Singapore phê duyệt 16 loài côn trùng được làm thức ăn, có cả dế và sâu gạo

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Từ bây giờ, khi tới Singapore, du khách có thể thưởng thức khá nhiều món ăn từ côn trùng khi mà những món này sẽ xuất hiện trong thực đơn của nhiều hàng quán. Thậm chí, côn trùng cũng sẽ được chế biến thành các món ăn vặt đóng gói.

Có lẽ trước đây ít ai tưởng tượng ra các món như dế tẩm ớt hay sushi với sâu gạo. Nhưng sắp tới, những món này được dự báo sẽ "hot" ở Singapore.

Cơ quan Thực phẩm Singapore (SFA) mới đây cho biết họ đã phê duyệt 16 loài côn trùng làm thực phẩm, trong đó có dế, châu chấu, sâu bột, ong mật phương Tây…, theo trang The Straits Times.

Nhiều công ty trong ngành công nghiệp thực phẩm đã sẵn sàng đưa ra thị trường các sản phẩm côn trùng, trong đó có bột côn trùng và các thanh năng lượng giàu đạm có thành phần là côn trùng. Nhiều hàng quán cũng chuẩn bị đưa những món mới làm từ côn trùng vào thực đơn.

Singapore phê duyệt 16 loài côn trùng được làm thức ăn, có cả dế và sâu gạo ảnh 1

Những món ăn làm từ côn trùng được dự báo sẽ trở nên phổ biến ở Singapore. Ảnh minh họa: iStock.

Ông Francis Ng, giám đốc điều hành nhà hàng House of Seafood, đang lên một thực đơn với 30 món có côn trùng. Ông nói nhà hàng sẽ đưa sâu gạo, dế và nhộng tằm vào một số món hải sản, như món cua trứng muối. Ông Francis kể, mỗi ngày nhà hàng nhận được 5 - 6 cuộc gọi từ khách hàng, hỏi về các món ăn từ côn trùng.

“Nhiều thực khách, đặc biệt là những người dưới 30 tuổi, rất bạo dạn, muốn ăn những món mới lạ” - ông Francis nói và ước tính rằng việc bán các món ăn từ côn trùng sẽ giúp tăng doanh thu của nhà hàng lên khoảng 30%.

Singapore phê duyệt 16 loài côn trùng được làm thức ăn, có cả dế và sâu gạo ảnh 2

Ông Francis Ng và một số loại côn trùng mà ông sẽ dùng làm các món ăn trong nhà hàng. Ảnh: House of Seafood.

Tất nhiên, các sản phẩm thực phẩm làm từ côn trùng cũng sẽ được kiểm tra cẩn thận, những gì không đạt tiêu chuẩn của SFA sẽ không được phép bán.

Tổ chức Lương Nông Liên Hợp Quốc đã khuyến khích việc sử dụng côn trùng thay thế cho thịt, cho rằng đây là lựa chọn có tính bền vững hơn, vì côn trùng giàu protein và khi nuôi côn trùng thì tạo ra ít khí thải nhà kính hơn là nuôi gia súc, gia cầm.

Singapore phê duyệt 16 loài côn trùng được làm thức ăn, có cả dế và sâu gạo ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm