7 du học sinh Việt Nam bị bắt giữ ở Nhật Bản vì tình nghi trộm cắp

7 du học sinh Việt Nam bị bắt giữ ở Nhật Bản vì tình nghi trộm cắp
HHT - Một nhóm du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản vừa bị cảnh sát bắt giữ do liên quan đến một vụ trộm cắp có hệ thống.

Theo báo Manichi - Nhật Bản: Một nhóm du học sinh Việt Nam trong độ tuổi 20 đã hình thành một đường dây trộm cắp hoạt động trên địa bàn hai thành phố Tokyo và Osaka. Hoạt động của đường dây này được dẫn dắt bởi đối tượng Đ.T.Q, 23 tuổi, dưới sự điều khiển của một người phụ nữ ở Việt Nam thông qua mạng xã hội Facebook. Ngay sau khi hành vi trộm cắp này bị phát hiện, cả 7 đối tượng đã bị cảnh sát bắt giữ. Các thành viên trong nhóm này ăn trộm những mặt hàng được người phụ nữ ở Việt Nam "đặt" như kem chống nắng, kem dưỡng da... sau đó giao cho đối tượng Đ.T.Q để nhận số tiền 100.000 yên (khoảng 20 triệu đồng) cho mỗi phi vụ.

Đối tượng Q. sẽ nhờ những du học sinh sắp về nước chuyển hàng hộ, đổi lại họ sẽ được trả tiền vé máy bay. Cảnh sát tin rằng các du học sinh chuyển hàng hộ này không có chút nghi ngờ nào về nguồn hàng hay ý thức được hành vi của mình là phạm pháp.

7 du học sinh Việt Nam bị bắt giữ ở Nhật Bản vì tình nghi trộm cắp ảnh 1

Các cửa hàng bình dân và chuỗi cửa hàng giảm giá là địa điểm nhắm đến của các băng nhóm trộm cắp.

Nhóm trộm có 3 người ở Tokyo, bao gồm kẻ đứng đầu Đ.T.Q đã bị bắt khi đang cố ăn cắp 25 mỹ phẩm có giá khoảng 24.000 yên (gần 5 triệu đồng) trong một cửa hàng giảm giá ở Himeji, quận Hyogo vào tháng 11. Cũng thời gian đó, bốn người còn lại hoạt động trên địa bàn Osaka đã bị bắt cùng với một lượng lớn son môi và các mặt hàng trang điểm khác.

7 du học sinh Việt Nam bị bắt giữ ở Nhật Bản vì tình nghi trộm cắp ảnh 2

Nhóm trộm được cho là đã thực hiện hành vi của mình 15 lần, với tổng tài sản bị trộm là 1,3 triệu yên, tương đương với gần 267 triệu đồng.

Cả nhóm này đã đến Nhật Bản năm 2013 và theo học ở các trường ngôn ngữ. Phần lớn đều thú nhận với cảnh sát rằng cuộc sống của họ khá thiếu thốn, hành vi của mình chỉ để nhằm kiếm tiền học phí và trang trải cuộc sống. Vụ việc là một lời cảnh tỉnh đối với những du học sinh ở nước ngoài, đừng vì cái lợi trước mặt mà phải gánh chịu những hậu quả nghiêm trọng.

HÀ TRANG (dịch) - Ảnh minh hoạ từ Internet

Theo mainichi.jp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?
Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

HHT - Không giống như các cuộc thi nhan sắc khác, Miss Universe Vietnam 2022 được xây dựng theo format truyền hình thực tế nhiều tập. Top 71 thí sinh được tham gia vào loạt chương trình “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022”, trải qua không ít thử thách, mỗi tập loại dần các thí sinh. Sau 6 tập, Top 71 của Miss Universe Vietnam 2022 hiện còn lại bao nhiêu thí sinh?