Ấm lòng trước những hành động hỗ trợ sinh viên khi KTX được trưng dụng làm khu cách ly

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tại TP.HCM, trong lúc các ký túc xá được trưng dụng làm khu cách ly tập trung, nhiều người dân trong làng Đại học đã và đang sẵn sàng hỗ trợ chỗ ở, thức ăn cho các bạn sinh viên.

Do ảnh hưởng dịch bệnh, nhiều trường đại học tại TP.HCM đã có văn bản đề nghị sinh viên rời khỏi ký túc xá để trưng dụng nơi đây thành khu cách ly tập trung cho các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm COVID-19, trong đó bao gồm các ký túc xá của ĐH Quốc Gia TP.HCM.

Ấm lòng trước những hành động hỗ trợ sinh viên khi KTX được trưng dụng làm khu cách ly ảnh 1

Trích một phần văn bản yêu cầu sinh viên rời khỏi ký túc xá của ĐHQG-HCM.

Nhận được thông báo, nhiều bạn sinh viên đã nhanh chóng thu dọn đồ đạc, hành lý để lên đường về quê. Thế nhưng, do thông báo khá gấp nên vẫn còn một số sinh viên không mua kịp vé về quê hay không tìm được nhà trọ ở tạm.

Ngay sau đó, trong nhóm Facebook “Hội Những Người Ở Kí Túc Xá Khu B - KTX ĐHQG TP.HCM” xuất hiện hàng loạt những dòng trạng thái đến từ người dân với mong muốn giúp đỡ, chia sẻ cùng các bạn sinh viên đang gặp khó khăn.

Ấm lòng trước những hành động hỗ trợ sinh viên khi KTX được trưng dụng làm khu cách ly ảnh 2

Các chủ kinh doanh, người dân xung quanh hỗ trợ các bạn sinh viên gửi đồ miễn phí.

Ấm lòng trước những hành động hỗ trợ sinh viên khi KTX được trưng dụng làm khu cách ly ảnh 3

Không chỉ vậy, nhiều người còn phát cơm trưa miễn phí cho sinh viên, dân quân, cán bộ...

Bạn Đoàn Đặng Tam Bảo, sinh viên năm nhất trường Đại học KHXH&NV, chia sẻ: “Việc trưng dụng ký túc xá làm khu cách ly là đề xuất của UBND TP.HCM nên khi chấp hành tốt, mình đã đóng góp một phần vào trận chiến chống dịch. Tất nhiên, mình cũng hơi lo đồ đạc của sinh viên không được đảm bảo an toàn.

Nhưng bên cạnh đó cũng có nhiều cô chú dễ thương lắm, hỗ trợ thùng với băng keo cho sinh viên. Không những thế, nhiều người còn hỗ trợ cả nơi gửi đồ, chỗ ăn, chỗ ở siêu nhiệt tình cho sinh viên nữa.”

Giữa tình hình dịch bệnh gây ra nhiều khó khăn, những hành động xuất phát từ người dân trong khu vực làng Đại học không chỉ giúp đỡ các bạn sinh viên mà còn góp phần xoa dịu không khí căng thẳng nhiều ngày qua.

Ấm lòng trước những hành động hỗ trợ sinh viên khi KTX được trưng dụng làm khu cách ly ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?

Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?

HHT - Trong trận đấu căng thẳng giữa ĐT Tây Ban Nha và ĐT Ý (1-0) vào rạng sáng nay, 21/6, Donnarumma nhận một thẻ vàng khi anh tới than phiền với trọng tài. Theo quy định mới của UEFA thì chỉ đội trưởng mới được “có ý kiến” với trọng tài, nhưng Donnarumma chính là đội trưởng ĐT Ý. Vậy việc trọng tài rút thẻ vàng trong tình huống này là sai?
Mbappe khoe mặt nạ mới nhưng có thể không được đeo khi thi đấu, lý do là gì?

Mbappe khoe mặt nạ mới nhưng có thể không được đeo khi thi đấu, lý do là gì?

HHT - Trong khi tập luyện với các đồng đội ở ĐT Pháp, Kylian Mbappe đã đeo một chiếc mặt nạ mới để bảo vệ phần mũi bị chấn thương. Chiếc mặt nạ nhận được nhiều lời khen ngợi từ người hâm mộ, tuy nhiên, có thể anh không được phép đeo nó khi thi đấu các trận tới vì một quy định ít được biết đến của UEFA.