Amazon 4-Star, cửa hàng chỉ bán đồ “4 sao” của Amazon có gì lạ?

Amazon 4-Star, cửa hàng chỉ bán đồ “4 sao” của Amazon có gì lạ?
HHT - Cửa hàng bán lẻ mới nhất của Amazon chỉ bán những món đồ được đánh giá 4 sao trở lên trên Amazon.com.
Amazon 4-Star, cửa hàng chỉ bán đồ “4 sao” của Amazon có gì lạ? ảnh 1
Khu vực đồ chơi mới và đang "hot"

Amazon vừa mở thêm cửa hàng bán lẻ mới nhưng độc đáo ở chỗ chỉ bán các món đồ được khách hàng đánh giá tốt nhất, bao gồm cả các hàng hóa không mang thương hiệu Amazon. Để có mặt trong cửa hàng này, chúng nhất thiết phải là “cực phẩm”, được xếp hạng 4 sao trở lên hay đang là xu hướng trên Amazon.com.

Amazon 4-Star, cửa hàng chỉ bán đồ “4 sao” của Amazon có gì lạ? ảnh 2
Tấm thẻ ghi đánh giá của khách hàng về sản phẩm trên Amazon.com

Cửa hàng có tên Amazon 4-Star, được mở tại khu SoHo thời thượng của New York, Mỹ hôm 27/9. Bên trong không gian rộng hơn 370m2, khu vực Most-Wished-For dành cho các sản phẩm thường được mọi người cho vào wishlist Amazon, chẳng hạn máy ảnh chụp lấy ngay Fujifilm màu xanh nhạt. Khu vực Trending Around NYC bày bán các sản phẩm phổ biến trong thành phố.

Giống với các cửa hàng sách khác của Amazon, 4-Star trưng bày các thẻ đánh giá của khách hàng khắp nơi cùng nhận xét của họ về các sản phẩm khác nhau. Amazon cho biết họ có quy trình để bảo đảm các nhận xét này là thực chất.

Giá bán không cố định mà thay đổi theo giá trên Amazon.com. Một số sẽ rẻ hơn nếu khách có thẻ Amazon Prime (phí 119 USD/năm), đi kèm các ưu đãi khác như miễn phí giao hàng 2 ngày.

Amazon 4-Star, cửa hàng chỉ bán đồ “4 sao” của Amazon có gì lạ? ảnh 3

Amazon 4-Star rộng hơn 370m2 

Tất nhiên, 4-Star bán nhiều thiết bị của Amazon như dòng loa thông minh Echo, Fire TV. Với việc cho mọi người dùng thử các sản phẩm tích hợp Alexa, Amazon hi vọng có thể thúc đẩy danh mục nhà thông minh. Các sản phẩm khác được bán bao gồm đồ chơi, sách, thiết bị nhà bếp, đồ điện tử, game. Hàng hóa mới được bổ sung mỗi tuần.

Những người ghé thăm cửa hàng vào ngày khai trương tỏ ra hết sức ấn tượng trước concept này của Amazon. Xếp hạng trung bình của tất cả sản phẩm trong Amazon 4-Star là 4,4 sao, tổng cộng các mặt hàng được bán có hơn 1,8 triệu đánh giá 5 sao từ người mua.

Amazon 4-Star đánh dấu nỗ lực của gã khổng lồ thương mại điện tử trong lĩnh vực bán lẻ truyền thống. Đầu tháng này, công ty tiết lộ sẽ mở rộng chuỗi cửa hàng tiện lợi không thu ngân tại New York. Amazon đang có 3 cửa hàng Amazon Go tại Seattle cũng như 18 cửa hàng sách khác khắp nước Mỹ.

Theo Infornet.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm