Ai Cập: Đạp xe hơn 5.000 km sang Nga để cổ vũ World Cup

Ai Cập: Đạp xe hơn 5.000 km sang Nga để cổ vũ World Cup
HHT - Một thanh niên người Ai Cập đã đạp xe quãng đường hơn 5.000 km từ quê nhà Ai Cập sang Nga để cổ vũ cho đội tuyển quốc gia của mình tại kỳ World Cup năm nay.

Đầu tháng 4 vừa qua, Mohammed “Ibn Nufal” Nufal, 24 tuổi, đã hôn chào tạm biệt mẹ ở quảng trường Tahrir (thủ đô Cairo, Ai Cập) để bắt đầu hành trình đi xem World Cup trên một chiếc xe đạp.

Ai Cập: Đạp xe hơn 5.000 km sang Nga để cổ vũ World Cup ảnh 1

Mahmmed Nufal trên hành trình đi xem World Cup bằng chiếc xe đạp của mình.

Nufal đã thực hiện hành trình từ châu Phi đến châu Âu, xuyên qua các quốc gia bao gồm Jordan, Bulgaria, Romania, Moldova và Ukraine trước khi đặt chân đến Nga, nước chủ nhà của World Cup 2018. Tuy nhiên, Nufal sẽ phải bắt máy bay để bay qua Syria và Iraq vì những lo ngại về tình hình an ninh tại 2 quốc gia này.

Nufal mang theo mình những thiết bị cắm trại, phụ tùng để thay thế, điện thoại di động và pin cho chuyến đi. Ngoài việc cắm trại để ngủ qua đêm, Nufal có thể thuê nhà nghỉ hoặc ở nhờ nhà những người tốt bụng cho anh nghỉ lại để tiết kiệm chi phí cho chuyến đi.

“Con đường di chuyển đôi khi còn quan trọng hơn điểm đến”, Nufal chia sẻ. “Nếu chỉ đơn giản là đi xem World Cup, tôi có thể bắt máy bay để đến Nga. Nhưng chuyến đi này sẽ cho tôi biết được thêm nhiều điều”.

Nhóm những người yêu thích đạp xe đã tiễn Nufal một quãng đường khi anh xuất phát. Nufal cho biết anh đã gặp được những người yêu thích xe đạp và có chung với họ đoạn hành trình trong chuyến đi của mình.

Sau quãng đường hơn 5.000km và 65 ngày di chuyển, Nufal cuối cùng cũng đã đặt chân đến Nga để kịp cổ vũ cho đội tuyển quê nhà. Đây là lần đầu tiên sau 28 năm đội tuyển quốc gia Ai Cập lại góp mặt tại giải đấu bóng đá danh giá nhất hành tinh.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một cầu thủ ĐT Thổ Nhĩ Kỳ bị phát hiện mặc nhầm quần khi thi đấu với ĐT Georgia

Một cầu thủ ĐT Thổ Nhĩ Kỳ bị phát hiện mặc nhầm quần khi thi đấu với ĐT Georgia

HHT - Các khán giả xem trận ĐT Thổ Nhĩ Kỳ - ĐT Georgia (3-1) tại sân vận động có lẽ mải theo dõi những tình huống gay cấn mà không để ý nhiều đến trang phục của các cầu thủ. Giờ đây, nhiều khán giả xem lại video trận đấu mới nhận ra một cầu thủ của ĐT Thổ Nhĩ Kỳ đã mặc áo một số, quần một số khác.