8 loại hình nghệ thuật đường phố sẽ khiến bạn mê mẩn

HHT - Cùng tìm hiểu về các loại hình thú vị của street art nhé!

Truyền thống

8 loại hình nghệ thuật đường phố sẽ khiến bạn mê mẩn ảnh 1

Nghệ thuật đường phố truyền thống chính là những bức bích họa trên những bề mặt trên đường

Vẽ tranh trên các bề mặt của tài sản công cộng hay tư nhân là hình thức thể hiện công khai của nghệ thuật đường phố, thường đuợc vẽ với một hộp sơn phun. 

Stencil

8 loại hình nghệ thuật đường phố sẽ khiến bạn mê mẩn ảnh 2

Các tác phẩm stencil là những hình ảnh được tạo thành từ những khuôn hình có sẵn, thường là giấy hoặc bìa các-tông cẳt ra.

Thiết kế được cắt ra, tạo thành cái khung trên giấy và dùng màu tô vào trong cái khung đó, hình ảnh sẽ tạo thành hiệu ứng sao chép chi chít như in.

Sticker 

8 loại hình nghệ thuật đường phố sẽ khiến bạn mê mẩn ảnh 3

 Những tờ dán thường là để thúc đẩy một chương trình nghị sự chính trị, hay nhận xét về một chính sách hay vấn đề nào đó.

Hình ảnh propagatesan (thông điệp cổ động) đuợc thể hiện ở các không gian công cộng bằng cách sử dụng miếng dán tự chế, sticker tự thiết kế. Sticker nghệ thuật được coi là một tiểu loại của nghệ thuật hậu hiện đại.

Mosaic

8 loại hình nghệ thuật đường phố sẽ khiến bạn mê mẩn ảnh 4

Mosaic là nghệ thuật tạo hình từ các hình vuông nhỏ.

Mosaic là nghệ thuật của việc tạo ra hình ảnh với một tập hợp các phần nhỏ hơn, các bức hình nhỏ, các hình vuông nhỏ... Ghép lại thành một bức tranh khổng lồ, mang đầy tính nghệ thuật.

Video Projection

8 loại hình nghệ thuật đường phố sẽ khiến bạn mê mẩn ảnh 5

Dựng hình ảnh bằng máy tính và thể hiện trên một bề mặt thông qua một hệ thống ánh sáng và chiếu phim.

Đây là loại hình nghệ thuật dựng hình ảnh bằng máy tính và thao tác lên một bề mặt thông qua một hệ thống ánh sáng và chiếu phim.

Xếp đặt đường phố

8 loại hình nghệ thuật đường phố sẽ khiến bạn mê mẩn ảnh 6

Xếp đặt đường phố là một xu hướng phát triển của phong trào street art

Xếp đặt đường phố là một xu hướng sử dụng kĩ thuật 3D và “xếp đặt” không gian để can thiệp vào môi trường đô thị.

Wood Blocking

8 loại hình nghệ thuật đường phố sẽ khiến bạn mê mẩn ảnh 7

Tác phẩm nghệ thuật vẽ trên một miếng gỗ nhỏ hoặc vật liệu rẻ tiền tương tự được gắn trên các biểu tượng của đường phố

Tác phẩm nghệ thuật vẽ trên một miếng gỗ nhỏ hoặc vật liệu rẻ tiền tương tự và đuợc gắn như một tấm biển báo trên đường phố (trên cột điện, cột bảng hiệu, tủ điện thoại…) bằng các loại bu lông. Thường thì các bu lông được uốn cong ở phía sau để ngăn chặn việc bị gỡ bỏ. Nó đã trở thành một hình thức graffiti được sử dụng để thể hiện một biển báo, áp phích, hoặc bất cứ mẩu quảng cáo mà cần treo cứng tại một chỗ.

Yarn bombing

8 loại hình nghệ thuật đường phố sẽ khiến bạn mê mẩn ảnh 8

Yarn bombing là một loại hình nghệ thuật đường phố mà các nghệ sĩ sử dụng vật liệu là vải dệt kim hoặc móc len đầy màu sắc.

Yarn bombing là một loại hình nghệ thuật đường phố mà các nghệ sĩ sử dụng vật liệu là vải dệt kim hoặc móc len đầy màu sắc. Ý tưởng này được cho là có nguồn gốc từ Mỹ, của một công ty dệt kim Texas khi họ cố gắng tìm một cách nào đó thật sáng tạo để sử dụng phần còn sót lại trong kho hay các dự án dệt kim chưa hoàn thành, nhưng từ đó nó đã lan rộng trên toàn thế giới. Trong khi các hình thức khác của graffiti tập trung vào các biểu cảm, sự trang trí, đánh dấu lãnh thổ, hay bình luận về chính trị xã hội, mang tính chất quảng cáo hoặc quậy phá, thì gần như yarn bombing chuyên về làm đẹp và sáng tạo.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm