AFF Cup: Tại sao trận Việt Nam - Singapore không được tổ chức ở SVĐ Quốc gia Singapore?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trận đấu giữa ĐT Việt Nam - ĐT Singapore sẽ diễn ra trên sân cỏ nhân tạo Jalan Besar thay vì sân vận động Quốc gia Singapore. Chính huấn luyện viên Park Hang Seo đã thắc mắc về điều này vì ông cho rằng đá trên sân cỏ nhân tạo thì cầu thủ dễ chấn thương. Vậy tại sao trận đấu lại diễn ra ở sân Jalan Besar chứ không phải SVĐ Quốc gia của Singapore?

Hai trận sân nhà của đội tuyển Singapore (trận với ĐT Myanmar vào 24/12 và với ĐT Việt Nam vào 19h30 ngày 30/12) đều được tổ chức tại SVĐ Jalan Besar với 6.000 chỗ ngồi ở Singapore. HLV Myanmar đã từng phàn nàn về điều này vì cho rằng đá trên sân cỏ nhân tạo thì không tốt cho cầu thủ. HLV Park Hang Seo của ĐT Việt Nam cũng có cùng ý kiến. Ông Park tỏ ra khó hiểu, nói rằng Singapore có SVĐ Quốc gia (với 55.000 chỗ ngồi) là sân cỏ tự nhiên, rất đẹp, chẳng biết vì sao chủ nhà lại sắp xếp đá trên sân cỏ nhân tạo, dễ gây chấn thương.

AFF Cup: Tại sao trận Việt Nam - Singapore không được tổ chức ở SVĐ Quốc gia Singapore? ảnh 1

Trận Singapore - Myanmar diễn ra ở SVĐ Jalan Besar với mặt sân cỏ nhân tạo. Ảnh: FAS.

Lý do của việc sắp xếp này bắt nguồn từ cách đây vài tháng. Các nguồn tin của báo chí Singapore cho biết, Liên đoàn Bóng đá Singapore (FAS) đã cho rằng AFF Cup sẽ được tổ chức vào tháng 1/2023, nên đã đặt lịch SVĐ Quốc gia Singapore theo đó.

Tuy nhiên, đến cuối tháng 8 thì mới có quyết định rằng AFF Cup sẽ bắt đầu từ tháng 12/2022. FAS giải thích: “Như vậy thì SVĐ Quốc gia sẽ không thể được dùng cho các trận đấu ở vòng bảng vì đã được đặt lịch cho các sự kiện khác. Nên SVĐ Quốc gia sẽ là nơi diễn ra các trận đấu sân nhà (của ĐT Singapore) ở vòng bán kết và Chung kết, nếu Singapore tiến sâu được như thế”.

AFF Cup: Tại sao trận Việt Nam - Singapore không được tổ chức ở SVĐ Quốc gia Singapore? ảnh 2

Trận Liverpool - Crystal Palace diễn ra ở SVĐ Quốc gia Singapore vào tháng 7/2022. Ảnh: Standard Chartered Singapore Trophy.

Tờ The Straits Times cho rằng việc tổ chức các buổi biểu diễn của ca sĩ Đài Loan Châu Kiệt Luân tại SVĐ Quốc gia Singapore vào 17 - 18/12 khiến SVĐ này không thể được chuẩn bị kịp cho trận đấu với Myanmar (24/12). Mà theo các quy định của AFF thì một nước chủ nhà chỉ được dùng một SVĐ tai vòng bảng, nên Singapore đã dùng sân Jalan Besar cho trận với ĐT Myanmar thì cũng không được dùng SVĐ Quốc gia cho trận với ĐT Việt Nam, cho dù SVĐ Quốc gia của họ có trống lịch vào hôm nay đi nữa.

AFF Cup: Tại sao trận Việt Nam - Singapore không được tổ chức ở SVĐ Quốc gia Singapore? ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm