9 công trình bí mật “cất giấu” bên trong những công trình nổi tiếng

9 công trình bí mật “cất giấu” bên trong những công trình nổi tiếng
HHT - Những địa điểm nằm bên trong những địa danh nổi tiếng mà hiếm khi du khách được biết đến.

Câu lạc bộ 33 trong công viên giải trí Disneyland: Nằm trên phố Royal Street tại Quảng trường New Orleans, Công viên giải trí Disneyland, California, câu lạc bộ 33 (Club 33) mở cửa vào tháng 5/1967, 5 tháng trước sau khi ông Walt Disney qua đời. Những người may mắn được mời tham gia câu lạc bộ 33 phải trả 100.000 đô la phí gia nhập và 30.000 đô la lệ phí hàng năm. Đây là nơi duy nhất ở công viên giải trí Disneyland California phục vụ rượu.

9 công trình bí mật “cất giấu” bên trong những công trình nổi tiếng ảnh 1

Căn hộ riêng trong đỉnh tháp Eiffel: Nhiều người không biết là một căn hộ riêng từng tồn tại trên đỉnh tháp Eiffel - một trong những công trình lừng danh nhất thế giới do kỹ sư Gustav Eiffel (1832 - 1923) thiết kế. Khác với cấu trúc cầu kỳ của tháp, căn hộ giống những căn phòng bình dân khác ở Paris trong thế kỷ 19 nhưng tham quan căn phòng của Eiffel vẫn là niềm mơ ước của phần lớn người dân Paris, bởi nhiều người nổi tiếng từng tới đây. Vào ngày 10/9/1899, Thomas Edison - nhà phát minh từng tạo ra nhiều thiết bị quan trọng trong thế kỷ 20, đã tới căn hộ của Eiffel. Tại đây Edison đã uống rượu cognac, hút xì gà và thảo luận với Eiffel về máy hát - phát minh mới nhất của Edison tại thời điểm đó.

9 công trình bí mật “cất giấu” bên trong những công trình nổi tiếng ảnh 2

Đường tàu bí mật của Tổng thống dưới lòng New York: Sâu dưới phòng khiêu vũ của khách sạn Waldorf Astoria có một nhà ga bí mật có từ những năm 1930. Theo dấu vết của đường hầm còn lại đến ngày nay, bạn sẽ thấy ô tô ray (ô tô chạy trên đường ray xe lửa) được Tổng thống Mỹ Franklin D.Roosevelt sử dụng. Track 61 là điểm dừng đầu tiên của tour du lịch ngầm dưới lòng New York mà ít người dân nơi đây được biết đến.

9 công trình bí mật “cất giấu” bên trong những công trình nổi tiếng ảnh 3

Căn phòng bí mật tại Thư viện Quốc gia Ấn Độ: Thư viện Quốc gia Ấn Độ mở cửa lần đầu tiên cho công chúng vào năm 1891, trước khi được sát nhập với Thư viện Công Calcutta và chính thức khánh thành vào năm 1903. Ở trong thư viện này, các nhà khảo cổ đã khám phá ra một căn phòng bí ẩn rộng khoảng 120 feet vuông (khoảng hơn 11 m2) với kiến trúc vô cùng kỳ lạ. Nó không hề có bất cứ một cánh cửa, cửa sổ hay thậm chí là cửa sập nào để người ngoài có thể đi vào. Theo các nhà nghiên cứu, căn phòng chỉ đơn giản là một phiến đá lớn bị bao phủ bởi bùn đất mà thôi, có lẽ là do người Anh bố trí để đảm bảo kết cấu vững chắc cho nền đất của thư viện.

9 công trình bí mật “cất giấu” bên trong những công trình nổi tiếng ảnh 4

Tòa nhà trống không một cách bí ẩn nằm giữa Quảng trường Thời đại: Thay vì được cất giấu lỹ càng, tòa nhà nơi Quả Cầu Pha Lê được thả xuống vào thời khắc đếm ngược từ năm cũ sang năm mới nằm ngay trên quảng trường nhưng ít người biết tới.tòa nhà được xây dựng vào năm 1904 nhằm sử dụng để làm nơi bắn pháo hoa chào đón năm mới. Tuy nhiên, sau khi chính quyền thành phố New York quyết định cấm việc bắn pháo hoa, người ta nghĩ ra ý tưởng sử dụng Quả Cầu Pha Lê để thay thế.

9 công trình bí mật “cất giấu” bên trong những công trình nổi tiếng ảnh 5

Câu lạc bộ quần vợt Vanderbilt: Nằm ở Nhà ga Trung tâm thành phố New York, câu lạc bộ quần vợt Vanderbilt ở trên tầng 3 của nhà ga, ban đầu nó được mở cửa cho công chúng đến tham quan, nhưng vào năm 1984, Donald Trump đã quyết định mua lại sân quần vợt trên và biến nó trở thành 1 câu lạc bộ tư. Năm 2009, Câu lạc bộ tennis Vanderbilt bị đóng cửa và sau đó được dùng như phòng chờ cho nhân viên nhà ga phía bắc được nghỉ ngơi. Dự án này vẫn còn chừa lại một quỹ đất đủ để xây thêm một sân quần vợt mới. Để có thể lên được đó, bạn cần phải có kĩ năng lần mò thật tốt, do nhiều nhân viên nhà ga không hề biết tới sự tồn tại của nó.

9 công trình bí mật “cất giấu” bên trong những công trình nổi tiếng ảnh 6

Phần còn lại bị chôn vùi của đường phố cũ bên dưới London: Tại giao lộ Charring Cross Road và Old Compton Street ở Soho, có một hòn đảo giao thông. Nếu bạn đứng ngay tại đó và nhìn xuống khung sắt trên mặt đất, bạn sẽ thấy 2 tên đường phố mang phong cách Victoria được đặt trong bức tường bên dưới mặt đất. Little Compton Street là đường phố cũ bị lãng quên của London cũ. Vào thời điểm đó, đường phố thấp hơn nhiều. Năm 1896 đường phố được nâng lên và Little Compton Street chỉ còn là quá khứ.

9 công trình bí mật “cất giấu” bên trong những công trình nổi tiếng ảnh 7

Bức tượng The Colossus of the Apennines: Bức tượng này được xây dựng và chế tác từ thế kỷ thứ 16, và từ đó người ta đã cất giấu nhiều bí ẩn thú vị liên quan đến phiến đá này. Bên trong khuôn tượng là một buồng trống dẫn lên phần thân cũng như phần đầu của bức tượng. Những căn phòng bên trong đều chứa nhiều bức bích họa và đài phun nước có khả năng tự động dịch chuyển được nhờ cơ chế thủy lực. Thậm chí còn làm hẳn một góc trông như lò sưởi, một khi châm lửa đốt lên thì khói sẽ tỏa ra theo đường mũi của bức tượng. Nhìn từ xa, trông không khác gì vị thần đang nổi cơn thịnh nộ cả.

9 công trình bí mật “cất giấu” bên trong những công trình nổi tiếng ảnh 8

Ban công trên tầng 103 của Tòa nhà Empire State: Khách du lịch thường ghé thăm, quan sát trên tầng 86 của Tòa nhà Empire State. Những người nhiệt tình nhất đi thang máy lên tầng 102 để xem các quan điểm từ phía sau cửa sổ nhưng ít ai biết được, có một cái boong khác, một cái bí mật, trên tầng 103. Nơi này chỉ dành riêng cho những người gan dạ.

9 công trình bí mật “cất giấu” bên trong những công trình nổi tiếng ảnh 9
Theo VOV.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hoàng gia Anh chia 7 món bảo bối cho các Công nương, công chúa thế nào?

Hoàng gia Anh chia 7 món bảo bối cho các Công nương, công chúa thế nào?

HHT - Hoàng gia Anh có truyền thống thừa kế và cho các thế hệ sau mượn những món đồ trang sức giá trị được sở hữu từ thế hệ trước. Việc này đã quen thuộc suốt nhiều thế kỷ qua. Đôi khi, những món trang sức lộng lẫy và xa hoa ấy được chỉnh sửa để phù hợp với phong cách hiện đại hoặc hợp với thị hiếu hơn.