Ái Phương mang bản hit “Cô Đơn” trở lại với màu sắc đậm chất thơ, đầy thổn thức

HHT - Sau khi nhận được những phản hồi tích cực trong hai tập đầu tiên của “The Ái Phương Show” mùa 3 mang concept: “Bản Gốc", Ái Phương tiếp tục ra mắt phiên bản 2020 của ca khúc “Cô Đơn”.

Theo Ái Phương chia sẻ, Cô Đơn là một trong những ca khúc không chỉ góp phần trong thành công trên con đường sự nghiệp ca hát - sáng tác của cô mà còn là bản nhạc được khán giả yêu cầu nhiều nhất mỗi khi cô trình diễn tại các sân khấu.

Dù đây là một bản nhạc quen thuộc nhưng không vì thế mà Cô Đơn được mang đến khán giả một cách cũ kỹ hay hời hợt. Phiên bản Cô Đơn trong The Ái Phương Show gợi cảm xúc man mác buồn và lãng đãng cho người nghe, vô tình phù hợp với những ngày mưa ướt át của Sài Gòn.

Ái Phương mang bản hit “Cô Đơn” trở lại với màu sắc đậm chất thơ, đầy thổn thức ảnh 1 Nữ ca sĩ Ái Phương

Kết hợp với tạo hình nhẹ nhàng, Ái Phương bình tâm kể về sóng gió của cuộc tình đã qua, những câu hát ngân lên như những lời tâm sự gần gũi thực sự mang đến hiệu quả thị giác lẫn cảm giác. Giọng ca đong đầy xúc cảm của Ái Phương nhẹ nhàng tìm kiếm sự đồng cảm nơi khán giả.

Ái Phương mang bản hit “Cô Đơn” trở lại với màu sắc đậm chất thơ, đầy thổn thức ảnh 2

Nói về sáng tác của mình từ tận năm 2015, Ái Phương không ngần ngại trải lòng về những cảm xúc đầu tiên khi đặt bút viết Cô Đơn. Theo đó, ca khúc không có câu chuyện nào cụ thể đằng sau. Mạch cảm xúc của Cô Đơn đơn giản là những nỗi buồn đã được Ái Phương thi vị hoá.

Tuy nhiên, nữ ca sĩ cũng nói thêm: “Thời điểm sáng tác, bản thân Phương cũng đang xuất hiện nhiều năng lượng tiêu cực xen vào cuộc sống của mình. Thế nên, Phương đã viết ca khúc này như cách để xoa dịu mình, cũng như những người có trạng thái cảm xúc không mấy vui như Phương”.

Ái Phương mang bản hit “Cô Đơn” trở lại với màu sắc đậm chất thơ, đầy thổn thức ảnh 3
Ngoài ra, giọng ca Cô Dâu cho biết, cô chưa từng muốn viết về những cảm xúc buồn theo một cách trì trệ hay dằn vặt. Nữ ca sĩ thích thú khai thác những điều tan vỡ theo cách lãng đãng, êm dịu vì “Âm nhạc, suy cho cùng, cũng rất cần sự lãng mạn và chia sẻ, xoa dịu cho người nghe”.

Bên cạnh bản phối với tiếng piano chủ đạo, giọng hát Ái Phương cũng trưởng thành và tiến bộ hơn so với thời điểm 5 năm trước. Do vậy, người nghe không cảm nhận cái đau trong Cô Đơn một cách quá dữ dội mà êm đềm hơn. 

Ái Phương mang bản hit “Cô Đơn” trở lại với màu sắc đậm chất thơ, đầy thổn thức ảnh 4
Ái Phương mang bản hit “Cô Đơn” trở lại với màu sắc đậm chất thơ, đầy thổn thức ảnh 5
Ái Phương cũng bày tỏ, với dự án The Ái Phương Show, cô mong muốn mang đến các câu chuyện mà mọi người sẽ tìm thấy mình của hiện tại ở đâu đó và Ái Phương sẽ chia sẻ cùng mọi người.
 

"Cô Đơn" phiên bản 2020 - Ái Phương

Ái Phương mang bản hit “Cô Đơn” trở lại với màu sắc đậm chất thơ, đầy thổn thức ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm