6 học sinh bị điện giật trước cổng trường: Mọi người gào thét trong bất lực

6 học sinh bị điện giật trước cổng trường: Mọi người gào thét trong bất lực
HHT - Chứng kiến nhóm học sinh lớp 6 nằm bất động trước cổng trường khi dây điện trung thế bị đứt rơi xuống, nhiều người dân gào khóc tìm cách ứng cứu nhưng đành bất lực.
6 học sinh bị điện giật trước cổng trường: Mọi người gào thét trong bất lực ảnh 1
Hiện trường vụ đường dây điện trung thế rơi xuống khiến 2 học sinh tử vong, 4 em bị thương.

Ngày 14/10, Công an huyện Châu Thành, Long An vẫn đang phối hợp với các đơn vị liên quan điều tra, làm rõ vụ tai nạn thương tâm trước cổng trường khiến 6 học sinh thương vong.

Trước đó, vào chiều 13/10, nhóm học sinh lớp 6 trường THCS An Lục Long (xã An Lục Long, huyện Châu Thành, Long An) tan trường. Khi các em vừa ra khỏi cổng trường, bất ngờ đường dây điện trung thế đứt, rơi trúng nhóm học sinh khiến 2 em tử vong tại chỗ, 4 em khác bị thương nặng.

“Lúc đó, trời mưa và giông sét. Đường dây điện trung thế chạy ngang trước cổng trường bị sét đánh trúng, đứt và rơi xuống khiến các bé gặp nạn. Chỉ có dây điện trung thế bị đứt rớt xuống, khu vực này không có trạm biến áp”, ông Nguyễn Văn Thình – Chủ tịch UBND huyện Châu Thành nói

Nhiều người dân cho biết họ chứng kiến vụ việc kéo dài hơn 10 phút, thấy nhóm học sinh nằm bất động trước cổng trường nhưng mọi người đành bất lực.

“Nhóm học sinh hình như là học hết tiết 3, tiết 4 gì đó tan trường, khi ra khỏi cổng thì gặp tai nạn từ “trên trời rơi xuống”. Có 3 dây điện trung thế bị đứt rơi xuống, lúc đó nhiều em học sinh ngã nhào xe đạp xuống nước. Chúng tôi phát hiện, thấy ngay trước mắt mình nhưng bất lực không dám lao vào cứu”, người phụ nữ tên Ngọc Khánh kể.

6 học sinh bị điện giật trước cổng trường: Mọi người gào thét trong bất lực ảnh 2

Trong khi đó, anh Nguyễn Văn Quân (ngụ xã An Lục Long) cho biết cảnh tượng lúc đó rất kinh hoàng, học sinh bị điện giật nằm khắp nơi trước cổng trường. “Có người gào khóc hô hoán mọi người lao vào cứu nhưng không ai dám vì là điện trung thế. Thấy các cháu chết ngay trước mắt mình nhưng chúng tôi không thể cứu. Đau xót quá. Thầy cô, bảo vệ bên trong trường cũng không ai dám ra cứu”, anh Quân kể.

Theo anh Quân, thời điểm các học sinh gặp nạn, mọi người hoảng quá nên không tìm thanh cây khô để gạt dây điện. “Ai cũng hô hoán tìm cách cứu nhưng không chịu đi tìm cây khô, riêng tôi chạy đi tìm cây khô nhưng không có. Nếu 1 dây điện trung thế bị đứt và rớt xuống khu vực khô ráo thì còn có thể cứu các bé được, còn đằng này rớt xuống 3-4 dây, lại trúng khu vực có nước nên sẽ rất khó cứu”, anh Quân nói

Sau khoảng hơn 10 phút, điện được ngắt, lúc này người dân mới dám chạy vào đưa các học sinh gặp nạn ra xa. Tuy nhiên, lúc này 2 em Đ.T.B N.T.N.L (học lớp 6, đều ngụ xã An Lục Long) đã tử vong. 4 học sinh khác bị thương được chuyển đi cấp cứu.

Hay tin đại họa ập xuống trước cổng trường, nơi có con em mình đang theo học, nhiều phụ huynh chạy tới khóc gào, nháo nhào tìm kiếm, mong con mình không nằm trong số các nạn nhân gặp nạn.

“Buổi chiều định mệnh. Họa đâu trên trời ập xuống đã cướp đi sinh mạng của 2 học sinh lớp 6. Lúc người nhà của các bé nghe hung tin chạy tới cổng trường ngã quỵ, nhìn cảnh đó mà tôi tan nát lòng”, chị Trương Thị Thúy nói trong đau đớn.

Theo giadinh.net.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

HHT - Câu lạc bộ (CLB) Hanoi Exploring là dự án phi lợi nhuận được tạo ra bởi các bạn trẻ, hoạt động từ ngày 30/7/2022. CLB từng đối mặt với không ít tình huống trớ trêu như mở lớp nhưng thiếu học viên hay đủ học viên nhưng thiếu người dạy. Vậy bằng cách nào, hơn 50 lớp học tiếng Việt miễn phí của Hanoi Exploring vượt qua, duy trì và không ngừng tăng lên tới hiện tại?
Hơn 1.000 sinh viên tranh tài tại Giải Bóng rổ Sinh viên TP.HCM

Hơn 1.000 sinh viên tranh tài tại Giải Bóng rổ Sinh viên TP.HCM

Ngày 6/12, Lễ khai mạc Giải Bóng rổ Sinh viên TP.HCM năm 2023 chính thức diễn ra tại nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng (Quận 11, TP.HCM) với sự tham gia của 62 đội bóng. Giải đấu do Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM cùng Liên đoàn Bóng rổ TP.HCM phối hợp tổ chức, với sự đồng hành tài trợ của nhãn hàng Nestlé MILO, hứa hẹn mang đến sân chơi bổ ích giúp các em sinh viên nâng cao sức khỏe và rèn luyện ý chí bền bỉ cùng thể thao.