7 thói quen thực hiện chỉ mất 5 phút nhưng chắc chắn giúp bạn sống vui tươi hơn!

7 thói quen thực hiện chỉ mất 5 phút nhưng chắc chắn giúp bạn sống vui tươi hơn!
HHT - Người ta vẫn nói rằng, muốn thay đổi cuộc sống, hãy bắt đầu thay đổi từ những việc nhỏ nhất - thật vậy đấy!

Những thói quen dưới đây đều đã được chứng minh là sẽ giúp bạn hạnh phúc hơn, khỏe mạnh hơn, làm mọi việc hiệu quả hơn. Điều hay nhất là, mỗi thói quen chỉ cần khoảng 5 phút để thực hiện thôi.

1. Nhìn mình trong gương và mỉm cười

Sau khi đánh răng rửa mặt mỗi sáng, hãy nhìn vào gương và mỉm cười trong 10 giây. Các bác sĩ tâm lý tin rằng hoạt động của cơ mặt dẫn tới sự thay đổi tâm trạng, đặc biệt là nếu bạn nhìn thấy mình mỉm cười.

Không phải khi vui mới cười, mà cứ cười đi rồi sẽ vui!

2. Viết ra việc quan trọng nhất trong ngày

Và cố gắng hoàn thành việc đó đầu tiên. Điều này được gọi là "ăn con ếch", tức là làm cái khó nhất (khó như… ăn một con ếch!), cần nhất trước, để tạo cảm giác nhẹ nhõm, thoải mái, thì những việc sau đều dễ làm hơn.

3. Biết ơn

Một ngày của bạn sẽ tốt hơn nhiều khi bạn tự nhắc mình: "Này cậu, nếu cậu sinh ra ở một nơi đang có chiến sự chẳng hạn, thì có khủng khiếp không? Cậu may mắn lắm đấy". Thật vậy, dù chúng ta thấy mình đang khó khăn thế nào, cũng vẫn có nhiều người còn khó khăn hơn.

Lòng biết ơn có thể thay đổi tất cả mọi điều.

4. Sẵn sàng cảm thấy bất tiện ít nhất một lần trong ngày

Hãy can đảm làm một việc gì đó mà bạn hay thấy ngại hoặc lo lắng, như dọn nhà, nói lên ý kiến của mình trước đám đông, hay mỉm cười và chào một người lạ... Bạn có biết một câu nói nổi tiếng thế này: "Tất cả những gì bạn muốn đều nằm ở bên kia của nỗi sợ hãi"?

5. Viết nhật ký, hoặc bất kỳ điều gì bạn muốn

Viết hàng ngày giúp bạn cảm thấy dễ chịu, biết được tiến trình các việc mình làm, và có động lực để tiếp tục làm nhiều việc.

Mỗi ngày, hãy làm một việc gì đó mà bạn vẫn ngại – đó là cách vượt qua chính mình.

6. Đi bộ nhiều hơn

Đi bộ đến trường nếu có thể, đi thang bộ thay vì thang máy, đi bộ quanh khu nhà khi đang nghĩ một bài khó... Việc đi bộ không chỉ tốt cho cơ thể bạn, mà còn giúp tăng năng lượng, sự sáng tạo, cải thiện tâm trạng.

7. Tạo mật khẩu gây cảm hứng

Mật khẩu là thứ bạn phải gõ hàng ngày trước khi dùng máy tính, điện thoại, hoặc một thư mục hay file quan trọng nào đó. Vậy tại sao không đặt một mật khẩu thật hay để mỗi lần gõ là bạn cảm thấy vui vẻ, dễ chịu? Ví dụ, mật khẩu "nauandautuan" sẽ nhắc bạn vào bếp cùng mẹ mỗi thứ Hai, và từ đó mối quan hệ mẹ con cũng tốt hơn; mật khẩu "nucuoixinhdep" hẳn sẽ khiến bạn mỉm cười mỗi lần gõ :). Bạn có thể đổi mật khẩu mỗi tuần, tùy theo tâm trạng, làm sao để khiến mình vui hơn mỗi lần gõ là được.

Nhớ dành chút thời gian cho những thói quen này mỗi ngày bạn nhé, chắc chắn bạn sẽ thấy mình vui khỏe hơn từ lúc nào không hay.

Theo INTERNET
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm