Á hậu Kiều Loan: Hạnh phúc khi có thể trao giọt máu của mình cho người bệnh đang cần

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong chương trình Chủ Nhật Đỏ, Á hậu Kiều Loan chia sẻ khi nhìn những người bệnh khác bị nặng hơn đang phải chờ được truyền máu, cô tự nhủ bản thân phải trở nên khỏe mạnh để có thể hiến máu giúp đỡ mọi người.

Sáng ngày 5/6, Á hậu 1 Miss World Vietnam 2019 Nguyễn Hà Kiều Loan đã tham gia chương trình Chủ Nhật Đỏ - Hiến máu cứu người, sinh mệnh của bạn và tôi. Đây là chương trình do báo Tiền Phong, Bệnh viện Quân y 175, Gamuda Land, OfficeHaus cùng phối hợp thực hiện. Tại chương trình, người đẹp đã khuấy động bầu không khí khi thể hiện hai ca khúc Việt Nam Tử TếMong Ước Bình Thường.

Á hậu Kiều Loan: Hạnh phúc khi có thể trao giọt máu của mình cho người bệnh đang cần ảnh 1

Kiều Loan chia sẻ cô từng đi diễn ở rất nhiều sân khấu mang tính chất cộng đồng nhưng sân khấu Chủ Nhật Đỏ luôn có ý nghĩa đặc biệt, vì đã được đồng hành cùng chương trình qua nhiều mùa.

“Đây giống như là hoạt động thường niên, đến hẹn lại lên của Kiều Loan. Năm nào, Loan không được mời diễn là cảm thấy thiếu thốn. Sự mong đợi được tham gia chương trình khiến Loan thấy háo hức. Những năm trước, sau khi trình diễn xong, Loan sẽ tham gia hiến máu cùng mọi người, tiếc rằng vì vấn đề sức khỏe nên năm nay Loan không thể tham gia được. Nhưng chắc chắn, Loan sẽ tham gia sớm tham gia hiến máu lại cùng mọi người”, Á hậu Kiều Loan tâm sự.

Á hậu Kiều Loan: Hạnh phúc khi có thể trao giọt máu của mình cho người bệnh đang cần ảnh 2
Á hậu Kiều Loan: Hạnh phúc khi có thể trao giọt máu của mình cho người bệnh đang cần ảnh 3

Á hậu Kiều Loan, Phương Anh chụp ảnh kỉ niệm cùng ông Lê Xuân Sơn - TBT báo Tiền Phong.

Kiều Loan cho biết cô từng là một người bị thiếu máu. Khi được truyền máu từ người khác, cô luôn cảm thấy rất biết ơn. Có một lần, cô được bác sĩ chỉ định phải truyền máu nhưng khi nhìn những người khác bị bệnh nặng hơn cũng đang phải chờ máu, Kiều Loan đã xin phép được về tĩnh dưỡng và tẩm bổ để cải thiện tình hình trước. Từ đó, Kiều Loan luôn nhắc nhở bản thân phải cố gắng khỏe mạnh hơn để có thể giúp đỡ người khác.

Lần đầu tiên đủ điều kiện được hiến máu, Á hậu Kiều Loan đã cảm thấy rất hồi hộp: “Dù trước đó đã làm nhiều bước kiểm tra rồi nhưng Loan vẫn rất lo lắng, không biết liệu mình có hiến được thuận lợi không. Nói thật, Loan cũng sợ kim tiêm lắm, Loan phải tự nhủ cố gắng hít thở thật sâu để bình tĩnh lại.

Cảm giác có thể trao giọt máu của mình cho người bệnh đang cần thật sự rất hạnh phúc, đó cũng là nỗ lực không ngừng của bản thân Loan. Đây cũng giống như một sự trả ơn của Loan tới những người đã hiến máu để Loan được truyền máu trước đây.

Có một số người lo lắng hiến máu xong sẽ bị mệt hay tăng cân nhưng từ kinh nghiệm của bản thân, Loan thấy chúng ta chỉ cần nghỉ ngơi và ăn uống khoa học sau khi hiến thì sức khoẻ cũng như cơ thể đều được bảo đảm”.

Á hậu Kiều Loan: Hạnh phúc khi có thể trao giọt máu của mình cho người bệnh đang cần ảnh 4

Á hậu Kiều Loan tham gia tích cực trong việc hiến máu cứu người.

Á hậu Kiều Loan: Hạnh phúc khi có thể trao giọt máu của mình cho người bệnh đang cần ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

HHT - Bạo lực học đường là một vấn nạn nhức nhối của toàn xã hội. Với quyết tâm phòng chống và đẩy lùi vấn nạn này, các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh đã thực hiện ra quân, xây dựng các buổi tuyên truyền nhằm phổ biến đến các em học sinh những kiến thức, kinh nghiệm xử lý khi gặp bạo lực học đường.