9X chế tạo trang phục siêu anh hùng kiếm trăm triệu đồng mỗi tháng

9X chế tạo trang phục siêu anh hùng kiếm trăm triệu đồng mỗi tháng
HHT - Đỗ Đức Mười quyết định bỏ ngang việc học để trở thành giám đốc ở tuổi 20.

Đỗ Đức Mười, sinh năm 1997, sớm có thu nhập "khủng" nhờ đam mê chế tạo mô hình. Trong giới cosplay Hà Nội, ít ai không biết tên tuổi của Mười. Theo đó, anh chàng sở hữu công ty chuyên thiết kế, bán và cho thuê trang phục hóa trang siêu nhân, siêu anh hùng.

9X chế tạo trang phục siêu anh hùng kiếm trăm triệu đồng mỗi tháng ảnh 1
Giám đốc 9X Đỗ Đức Mười.

Đức Mười yêu thích các nhân vật siêu nhân từ bé. Khi Iron Man - bộ phim siêu anh hùng đầu tiên của vũ trụ điện ảnh Marvel lên sóng (2008), anh chàng lập tức bắt tay chế tạo sản phẩm đầu tay. Mô hình khi ấy được Đức Mười làm từ những vật liệu thô sơ sẵn có trong nhà. "Với tài chính khi ấy, mình chỉ có thể làm được bằng những vật liệu chi phí thấp như vậy thôi", anh nói.

Đến năm lớp 11, nhà trường kêu gọi các lớp tổ chức văn nghệ trình diễn trước sân khấu. Anh chàng gốc Nam Định nhận thấy việc biểu diễn bình thường khá nhàm chán nên đã đề xuất tiết mục nào đó thú vị hơn. Và a-lê-hấp, tiết mục lắp ráp đồ thủ công ra đời. Vì là người khởi xướng nên Đức Mười tự mày mò để chế tạo ra nhân vật đầu tiên đem đi thi với các lớp khác.

9X chế tạo trang phục siêu anh hùng kiếm trăm triệu đồng mỗi tháng ảnh 2
Siêu nhân là nhân vật yêu thích của Đức Mười, được xuất hiện nhiều trong bộ sưu tập.
9X chế tạo trang phục siêu anh hùng kiếm trăm triệu đồng mỗi tháng ảnh 3
Những bộ giáp lớn cũng có thể mặc vào người và cử động được bình thường.

Thành công từ cuộc thi quy mô cấp trường đã trở thành bước đệm cho chàng trai 9X thực hiện ước mơ lớn về sau.

Bên cạnh hình mẫu siêu nhân, cậu bạn còn mày mò thiết kế thêm trang phục của những nhân vật trong trò chơi điện tử. Dần dần, Đức Mười tiếp cận được với giới cosplay và đi theo ngành prop-maker (chế tạo đạo cụ).

Được biết, để theo đuổi công việc này, chàng sinh viên ĐH Kiến trúc đã phải bỏ ngang việc học từ năm ba. Công ty được thành lập từ năm 2017. Đến nay, lượng doanh thu tăng đều đều giúp Đức Mười kiếm được 200 - 300 triệu mỗi tháng. Với những tháng cao điểm như đầu Hè, mùa lễ hội, sự kiện, nhu cầu thuê trang phục tăng giúp công ty mang về nhiều lợi nhuận hơn nữa.

9X chế tạo trang phục siêu anh hùng kiếm trăm triệu đồng mỗi tháng ảnh 4
Xét về tổng thể, các bộ trang phục được đánh giá giống 80% so với bản gốc.

Trở thành giám đốc từ năm 20 tuổi, chưa có nhiều kinh nghiệm nên anh chàng gặp nhiều khó khăn. "Giờ đã quen hơn với việc điều hành quản lý nên dù có bao nhiêu nhân viên mình cũng cảm thấy bình thường", Đức Mười cho biết.

9X chế tạo trang phục siêu anh hùng kiếm trăm triệu đồng mỗi tháng ảnh 5

"Ác nhân" Thanos trong phim Avengers. 

9X chế tạo trang phục siêu anh hùng kiếm trăm triệu đồng mỗi tháng ảnh 6

Các nhân vật của vũ trụ điện ảnh Marvel được thiết kế gần như đủ bộ. 

Hiện tại, nếu chỉ tính về số nhân vật, Đức Mười đã sản xuất được khoảng 300 hình mẫu khác nhau. Riêng về số lượng thì lên đến hàng nghìn sản phẩm, trong đó chủ yếu là đồ siêu nhân. Trong đó, mỗi bộ đồ "robot" có khoảng 15 người thực hiện theo từng khâu, làm mất 2 tuần.

Bộ siêu nhân bằng vải thì đơn giản hơn nên chỉ mất khoảng một tuần. Sản phẩm sau khi hoàn thiện sẽ được đem bán hoặc cho thuê với giá dao động từ 200 nghìn đến 1,5 triệu đồng/ngày.

Theo ione.vnexpress.net
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm