AirPods Pro đắt khách, Apple thắng đậm mảng tai nghe không dây trong năm 2019

AirPods Pro đắt khách, Apple thắng đậm mảng tai nghe không dây trong năm 2019
HHT - Nguồn tin của Bloomberg nói rằng Apple có thể bán được tới 60 triệu chiếc tai nghe không dây AirPods trong năm 2019, thúc đẩy bởi sự ăn khách của AirPods Pro.

Số lượng tai nghe AirPods bán được trong năm 2019 có thể sẽ tăng gấp đôi lên mốc 60 triệu đơn vị, theo một nguồn tin thân cận với các nhà máy sản xuất của Apple. Động lực tăng trưởng đến từ nhu cầu “lớn hơn kì vọng” cho chiếc AirPods Pro mà Apple giới thiệu hồi tháng 10.

AirPods Pro đắt khách, Apple thắng đậm mảng tai nghe không dây trong năm 2019 ảnh 1
AirPods Pro có thiết kế được làm mới. (Ảnh: CNET)

AirPods Pro, với giá 249 USD cùng một số tính năng như kháng ồn và chống nước, được thị trường đón nhận nồng nhiệt hơn kì vọng đến mức nhiều đối tác sản xuất đang gặp phải các khó khăn liên quan đến năng suất và kĩ thuật. Ở thời điểm hiện tại, thời gian đợi cho dòng tai nghe AirPods Pro trên website Apple Mỹ đang là từ 2 đến 3 tuần. Về phần mình, Apple từ chối đưa ra bình luận.

Tính đến thời điểm cuối tháng 8, Apple là ông lớn dẫn đầu trên thị trường tai nghe không dây trên thế giới, theo Counterpoint Research, trong khi đó doanh số bán ra của iPhone lại đi ngang trong bối cảnh thị trường di động đã bắt đầu có những dấu hiệu bão hoà. Trong quý gần nhất, doanh số iPhone giảm xuống 33,4 tỉ USD từ con số 36,8 tỉ USD của cùng kì năm trước. Trong khi đó mảng Thiết bị đeo, Nhà và Phụ kiện - bao gồm Apple Watch, AirPods, Beats, HomePod và Apple TV - lại mang về 6,5 tỉ USD, tăng trưởng 54%.

Số lượng AirPods Pro tiêu thụ được trong năm 2019 ở thời điểm hiện tại phụ thuộc rất nhiều về khả năng vượt qua các khó khăn sản xuất của đối tác Apple. 

AirPods Pro đắt khách, Apple thắng đậm mảng tai nghe không dây trong năm 2019 ảnh 2
Apple có thể đang nắm giữ tới 50% thị phần tai nghe không dây trên thế giới. (Ảnh: AppleInsider)

Hồi trung tuần tháng 7, Apple được cho là đang thử nghiệm sản xuất dòng tai nghe không dây đắt khách AirPods của mình tại Việt Nam trong bối cảnh đẩy mạnh đa dạng hoá nguồn lực sản xuất ra ngoài lãnh thổ Trung Quốc, Nikkei Asian Review cho biết. GoerKey, một trong những nhà sản xuất theo hợp đồng chính của Trung Quốc, cụ thể sẽ bắt đầu thử nghiệm chu trình sản xuất dòng tai nghe AirPods mới nhất ở một nhà máy tại miền Bắc Việt Nam, hai nguồn tin cho biết.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương

Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương

HHT - Nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, chương trình Mùa Hè Xanh, Hoa Phượng Đỏ thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên và học sinh các trường THCS - THPT trên cả nước tích cực tham gia hoạt động trồng cây xanh, dọn rác trên các tuyến đường, tạo không gian xanh - sạch - đẹp tại mỗi địa phương.
La Nina xuất hiện từ tháng 7, mùa mưa bão năm 2024 dự đoán sẽ rất phức tạp

La Nina xuất hiện từ tháng 7, mùa mưa bão năm 2024 dự đoán sẽ rất phức tạp

HHT - Từ nay đến tháng 9/2024, trên Biển Đông có khả năng xuất hiện khoảng từ 5-7 cơn bão/áp thấp nhiệt đới; trong đó có khoảng 2-3 cơn đổ bộ vào đất liền (số lượng bão/áp thấp nhiệt đới trung bình nhiều năm trên Biển Đông trong thời gian này là từ 6-7 cơn, trung bình nhiều năm đổ bộ vào Việt Nam khoảng 3 cơn).
Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

HHT - Đoàn viên, thanh niên, học sinh - sinh viên của các trường THCS, THPT và các trường đại học tại khu vực phía Nam đang tích cực tham gia hưởng ứng Chiến dịch tình nguyện hè. Đây là hoạt động thường niên mỗi khi mùa hè đến nhằm tạo môi trường lành mạnh để các bạn trẻ được gặp gỡ, sinh hoạt và tham gia công tác xã hội ở mỗi địa phương.