Ai cũng từng lạc lối trong những “ảo mộng tình yêu” này, lúc tỉnh ra mới biết là ác mộng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong tình yêu có những ảo mộng chập chờn có thể nhấn chìm mọi cô nàng trót ngủ mơ. Vậy làm sao để thức tỉnh khỏi mọi giấc mộng tưởng chừng êm đềm nhất?

GIẤC MƠ TỔNG TÀI

Hãy tập trung nghĩ về anh chàng người yêu của mình: Từ ngoại hình, tính cách, ưu điểm, nhược điểm, đến cách chàng đối xử với bạn, cách chàng đối xử với chú chó cưng, cách chàng hắt xì và cách chàng cáu.

Ai cũng từng lạc lối trong những “ảo mộng tình yêu” này, lúc tỉnh ra mới biết là ác mộng ảnh 1

Nếu mọi hình thức miêu tả đều quy về một nhận xét chung: “Đẹp không tì vết” thì có lẽ bạn đang ở trong giấc mộng có tên Tổng Tài. Vì trong thực tế, không có anh chàng nào đẹp hoàn hảo. Cơ chế giấc mơ đã tự động gạt bỏ những điều bạn không thích và khiến bạn nhất định lờ đi những điểm thiếu hoàn hảo ở chàng. Bạn phải tự đặt câu hỏi: Khuyết điểm của anh ta là gì? Và điều gì ở anh ta có thể không hợp với mình?

Thức tỉnh nào: Bí quyết chính là bạn bè của mình. Hãy chọn một người bạn đáng tin cậy và nhờ họ giúp bạn mô tả lại chân thực về chàng trai của mình. Lắng nghe với tâm thế chấp nhận mọi sự thật sẽ sớm giúp bạn tỉnh mộng.

ẢO MỘNG VỀ TÌNH YÊU SÉT ĐÁNH NHẢY NGAY ĐẾN BÊN NHAU MỘT ĐỜI

Cơn ảo mộng này không khác nào câu chuyện cổ tích Công chúa ngủ trong rừng. Sau đúng trăm năm bị hôn mê tạm thời, một hoàng tử xuất hiện, hôn công chúa một cái và nàng tỉnh dậy đẹp đẽ xinh tươi, không một nếp nhăn. Và rồi họ sống hạnh phúc bên nhau đến cuối đời. Nhưng đấy là chuyện cổ tích.

Ai cũng từng lạc lối trong những “ảo mộng tình yêu” này, lúc tỉnh ra mới biết là ác mộng ảnh 2

Còn thực tế, không hiếm những cô nàng yêu một anh chàng chỉ vì ấn tượng ban đầu tốt đẹp về chàng ta, mặc cho giai đoạn tìm hiểu cưa cẩm lẫn tán tỉnh sau đó có cho nàng thu hoạch được thêm bao nhiêu điều, thì nàng vẫn lờ đi và mặc định rằng chàng y sì đúc như “giây phút đầu tiên em nhìn thấy anh”. Tình yêu của 2 bạn cũng phải kiên quyết không khác gì giai đoạn đắm say nồng nàn thưở ban đầu mới yêu.

Tỉnh giấc thôi nàng ơi: Vì một anh chàng bị đe dọa từ gánh nặng lúc nào cũng phải yêu như lúc ban đầu, thì chỉ có hai mong muốn: Hoặc là nàng thức dậy cho chàng sống đúng với những thay đổi, khuyết điểm, hoặc là nàng tử thủ luôn trong cơn mộng ảo đó đi. Lúc này không ai khác tốt hơn các anh chàng với niềm tha thiết được sống và yêu thật sự sẽ là điểm mấu chốt kéo các nàng khỏi cơn mộng.

CƠN ÁC MỘNG "TÌNH YÊU LUÔN LUÔN ĐÚNG"

Tin vui cho những cô nàng mang cơn mộng tưởng này, là các nàng được đánh giá là một trong người hết mình vì tình yêu nhất quả đất. Tin buồn là, ảo mộng này thường được những cô nàng tỉnh mộng gọi bằng cái tên “ác mộng”.

Nếu đột nhiên bạn thấy mình thành con cừu ngoan ngoãn, làm mọi việc được yêu cầu nhân danh tình yêu, hay thấy các mối quan hệ (trừ tình yêu ra) bỗng dưng xa cách đến khó hiểu, thì có thể bạn đang lạc vào cơn ác mộng này.

Ai cũng từng lạc lối trong những “ảo mộng tình yêu” này, lúc tỉnh ra mới biết là ác mộng ảnh 3

Lạc lối trong mơ, bạn có một mặc định kì lạ rằng tình yêu luôn luôn đúng, và dù có thông minh và có chính kiến đến cỡ nào, bạn hủy quyền nói "Không", chỉ vì dường như có ai đó, thường là anh yêu, thủ thỉ vào tai bạn: “Đồng ý đi. Thế mới là yêu. Tình yêu luôn luôn đúng!”

Thức tỉnh nào: Chẳng có loại hình tình yêu nào mang họ Luôn Luôn Đúng. Cứ nghĩ đến việc chàng khẳng định “Yêu là cho nhau tất cả” từ 500 đồng lẻ chàng hay mượn bạn cho đến “cho” nhiều cái khác, và sau đó bạn có thể “tay trắng” hoàn toàn khi chàng nói: “Em rất tốt nhưng anh rất tiếc”. Trường hợp này, bất kì vật gì cùng có thể nhắc nhớ cho bạn mình đang mê hay tỉnh, ví dụ như cất trong ví một tờ tiền lẻ có đánh dấu hoặc một chiếc BCS nhỏ chỉ mình bạn biết. Khi bạn cần dùng đến nó, nó sẽ nhắc bạn thức tỉnh để quyết định sử dụng nó hay dừng lại

Chuẩn bị tinh thần tỉnh mộng: Không vui vẻ gì khi phải thức giấc từ những cơn ác mộng. Khi bạn đặt nguồn sống ngoài bản thân, chắc chắn là đã đặt sai, và khiến mình chới với mất thăng bằng. Bạn cần tập tự lập và tỉnh táo từ những điều nhỏ nhặt hàng ngày.

Theo Ảnh minh họa: Phim To All The Boys I've Loved Before
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm