7 trường THCS ở Hà Nội tuyển học sinh lớp 6 chương trình song bằng

7 trường THCS ở Hà Nội tuyển học sinh lớp 6 chương trình song bằng
HHT - Theo hướng dẫn tuyển sinh đầu cấp của Sở GD-ĐT Hà Nội, năm học 2019 - 2020, thành phố tiếp tục thí điểm đào tạo chương trình song bằng THCS Việt Nam và chứng chỉ IGCSE Cambridge tại 7 trường THCS công lập.
7 trường THCS ở Hà Nội tuyển học sinh lớp 6 chương trình song bằng ảnh 1
7 trường THCS công lập của Hà Nội tiếp tục thí điểm đào tạo chương trình song bằng từ lớp 6. ẢNH: T.N.

Kiểm tra, đánh giá năng lực toán và tiếng Anh

Hà Nội tiếp tục cho phép một số trường triển khai thí điểm chương trình đào tạo quốc tế học chương trình THCS quốc gia Việt Nam và chương trình giáo dục nhận chứng chỉ trung học quốc tế IGCSE tại 7 trường THCS, gồm: Trường THCS Cầu Giấy (quận Cầu Giấy), Trường THCS Chu Văn An (quận Tây Hồ), Trường THCS Thanh Xuân (quận Thanh Xuân), Trường THCS Nghĩa Tân (quận Cầu Giấy), Trường THCS Trưng Vương (quận Hoàn Kiếm), Trường THCS Ngô Sĩ Liên (quận Hoàn Kiếm) và lớp 6 THCS của THPT chuyên Hà Nội Amsterdam.

Để tuyển sinh vào các trường này, học sinh phải trải qua bài kiểm tra, đánh giá năng lực. Cách tính điểm tuyển sinh để làm căn cứ tuyển sinh vào các trường được tính bằng tổng điểm các bài kiểm tra.

Cụ thể, học sinh thực hiện 2 bài kiểm tra gồm môn tiếng Anh và toán. Trong đó, môn tiếng Anh học sinh trải qua phần viết khoảng 45 phút và phần nghe 30 phút. Bài kiểm tra môn toán bằng tiếng Anh theo chuẩn CAIE, thời gian làm bài 60 phút.

Mỗi học sinh được đăng ký tối đa 2 nguyện vọng vào trường nhưng phải xếp theo thứ tự ưu tiên trường nguyện vọng 1 và trường nguyện vọng 2.

Học sinh nhận và nộp đơn đăng ký nguyện vọng tại cơ sở giáo dục nơi học sinh học lớp 5 tiểu học.

Sở GD-ĐT quyết định điểm chuẩn

Việc công nhận trúng tuyển như sau: điểm của từng bài kiểm tra của mỗi thí sinh được quy đổi về thang điểm 10. Điểm tuyển sinh của mỗi thí sinh là tổng của 2 bài kiểm tra.

Sắp xếp danh sách thí sinh trúng tuyển theo thứ tự ưu tiên: điểm tuyển sinh, nguyện vọng đăng ký dự tuyển.

Căn cứ vào chỉ tiêu tuyển sinh, số học sinh dự tuyển, nguyện vọng và điểm tuyển sinh của thí sinh, hội đồng tuyển sinh nhà trường xây dựng phương án điểm chuẩn dự kiến. Trường đề xuất điểm chuẩn, xét duyệt với phòng GD-ĐT và sở GD-ĐT. “Sở GD-ĐT ra quyết định điểm chuẩn, các trường không được đưa ra bất cứ loại điểm hoặc điều kiện nào khác để xét tuyển”, hướng dẫn nêu rõ.

Học sinh trúng tuyển nguyện vọng 1 sẽ không được xét tuyển nguyện vọng 2.

Trường hợp hạ điểm chuẩn, các trường THCS phải niêm yết công khai số lượng học sinh đã trúng tuyển, số còn thiếu so với chỉ tiêu, điểm chuẩn mới và thời hạn nhận hồ sơ. Khi hạ điểm chuẩn, nhà trường chỉ nhận học sinh có nguyện vọng 1, không nhận học sinh có nguyện vọng 2.

Danh sách học sinh dự tuyển, điểm tuyển sinh, điểm chuẩn được công bố công khai tại trường THCS.

Trước đó, trả lời phóng viên, ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội, cho biết với chương trình đào tạo song bằng, sau khi hoàn thành bậc THCS, học sinh sẽ có bằng tốt nghiệp THCS; đạt trình độ tiếng Anh B1 (theo chuẩn CEFR); nắm bắt được kiến thức các môn toán, khoa học, tin học bằng tiếng Anh; có khả năng thi lấy chứng chỉ IGCSE và các chứng chỉ quốc tế khác (nếu học sinh có nhu cầu).

Mốc thời gian cần lưu

- Thời gian nộp đơn đăng ký chậm nhất vào ngày 24//.2019.

- Học sinh xem danh sách đăng ký dự kiểm tra, đánh giá năng lực vào ngày 5/6/2019.

- Kiểm tra đánh giá năng lực vào ngày 10/6/2019.

- Tuyển sinh từ ngày 18/6/2019 đến hết ngày 20/6/2019.

- Sau ngày 20/6/2019, những trường tuyển còn thiếu so với chỉ tiêu được giao, được tuyển bổ sung học sinh cho đủ chỉ tiêu từ 22 - 24/6/2019

Theo thanhnien.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

We Are Family: Đập tan định kiến Gamer Free Fire chỉ toàn “trẻ trâu”

We Are Family: Đập tan định kiến Gamer Free Fire chỉ toàn “trẻ trâu”

Cái tên Free Fire đã không còn quá xa lạ đối với đại đa số giới trẻ ở Việt Nam. Nhưng có vẻ như cái nhìn từ số đông với tựa game này lại không có nhiều thiện cảm. Sự thật, chẳng phải game thủ nào chơi Free Fire cũng là "trẻ trâu", thậm chí cộng đồng này còn không thiếu những gương mặt game thủ cực đỉnh hay trai xinh gái đẹp. Tất cả đều được hé lộ trong MV "We Are Family" của iKonix.