HHT - Từ bây giờ, khi tới Singapore, du khách có thể thưởng thức khá nhiều món ăn từ côn trùng khi mà những món này sẽ xuất hiện trong thực đơn của nhiều hàng quán. Thậm chí, côn trùng cũng sẽ được chế biến thành các món ăn vặt đóng gói.
HHT - Nữ diễn viên trẻ Nhật Bản Arakawa Masao nuôi 300 loài côn trùng để làm đồ ăn nhẹ. Cô từng chế biến phân tằm sấy khô thành đồ uống, dế chiên, ăn gián…
HHT - Với nhiều người, chỉ cần nghĩ tới ăn các loài côn trùng thôi đã đủ làm cho họ buồn nôn, thực tế cho thấy, ăn côn trùng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
“Người Thái Lan ăn sống vài con bọ cạp, người Tây Ban Nha ăn dăm con gián mà nhăn mặt. Tui thấy họ thường quá. Có thể nói là... đưa ra bao nhiêu tui nuốt bấy nhiêu” - ông Tùy nói.
TPO - Một người đàn ông Bolivia may mắn sống sót sau vụ tai nạn máy bay ở rừng rậm Amzon. Ông phải ăn côn trùng và uống... nước tiểu của chính mình để duy trì sự sống.
TPO - Liên minh châu Âu ( EU) quyết định đầu tư khoảng 4 triệu USD cho dự án khuyến khích người dân ăn những loại côn trùng kinh dị trong bữa ăn hằng ngày nhằm bổ sung dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể.