5 ngày nghỉ Tết, bệnh viện tiếp nhận 2.800 ca cấp cứu do đánh nhau

5 ngày nghỉ Tết, bệnh viện tiếp nhận 2.800 ca cấp cứu do đánh nhau
HHT - Trong 5 ngày nghỉ Tết, các cơ sở y tế trên cả nước tiếp nhận 2.800 ca cấp cứu do đánh nhau, khoảng 1.500 trường hợp phải nhập viện điều trị nội trú trong đó 8 người tử vong.

Theo thống kê của Bộ Y tế, chỉ trong 5 ngày vừa qua (từ 30 Tết đến mùng 4 Tết), cả nước ghi nhận 24.000 ca khám, cấp cứu do tai nạn giao thông. Gần 8.000 người phải nhập viện điều trị nội trú.

Đặc biệt, các cơ sở y tế trên cả nước tiếp nhận 2.800 ca cấp cứu do đánh nhau. Khoảng 1.500 trường hợp phải nhập viện điều trị nội trú, trong đó 8 người tử vong. Được biết, số lượng ca cấp cứu do tai nạn giao thông, bao gồm cả tử vong trước khi đến viện tăng so với cùng thời điểm năm 2017 với 110 trường hợp.

5 ngày nghỉ Tết, bệnh viện tiếp nhận 2.800 ca cấp cứu do đánh nhau ảnh 1

Nhiều người phải nhập viện cấp cứu trong ngày Tết. Ảnh NLĐ

Riêng tại Bệnh viện Việt Đức, trong những ngày Tết, số bệnh nhân vào cấp cứu cao hơn ngày thường, chủ yếu do tai nạn giao thông, khoảng 60% có cồn trong máu.

Theo đó, ngày mùng 1 Tết, số bệnh nhân cấp cứu do tai nạn giao thông giảm với 76 ca, những ngày sau số lượng tăng dần. Ngày 2 Tết có 128 ca cấp cứu do tai nạn giao thông; ngày mùng 3 Tết là 126 với 92 ca chấn thương sọ não; ngày mùng 4 Tết 119 ca tai nạn giao thông và 56 trường hợp chấn thương sọ não.

Tại Bệnh viện Bạch Mai, trong 5 ngày nghỉ Tết, khoa Cấp cứu tiếp nhận cấp cứu gần 400 ca bệnh trong tình trạng rất nặng.

Còn tại Trung tâm Chống độc, gia tăng các bệnh nhân nhập viện do liên quan đến rượu, ngộ độc do thực phẩm, thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu, sốc do ma túy … Đặc biệt nhiều bệnh nhân còn rất trẻ, đang trong độ tuổi lao động, nhiều trường hợp phải xin về vì tiên lượng sẽ tử vong.

Nguồn: Saostar.vn

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

HHT - Một người Mỹ đã từng không biết chiếc khuyên mũi của mình biến đi đâu mất từ hồi 5 năm trước, nhưng vì không tìm được nên anh cũng dần quên nó đi. Thế rồi mới đây, anh đã tình cờ tìm lại được chiếc khuyên mũi ở một nơi mà anh không ngờ tới, và cũng không hề mong muốn.
Johnny Depp đang hẹn hò người mới, có phải là nữ luật sư trong vụ kiện ồn ào với Amber Heard?

Johnny Depp đang hẹn hò người mới, có phải là nữ luật sư trong vụ kiện ồn ào với Amber Heard?

HHT - Các tờ báo nước ngoài đồng loạt đưa tin Johnny Depp đã có người yêu sau vụ kiện ồn ào với vợ cũ Amber Heard. Người yêu mới của Depp là một luật sư, nhưng không phải là nữ luật sư tài năng đã từng hỗ trợ tài tử này trong vụ tranh cãi với Heard như mọi người đồn đại (và kỳ vọng).