khi bạn bị nói xấu sau lưng ảnh 1

Phớt lờ là cách không dễ gì, nhưng lại rất cần thực hiện.

Phớt lờ tức là bạn phải luyện thói quen không quan tâm. Với những người mà bạn nghĩ rằng hay nói xấu mình trên mạng xã hội, hãy bỏ kết bạn với họ. Ai hay mỉa mai châm chọc bạn? Đừng nói chuyện với họ nữa. Thậm chí, bạn cũng nên nói với những người bạn thân rằng không cần kể lại những lời nói xấu với mình đâu. Việc này thực sự “nói dễ hơn làm”, vì tất nhiên là bạn tò mò muốn biết người khác nói gì về mình. Nhưng tiếng Anh có câu: “Curiosity killed the cat” (tò mò hại thân), bạn nên vượt qua được sự tò mò không cần thiết này. Không nghe, không biết thì không bực mình, nhỉ!

2. Tìm sự hài hước trong mọi vấn đề

5 cách tuyệt vời để đối phó mà vẫn bình tĩnh sống khi bạn bị nói xấu sau lưng ảnh 2

Sự hài hước sẽ khiến bạn tự tin hơn.

Khi bạn cười được về một chuyện gì đó thì nó chẳng còn nghiêm trọng nữa. Có người nói rằng bạn “keo” à? Không sao, bạn có mang họ Kardashians đâu mà tiêu xài nhiều được! Rồi trong phim Disney kìa, bác Scrooge rất keo, rồi bác ấy cực giàu và sung sướng đấy thôi! Đấy là đùa thế, còn nếu nói nghiêm túc thì bạn hãy nghĩ rằng, mình tiết kiệm là tốt chứ có sao? Những người cứ nói xấu bạn là “keo”, có thể chỉ vì chính họ không biết cách lên kế hoạch chi tiêu mà thôi.

3. Đừng cố lấy lòng

5 cách tuyệt vời để đối phó mà vẫn bình tĩnh sống khi bạn bị nói xấu sau lưng ảnh 3

Hãy tập trung vào các mối quan hệ tốt của bạn.

Nếu bạn nghĩ rằng, làm gì đó để lấy lòng những người hay nói xấu sẽ khiến họ ngừng nói xấu bạn, thì bạn nhầm rồi. Họ sẽ tiếp tục nói, thậm chí còn nói xấu thêm rằng bạn “giả tạo” và “cố lấy lòng” họ! Cho nên, đừng bao giờ tự biến mình thành người khác chỉ vì những lời nói xấu sai sự thật. Hãy vui vẻ nuôi dưỡng những mối quan hệ tốt của mình với những người bạn thân - họ là hệ thống hỗ trợ tuyệt vời của bạn đấy. Và những người yêu quý bạn như vậy mới xứng đáng để bạn “lấy lòng” chứ! Rồi những người nói xấu bạn sẽ chán nói xấu khi họ thấy rằng… chẳng có ai tin cả.

4. Nhắc nhở mình về sự đa dạng

5 cách tuyệt vời để đối phó mà vẫn bình tĩnh sống khi bạn bị nói xấu sau lưng ảnh 4

Thế này cũng vẫn có người bảo là không đẹp thôi.

Có một điều chắc chắn: Bạn không thể làm hài lòng tất cả mọi người hoặc được ưa thích bởi tất cả mọi người. Đẹp trai như Lee Min Ho cũng vẫn có người bảo là “mặt cứng đơ, một màu”; tài năng như Lee Byung Hun cũng vẫn có người bảo là “diễn chán, không hay”! Cho nên, sẽ luôn có ai đó không thích điều gì đó ở bạn. Vậy thì bạn hãy coi rằng, những người đang nói xấu bạn là những người không thích những đặc điểm nhất định ở bạn. Và điều đó là hết sức bình thường thôi.

5. Đừng chia sẻ quá nhiều

5 cách tuyệt vời để đối phó mà vẫn bình tĩnh sống khi bạn bị nói xấu sau lưng ảnh 5

Bạn nên cẩn thận khi chọn người để chia sẻ.

Rất nhiều người bắt đầu nói xấu bạn khi họ biết một số điều về bạn. Bởi vậy, đừng vội vàng chia sẻ mọi câu chuyện cá nhân của mình với bất kỳ ai. Lòng tin là điều rất quan trọng trong tình bạn, nên bạn hãy lựa chọn để đặt lòng tin đúng người. Chẳng hạn, nếu người nào đó nói xấu người khác với bạn, thì hãy nhớ rằng họ cũng có thể sẽ nói xấu bạn với người khác nữa. Nên hãy chỉ trò chuyện xã giao hay chuyện học hành thôi, chứ đừng kể lể hết rằng bạn đang thích ai hay ghét ai nhé!

Và cuối cùng, bạn thấy đấy, bạn không thích những người nói xấu sau lưng. Nên bản thân bạn cũng đừng bao giờ trở thành một người như thế nhé!

5 cách tuyệt vời để đối phó mà vẫn bình tĩnh sống khi bạn bị nói xấu sau lưng ảnh 6
MỚI - NÓNG
Anh Nguyễn Minh Triết
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Đoàn phải là người bạn đồng hành đáng tin cậy của thanh niên
HHT - Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Đoàn tỉnh An Giang vào sáng 4/10, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam cho rằng, Đoàn phải thực sự là người bạn đồng hành đáng tin cậy của thanh niên. Muốn như vậy, các hoạt động, phong trào của Đoàn phải xuất phát từ thanh niên, vì thanh niên và đồng hành với thanh niên trong học tập, khởi nghiệp, lập nghiệp.

Có thể bạn quan tâm

Để khơi dậy sự sáng tạo, đây là 6 thứ không thể thiếu trên bàn làm việc của "Girl Boss"

Để khơi dậy sự sáng tạo, đây là 6 thứ không thể thiếu trên bàn làm việc của "Girl Boss"

HHT - Dù bạn đang làm việc tại nhà hay văn phòng thì việc trang trí cho không gian làm việc là một hoạt động cực kì thú vị và giúp bạn luôn hứng khởi, tràn đầy sức sống. Dưới đây là danh sách những thứ bạn có thể thêm vào bàn làm việc của mình để giúp khơi dậy sự sáng tạo và truyền cảm hứng cho bạn mỗi ngày.
Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

HHT - Giàu có không phải là vắt sức ra để chạy theo đồng tiền, vì sức lực con người có hạn. Rất nhiều người giàu có thành công phải dành rất nhiều thời gian để hiểu ra những quy luật tưởng như hiển nhiên nhưng lại dễ bị bỏ sót. Nắm các quy luật mọi thứ bỗng trở nên dễ dàng và tiền tự đến!
Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

HHT - Dưới đây là những cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian và gia tăng mức độ hiệu quả của công việc. Những thứ nhỏ nếu không để ý rất dễ làm bạn phân tâm và lãng phí thời gian vô ích như lướt Facebook, họp tới họp lui, để hộp mail lộn xộn... Cuối tuần, thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị nhốt lại giữa mớ deadline thì oan ức quá, phải không?!