"Ai là triệu phú" bị dân mạng "ném đá" dữ dội vì bị hiểu lầm là "chế giễu" nhóm nhạc BTS

"Ai là triệu phú" bị dân mạng "ném đá" dữ dội vì bị hiểu lầm là "chế giễu" nhóm nhạc BTS
HHT - Một phần trích đoạn trong tập phát sóng tối 4/6 vừa qua của chương trình "Ai là triệu phú" có liên quan đến nhóm nhạc nam nổi tiếng BTS đã bị cắt ghép làm sai lệch thông tin khiến cả BTC và người chơi bị hiểu lầm.

Mới đây, trong tập phát sóng vào tối ngày 4/6 vừa qua trên VTV3 của chương trình Ai là triệu phú có xuất hiện một câu hỏi với nội dung: "Đâu không phải tên một nhóm nhạc nữ?" và giữa 4 đáp án được MC Phan Đăng đưa ra là 2NE1, Black Pink, BTS và Twice, người chơi là MC Vũ Thu Hoài đã đưa ra câu trả lời đúng là "BTS".

Tuy nhiên, ngay sau khi chương trình lên sóng, đoạn video phát sóng phần thi của MC Thu Hoài đã bị cắt ghép chỉnh sửa gây nên hiểu lầm vô cùng nghiêm trọng. Cụ thể, câu hỏi "Đâu không phải tên nhóm nhạc nữ?" đã được chuyển thành "Đâu là tên một nhóm nhạc nữ?".

"Ai là triệu phú" bị dân mạng "ném đá" dữ dội vì bị hiểu lầm là "chế giễu" nhóm nhạc BTS ảnh 1
Câu hỏi chính xác về nhóm nhạc BTS trong chương trình "Ai là triệu phú"...
"Ai là triệu phú" bị dân mạng "ném đá" dữ dội vì bị hiểu lầm là "chế giễu" nhóm nhạc BTS ảnh 2
... đã bị cắt ghép, chỉnh sửa sai lệch gây hiểu lầm nghiêm trọng.

Thậm chí, lời nói của MC Phan Đăng trong chương trình cũng bị cắt ghép thành: "BTS là một nhóm nhạc nữ gồm 7 thành viên...". Đoạn clip đã bị cắt ghép, chỉnh sửa cũng được đăng tải trên nhiều trang mạng xã hội khiến dân mạng chưa xem tập phát sóng này cũng như cộng đồng fan của nhóm nhạc đình đám Hàn Quốc BTS đã hiểu lầm chương trình và lập tức phản ứng dữ dội. 

Sự việc bị đẩy đi quá xa khiến fanpage chính thức của VTV3 đã phải đăng tải đoạn clip chính thức từ chương trình phát sóng ngày 4/6 kèm thông báo: "Video chính thức - chính xác liên quan đến nhóm nhạc BTS trong chương trình Ai là triệu phú".

Đoạn video chính xác về câu hỏi cũng như phần thi của MC Thu Hoài trong chương trình "Ai là triệu phú" phát sóng tối ngày 4/6 vừa qua. 

Theo ban biên tập của VTV3 cho biết, họ đã nhận được rất nhiều phản hồi của khán giả về việc một số trang Facebook đã cắt ghép và đăng tải một phần nội dung của chương trình Ai là triệu phú phát sóng ngày 4/6 vừa qua liên quan đến nhóm nhạc nam BTS của Hàn Quốc, gây nên sự hiểu nhầm đối với nhiều khán giả. Do vậy, để tránh sự hiểu nhầm gây ảnh hưởng xấu đến VTV3, chương trình Ai là triệu phú cũng như MC Phan Đăng đã đăng tải lại nội dung video chính xác.

Thậm chí, trên trang Facebook cá nhân của mình, MC Thu Hoài cũng lập tức lên tiếng về sự việc: "Chưa kể đến việc xúc phạm đến danh dự của nhóm nhạc BTS, video cũng đã gây nên hiểu lầm nghiêm trọng cho ban biên tập của chương trình, cũng là gây ảnh hưởng đến độ uy tín của VTV3 cũng như bản thân mình với tư cách người chơi".

Nữ MC cho biết do đoạn phim bị cắt ghép đang được chia sẻ chóng mặt và có rất nhiều người cho rằng chương trình đang không tôn trọng nhóm nhạc BTS và kêu gọi tẩy chay chương trình nên cô đã chia sẻ lại link xem bản gốc trên trang cá nhân để thông tin rõ về sự việc. 

MỚI - NÓNG
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
HHT - Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao báo Tiền Phong tiếp tục đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích để hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Điều này đã được Đảng, Chính phủ và các cơ quan ban ngành ghi nhận, đánh giá rất cao. Từ chức năng, nhiệm vụ thực hiện tôn chỉ mục đích, cụ thể hoá các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, Báo đã được độc giả và lãnh đạo Đảng, Nhà nước được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm, thông tin.

Có thể bạn quan tâm