6 sai lầm cần tránh khi cạo lông chân

6 sai lầm cần tránh khi cạo lông chân
HHT - Lông chân rậm rạp luôn là điều tồi tệ nhất đối với hội con gái nhưng trước khi cạo, các nàng hãy cẩn trọng với 6 sai lầm sau đây. 

Cạo lông chân trước khi đi tắm.

Các chuyên gia khuyên bạn nên tắm dưới vòi sen hoặc trong bồn tắm trong khoảng 15 phút trước khi cạo lông chân, việc này sẽ khiến lông trở nên mềm và lỗ chân lông  se khít hơn. 

Cạo vào buổi sáng

Cạo lông chân vào ban đêm sẽ giúp đôi chân của bạn trở nên mịn màng thay vì cạo vào buổi sáng. 

 
6 sai lầm cần tránh khi cạo lông chân ảnh 1

Cạo lông "chay"

Đây là cách cạo trực tiếp không sử dụng kèm các sản phẩm dưỡng ẩm, làm mềm lông chân. Điều này khiến bạn phải đối mặt với việc làm tổn thương bề mặt da. Vì vậy bạn nên sử dụng kèm sản phẩm có chất bôi trơn, tốt cho nang lông trước khi cạo.

Sử dụng một lưỡi dao trong nhiều lần cạo

Để bảo vệ da cũng như tránh những tổn thương bạn nên sử dụng lưỡi dao dùng một lần. Chúng giúp việc cạo lông chân trở nên dễ dàng đồng thời tránh những việc cọ xát khi lưỡi dao quá cùn, xuất hiện vi khuẩn hay thậm chí gây nhiễm trùng da. 

Cạo ngược chiều lông mọc

Cạo lông đúng cách là cạo theo hướng lông mọc (thường từ trên xuống), đặc biệt là những là nda nhạy cảm để tránh những tổn thương không đáng có. Mặc dù cạo ngược lên có thể giúp bạn cạo một cách sát nhất, nhưng chúng lại tiềm ẩn nhiều rủi ro gây tổn thương cho da. 

Sử dụng dao cạo râu của nam giới

Nhiều chị em phụ nữ cho rằng dùng dao cạo râu sẽ hiệu quả hơn trong việc dọn dẹp vi-ô-lông, tuy nhiên các lưỡi dao này có thể gây tổn thương lên trên da. Do vậy việc sử dụng các sản phẩm cạo lông chuyên dụng dành cho chị em là điều vô cùng quan trọng. 

Trong trường hợp bạn muốn sử dụng các sản phẩm tẩy lông hãy tham khảo ý kiến của các bác sĩ da liễu để lựa chọn sản phẩm tốt và an toàn nhất dành cho da. 

Theo ione.vnexpress.net
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm