Algeria: Cắt toàn bộ hệ thống Internet để ngăn chặn gian lận thi cử

Algeria: Cắt toàn bộ hệ thống Internet để ngăn chặn gian lận thi cử
HHT - Trong ngày 20/6, khi kỳ thi THPT bắt đầu, cả nước Algeria rơi vào tình trạng không có Internet, đánh dấu đợt cắt mạng trên diện rộng đầu tiên ở nước này nhằm ngăn chặn nạn gian lận của thí sinh.
Algeria lắp đặt máy ghi hình giám sát tại nơi in đề thi để ngặn chặn nguy cơ lộ đề. Ảnh: AFP

Cụ thể, kết nối Internet cố định và di động đều bị cắt ở tất cả khu vực của Algeria trong tổng cộng 2 giờ đồng hồ, trùng với thời điểm thí sinh làm hai bài thi.

Tờ The Guardian dẫn lời Bộ trưởng Giáo dục Algeria Nouria Benghabrit cho hay những thiết bị kết nối Internet, như điện thoại di động và máy tính bảng, đều bị cấm đem vào hơn 2.000 địa điểm thi và máy quét kim loại đã được sử dụng tại cổng vào để kiểm tra thí sinh.

Bộ trưởng Benghabrit cho biết thêm nhằm ngăn chặn đề thi bị lộ, giới chức lắp thiết bị gây nhiễu điện thoại di động và máy ghi hình giám sát tại những nơi in đề thi.

Công ty viễn thông Algerie Telecom cho hay việc cắt dịch vụ Internet phù hợp với chỉ đạo từ Chính phủ Algeria nhằm đảm bảo kỳ thi trung học diễn ra suôn sẻ. Việc cắt Internet được lên kế hoạch trước dự kiến kéo dài tới ngày 25/6 nhằm ngăn chặn nạn gian lận trong số 700.000 thí sinh.

Quy định có phần ngặt nghèo này thực chất cũng là do đây là một quốc gia gặp nhiều vấn đề về gian lận thi cử. Như năm 2016, khoảng 300.000 thí sinh đã phải thi lại vì đề thi bị lộ trên mạng xã hội từ 1 tuần trước đó. Đến kỳ thi năm ngoái, giới chức Algeria yêu cầu các nhà cung cấp Internet chặn vào mạng xã hội, nhưng biện pháp này vẫn không giải quyết được vấn đề một cách triệt để.

Theo THANH NIÊN ONLINE
MỚI - NÓNG
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
HHT - Ra đời năm 1996, trải qua 26 năm, giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu đã tuyên dương 520 thanh, thiếu niên, nhi đồng xuất sắc trên nhiều lĩnh vực. Các gương mặt trẻ tiêu biểu sau khi được trao giải đã tiếp tục phấn đấu, cống hiến, trưởng thành có thêm nhiều đóng góp lớn lao, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của thanh niên Việt Nam.
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
HHT - Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã khép lại cùng nhiều kỷ niệm đáng nhớ với cả các runner và ban tổ chức. Nơi vạch đích không chỉ xác lập những kỷ lục của các vận động viên mà còn sở hữu những "biến số" bất ngờ tạo nên một mùa Tiền Phong Marathon 2023 khó quên.

Có thể bạn quan tâm

Bỗng dưng nổi tiếng vì hồ sơ xin việc quá “ấn tượng”, làm ở đâu là công ty đó gặp xui

Bỗng dưng nổi tiếng vì hồ sơ xin việc quá “ấn tượng”, làm ở đâu là công ty đó gặp xui

HHT - Một người bỗng nhiên gây “bão mạng” chỉ vì một phần hồ sơ công việc của anh ấy bị đăng lên mạng xã hội LinkedIn. Thậm chí, cư dân mạng nói rằng anh này không cần đi tìm việc nữa vì hẳn các công ty sẽ sẵn sàng trả tiền để anh ấy… không đến công ty họ. Tại sao lại như vậy?