5 cảnh xúc động nhất "Thương Ngày Nắng Về": Hồng Đăng được khán giả gọi tên vì phân đoạn này

0:00 / 0:00
0:00
HHT - “Thương Ngày Nắng Về” là một bộ phim gia đình tràn ngập các cảnh cảm động. Nhưng nếu phải chọn ra 5 cảnh lấy đi nhiều nước mắt nhất, thì khán giả sẽ không thể quên một phân đoạn có Hồng Đăng góp mặt.

Là phim gia đình, lại nói về tình mẹ con nên Thương Ngày Nắng Về có rất nhiều chi tiết gây xúc động, khiến khán giả không cầm được nước mắt. Từ tập đầu đến tập cuối, bộ phim đã tạo ra những khoảnh khắc đáng nhớ, khi các nhân vật chìm sâu vào đau đớn vì đối diện với mất mát, chia xa.

5 cảnh xúc động nhất "Thương Ngày Nắng Về": Hồng Đăng được khán giả gọi tên vì phân đoạn này ảnh 1
5 cảnh xúc động nhất "Thương Ngày Nắng Về": Hồng Đăng được khán giả gọi tên vì phân đoạn này ảnh 2

Ngay từ những tập đầu tiên, khán giả đã rất ấn tượng với cảnh bé Như Hoa òa khóc nức nở, vừa gọi mẹ vừa chạy theo bóng mẹ đang xa dần. Đôi chân bé bỏng của Như Hoa không thể đuổi kịp chiếc xe ô tô đang chở mẹ ruột đi xa mà chỉ biết ngã quỵ trong cơn mưa tầm tã. Diễn viên nhí Chu Diệp Anh nhập vai cực tốt trong đoạn này, khiến ai xem cũng thương cảm cho hoàn cảnh côi cút của bé Hoa (tức Vân Trang sau này).

5 cảnh xúc động nhất "Thương Ngày Nắng Về": Hồng Đăng được khán giả gọi tên vì phân đoạn này ảnh 3

Hai mươi năm sau, giữa Như Hoa (nay là Vân Trang) và mẹ ruột (nay là bà Kim Nhung) lại có một cảnh quay đẫm nước mắt khác. Dù bị mẹ bỏ rơi, Vân Trang vẫn luôn đau đáu tìm mẹ, chờ ngày bà Nhung trở về. Nhưng chẳng ngờ bà Nhung chẳng nhận ra con gái, còn đối xử tệ bạc với Vân Trang khiến cho cô quyết định trả lại chiếc vòng bạc, cắt đứt quan hệ với mẹ ruột.

5 cảnh xúc động nhất "Thương Ngày Nắng Về": Hồng Đăng được khán giả gọi tên vì phân đoạn này ảnh 4

Cảnh quay mẹ con đoạn tuyệt cũng diễn ra trong một cơn mưa lớn, và hình ảnh Vân Trang khóc nấc đau đớn, còn bà Kim Nhung bàng hoàng khi biết con gái mình còn sống cũng lấy đi rất nhiều nước mắt của khán giả.

5 cảnh xúc động nhất "Thương Ngày Nắng Về": Hồng Đăng được khán giả gọi tên vì phân đoạn này ảnh 5

Khi biết được Vân Trang là cô con gái mình ngày đêm thương nhớ, bà Kim Nhung đã tới gặp bà Nga để xin được nhận con. Lần đầu gặp lại, bà Nga không giấu được tức giận, cay đắng nên mắng mỏ bà Nhung không tiếc lời. Bà Nga phẫn nộ vì bà Nhung bỏ rơi con gái suốt bao năm, lo lắng vì Vân Trang có thể đến với mẹ ruột mà rời xa mình. Khoảnh khắc hai người mẹ cách xa nhau bởi một cánh cửa, cùng òa khóc khi nghĩ đến đứa con gái mình yêu thương là chi tiết đắt giá của Thương Ngày Nắng Về.

5 cảnh xúc động nhất "Thương Ngày Nắng Về": Hồng Đăng được khán giả gọi tên vì phân đoạn này ảnh 6
5 cảnh xúc động nhất "Thương Ngày Nắng Về": Hồng Đăng được khán giả gọi tên vì phân đoạn này ảnh 7

Bên cạnh câu chuyện tìm mẹ của Vân Trang, vợ chồng Khánh - Đức cũng chiếm phần quan trọng. Vì quá nhiều mâu thuẫn chất chồng không thể giải quyết, cả hai quyết định ly hôn. Giây phút rời khỏi tòa án, Đức đau khổ không thể nói ra sự thật mình bị bệnh nan y nên phải đối xử phũ phàng nhằm đẩy Vân Khánh ra xa. Còn Vân Khánh chỉ biết nén nỗi buồn, mong Đức “xoăn” không còn là chồng thì hãy là đối tác cùng cô chăm sóc các con. Cả Lan Phương và Hồng Đăng đều diễn rất cảm động trong đoạn này, khiến cảnh quay không quá bị lụy mà vẫn chạm vào trái tim người xem.

5 cảnh xúc động nhất "Thương Ngày Nắng Về": Hồng Đăng được khán giả gọi tên vì phân đoạn này ảnh 8
5 cảnh xúc động nhất "Thương Ngày Nắng Về": Hồng Đăng được khán giả gọi tên vì phân đoạn này ảnh 9

Trong tập cuối Thương Ngày Nắng Về cũng có một phân đoạn khá dài khiến người xem lo lắng cực độ. Đó là khi bà Nga bị hôn mê, phải cấp cứu trong khi ba con gái và vợ chồng cậu Vượng bật khóc nức nở ở bên ngoài cửa sổ phòng bệnh. Khoảnh khắc đó, bà Nga đã sắp sửa đoàn tụ với chồng ở thế giới bên kia nhưng nhìn thấy các con đang khóc nghẹn đau đớn, bà lại không nỡ bỏ đi, vì một người mẹ chẳng thể nào bỏ lại con cái lúc chúng đang cần mình.

Tình mẫu tử sâu đậm của bà Nga chính là điểm sáng lớn nhất của Thương Ngày Nắng Về, khiến cho bộ phim xứng đáng là “phim truyền hình quốc dân” của năm 2022.

5 cảnh xúc động nhất "Thương Ngày Nắng Về": Hồng Đăng được khán giả gọi tên vì phân đoạn này ảnh 13
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm