Ấm lòng trước những hành động hỗ trợ sinh viên khi KTX được trưng dụng làm khu cách ly

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tại TP.HCM, trong lúc các ký túc xá được trưng dụng làm khu cách ly tập trung, nhiều người dân trong làng Đại học đã và đang sẵn sàng hỗ trợ chỗ ở, thức ăn cho các bạn sinh viên.

Do ảnh hưởng dịch bệnh, nhiều trường đại học tại TP.HCM đã có văn bản đề nghị sinh viên rời khỏi ký túc xá để trưng dụng nơi đây thành khu cách ly tập trung cho các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm COVID-19, trong đó bao gồm các ký túc xá của ĐH Quốc Gia TP.HCM.

Ấm lòng trước những hành động hỗ trợ sinh viên khi KTX được trưng dụng làm khu cách ly ảnh 1

Trích một phần văn bản yêu cầu sinh viên rời khỏi ký túc xá của ĐHQG-HCM.

Nhận được thông báo, nhiều bạn sinh viên đã nhanh chóng thu dọn đồ đạc, hành lý để lên đường về quê. Thế nhưng, do thông báo khá gấp nên vẫn còn một số sinh viên không mua kịp vé về quê hay không tìm được nhà trọ ở tạm.

Ngay sau đó, trong nhóm Facebook “Hội Những Người Ở Kí Túc Xá Khu B - KTX ĐHQG TP.HCM” xuất hiện hàng loạt những dòng trạng thái đến từ người dân với mong muốn giúp đỡ, chia sẻ cùng các bạn sinh viên đang gặp khó khăn.

Ấm lòng trước những hành động hỗ trợ sinh viên khi KTX được trưng dụng làm khu cách ly ảnh 2

Các chủ kinh doanh, người dân xung quanh hỗ trợ các bạn sinh viên gửi đồ miễn phí.

Ấm lòng trước những hành động hỗ trợ sinh viên khi KTX được trưng dụng làm khu cách ly ảnh 3

Không chỉ vậy, nhiều người còn phát cơm trưa miễn phí cho sinh viên, dân quân, cán bộ...

Bạn Đoàn Đặng Tam Bảo, sinh viên năm nhất trường Đại học KHXH&NV, chia sẻ: “Việc trưng dụng ký túc xá làm khu cách ly là đề xuất của UBND TP.HCM nên khi chấp hành tốt, mình đã đóng góp một phần vào trận chiến chống dịch. Tất nhiên, mình cũng hơi lo đồ đạc của sinh viên không được đảm bảo an toàn.

Nhưng bên cạnh đó cũng có nhiều cô chú dễ thương lắm, hỗ trợ thùng với băng keo cho sinh viên. Không những thế, nhiều người còn hỗ trợ cả nơi gửi đồ, chỗ ăn, chỗ ở siêu nhiệt tình cho sinh viên nữa.”

Giữa tình hình dịch bệnh gây ra nhiều khó khăn, những hành động xuất phát từ người dân trong khu vực làng Đại học không chỉ giúp đỡ các bạn sinh viên mà còn góp phần xoa dịu không khí căng thẳng nhiều ngày qua.

Ấm lòng trước những hành động hỗ trợ sinh viên khi KTX được trưng dụng làm khu cách ly ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đang ghi hình VĐV tại Olympic Tokyo lại quay cận cảnh… con gián, anh quay phim bị phê bình

Đang ghi hình VĐV tại Olympic Tokyo lại quay cận cảnh… con gián, anh quay phim bị phê bình

HHT - Một nhân viên quay phim ở Olympic Tokyo đã nhận rất nhiều ý kiến trái chiều sau khi quay cận cảnh một con gián trong lúc đang ghi hình và phát trực tiếp một trận đấu. Nhiều người cho rằng đó là vì anh quay phim này không thích môn thi đấu mà anh ta phải quay, nên “chán như con gián”, rồi mới có hành động kỳ quặc như vậy.
Nữ VĐV Trung Quốc ở Olympic Tokyo bị chỉ trích vì “đã thi đấu dở lại còn đăng ảnh selfie”

Nữ VĐV Trung Quốc ở Olympic Tokyo bị chỉ trích vì “đã thi đấu dở lại còn đăng ảnh selfie”

HHT - Một nữ vận động viên bắn súng người Trung Quốc, 23 tuổi, đã phải chịu nhiều lời công kích rất nặng nề của cư dân mạng sau khi cô không giành được huy chương. Nhiều người chỉ trích rằng cô đã thi đấu “không ra gì” rồi lại đăng ảnh selfie như thể khoe mẽ về ngoại hình vậy.
Tạp chí Mỹ đăng tin: Meghan Markle từng thích mê Hoàng tử William khi còn là sinh viên

Tạp chí Mỹ đăng tin: Meghan Markle từng thích mê Hoàng tử William khi còn là sinh viên

HHT - Một tờ tạp chí ở Mỹ vừa đăng thông tin rất bất ngờ, mà theo họ là được tiết lộ bởi bạn học cũ của Meghan Markle ở trường đại học: Người mà Meghan từng thích mê và dán ảnh trong phòng ký túc xá thực ra chính là… anh của người chồng hiện tại của cô, tức là Hoàng tử William. Thông tin này thực hư thế nào?