Ấm áp tình đồng bào: Hơn 1.000 xe máy ở Quảng Bình được sửa chữa miễn phí

HHT - Mỗi khi gặp khó khăn, luôn có những câu chuyện, hành động cao đẹp, tuy nhỏ nhưng đủ làm ấm lòng mỗi người dân Việt Nam về tinh thần tương thân tương ái.

Hướng về khúc ruột miền Trung sau trận lũ lịch sử vừa qua, các tình nguyện viên của hội Cứu hộ xe máy toàn quốc đã đem nghĩa cử tốt đẹp đến với người dân vùng lũ tại tỉnh Quảng Bình. Sau khi lũ rút, phần lớn xe máy của các hộ gia đình tại đây đều trong tình trạng “chết máy”, hỏng hóc do bị ngâm trong nước nhiều ngày liền. Hiểu được điều đó, các hội nhóm tình nguyện đã có ý tưởng cùng nhau về đây để khắc phục phần nào khó khăn cho bà con nhân dân.

Ấm áp tình đồng bào: Hơn 1.000 xe máy ở Quảng Bình được sửa chữa miễn phí ảnh 1 Những chiếc xe máy chờ được sửa chữa tại các điểm cứu hộ - Ảnh: Group Việt Nam ơi

Việc làm này đã thu hút hàng chục thợ sửa xe trên cả nước tham gia, lập thành các điểm sửa xe miễn phí, thay dầu nhớt, phụ tùng, cứu hộ cho gần 1.000 xe tại Quảng Bình. Những tình nguyện viên luôn cố gắng tập trung để làm việc nhanh nhất có thể cho bà con có phương tiện di chuyển sau nhiều ngày phải ở nhà phòng tránh lũ. Đa số họ đều là những thợ sửa lành nghề, có nhiều năm kinh nghiệm nên các điểm cứu hộ thường chật kín người và xe máy.

Ấm áp tình đồng bào: Hơn 1.000 xe máy ở Quảng Bình được sửa chữa miễn phí ảnh 2  Đây còn là dịp để hội các anh em sửa xe gặp gỡ, xây dựng tình đoàn kết - Ảnh: Group Việt Nam ơi

“Nhà tôi vừa rồi ngập đến 1m6, xe cộ ngâm nước hỏng hết. Giờ đoàn về đã thay phụ tùng, tận tình sửa chữa xe cho tôi và nhiều bà con, ai cũng mừng. Các chú ấy không chỉ sửa xe mà còn thay nhớt miễn phí nữa. Nhờ vậy mà bà con giảm bớt được rất nhiều chi phí” - ông Trần Văn Phi, trú thôn Tuy Lộc, xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy vui mừng nói.

Ấm áp tình đồng bào: Hơn 1.000 xe máy ở Quảng Bình được sửa chữa miễn phí ảnh 3 Hội tình nguyện viên trên khắp cả nước đang cố gắng khắc phục khó khăn cho bà con vùng lũ - Ảnh: group Việt Nam ơi

Để trở về miền Trung ruột thịt, các anh trong Hội tình nguyện cũng gặp nhiều khó khăn trong việc di chuyển đường sá xa xôi, lại phải mang thêm những dụng cụ sửa chữa. Nhưng chỉ cần nhìn thấy những chiếc xe từ mồ hôi công sức lao động của người dân lần lượt được cứu, các anh lại rất vui và cảm thấy màu áo xanh tình nguyện mình mặc thật ý nghĩa.

Ấm áp tình đồng bào: Hơn 1.000 xe máy ở Quảng Bình được sửa chữa miễn phí ảnh 4

Những câu chuyện làm ấm lòng người dân Việt Nam - Ảnh: group Việt Nam ơi

Trong thời gian tới, hội cứu hộ xe máy cũng sẽ đến giúp đỡ bà con ở các tỉnh Quảng Trị, Hà Tĩnh và Nghệ An. Hy vọng những hành động đẹp đẽ này sẽ được lan tỏa nhiều hơn và truyền cảm hứng để mỗi người viết tiếp câu chuyện dài về tinh thần tương thần tương ái của người dân Việt Nam.

Ấm áp tình đồng bào: Hơn 1.000 xe máy ở Quảng Bình được sửa chữa miễn phí ảnh 7
Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tấm bảng lạ mà fan ĐT Thụy Sĩ giơ cao trong trận với ĐT Đức có ý nghĩa gì?

Tấm bảng lạ mà fan ĐT Thụy Sĩ giơ cao trong trận với ĐT Đức có ý nghĩa gì?

HHT - ĐT Thụy Sĩ đã có một trận đấu khó tin khi suýt thắng ĐT Đức ở lượt cuối vòng bảng. Không chỉ các cầu thủ ĐT Thụy Sĩ gây bất ngờ, mà cổ động viên của họ trên khán đài cũng khiến nhiều người tò mò khi giơ cao một tấm bảng lạ. Tấm bảng đó có ý nghĩa gì và tại sao fan ĐT Thụy Sĩ lại cầm nó?
Trưởng phòng truyền thông Suntory Pepsico bóc tách "nghệ thuật kể chuyện" các thương hiệu nổi tiếng

Trưởng phòng truyền thông Suntory Pepsico bóc tách "nghệ thuật kể chuyện" các thương hiệu nổi tiếng

HHT - Đến với buổi workshop thứ ba của Vòng huấn luyện cuộc thi Thử Thách Kim Cương 2024, Ngô Nữ Huyền Trang - Trưởng phòng truyền thông Suntory Pepsico đã chia sẻ về kinh nghiệm và những bí mật làm nghề thực chiến mà chị tích góp được trong hơn 10 năm “chinh chiến” trong ngành truyền thông.