Ăn 32 miếng sushi phải đi cấp cứu, cô gái gửi lời cảnh báo những ai hay đi ăn buffet

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một cô gái ở Mỹ khi đi ăn buffet đã ăn nhiều hết sức mình, với 32 miếng sushi lớn và nhiều món nữa. Sáng hôm sau, cô đau bụng không chịu được nên phải đi cấp cứu. Bác sĩ chẩn đoán thế nào và cô gái này đã đưa ra lời cảnh báo ra sao?

Hầu hết mọi người khi đi ăn buffet đều cố ăn thật nhiều, theo kiểu “ăn lấy được”. Lúc ấy, ai cũng nghĩ phải làm sao cho “bõ” số tiền bỏ ra, chứ ít ai nghĩ đến hậu quả là sức khỏe bị ảnh hưởng ra sao.

Nhưng một cô gái tên là Danielle Shapiro có lẽ đã học được bài học về việc đi ăn buffet.

Danielle, 24 tuổi, ở California (Mỹ), gần đây có đi ăn buffet ở nhà hàng Sushi 85 tại Mountain View (bang California). Mức giá ở nhà hàng này là 50 đôla/ người (hơn 1,1 triệu đồng). Bỏ tiền ra như vậy nên Danielle cố ăn nhiều hết mức có thể. Tổng cộng, cô đã ăn 32 miếng sushi lớn, 4 cái há cảo chiên, một bát đậu nành Nhật, 2 quả ớt nhồi thịt và một bát canh miso trong vòng 2 tiếng đồng hồ.

Ăn 32 miếng sushi phải đi cấp cứu, cô gái gửi lời cảnh báo những ai hay đi ăn buffet ảnh 1

Danielle và lần đi ăn buffet nhớ đời. Ảnh: News Dog Media.

Cứ tưởng ăn thế là đáng với số tiền mình bỏ ra, nhưng cuối cùng thì Danielle phải trả một cái giá đắt hơn nhiều.

Sáng hôm sau, Danielle bị đau bụng dữ dội, thậm chí còn đau ngực đến mức khó thở nên được bà của cô đưa đi cấp cứu. Bác sĩ nói rằng cô bị trào ngược dạ dày thực quản, tức là axit trong dạ dày trào ngược lên thực quản, gây đau bụng, tức ngực.

Khi được ra viện, Danielle đã đăng lại câu chuyện của mình và được xem tới hơn 11 triệu lượt. Nhiều người ngạc nhiên vì khả năng ăn nhiều của cô, còn nhiều người cũng ngao ngán vì lối suy nghĩ lạc hậu là đã bỏ tiền ra ăn buffet thì phải ăn thật nhiều cho đỡ tiếc (tiền).

Ăn 32 miếng sushi phải đi cấp cứu, cô gái gửi lời cảnh báo những ai hay đi ăn buffet ảnh 2

Hậu quả của việc ăn nhiều cho khỏi thiệt. Ảnh: News Dog Media.

Các bác sĩ nói rằng, chứng trào ngược axit này thường thì không nguy hiểm đến tính mạng nhưng có thể gây nhiều triệu chứng rất đau đớn như đầy bụng, nôn, ợ nóng, rát họng, thậm chí có thể gây đau tim (dù hiếm gặp). Nguyên nhân thì rất đa dạng, trong đó bao gồm ăn nhiều liền một lúc, ăn xong lại nằm ngay, ăn gần giờ ngủ, ăn uống những thứ có tính axit cao (thịt, trứng, một số sản phẩm sữa, đồ ăn thức uống nhiều đường…).

Ăn 32 miếng sushi phải đi cấp cứu, cô gái gửi lời cảnh báo những ai hay đi ăn buffet ảnh 3

Danielle nói cô rất thích ăn sushi và sẽ còn đi ăn, nhưng lần sau sẽ ăn vừa phải thôi. Ảnh: Danielle Shapiro.

Hiện Danielle đã được ra viện, và cô gửi lời "cảnh báo" đến mọi người rằng nếu đã sẵn sàng bỏ tiền đi ăn buffet, thì cũng chỉ nên ăn vừa phải để có một trải nghiệm vui vẻ, chứ đừng như cô để rồi vừa tốn tiền ăn, vừa tốn tiền điều trị bệnh. Còn nếu đã tiếc tiền, sợ thiệt thì ngay từ đầu, thà đừng đi ăn buffet còn hơn.

Ăn 32 miếng sushi phải đi cấp cứu, cô gái gửi lời cảnh báo những ai hay đi ăn buffet ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư thăm công nhân thi công đường dây 500kV mạch 3

Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư thăm công nhân thi công đường dây 500kV mạch 3

HHT - Đoàn công tác của Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư do đồng chí Hoàng Thị Minh Thu - Uỷ viên BTV T.Ư Đoàn, Uỷ viên BCH Đảng bộ Khối, Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư dẫn đầu đã tới thăm, động viên thanh niên công nhân đang trực tiếp thi công tại vị trí 177 của Dự án đường dây 500kV Nhà máy Nhiệt điện Nam Định I - Phố Nối trên địa bàn xã Hồng Lĩnh, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.