Anh chàng người Thái Lan đóng khung 39 khay test nhanh thành “tác phẩm nghệ thuật”

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Không hiểu để giữ làm kỷ niệm hay để chứng minh rằng mình có hệ miễn dịch phi thường, anh chàng người Thái Lan này đã đóng khung 39 khay test nhanh của bản thân (tất nhiên là âm tính). Tuy nhiên, sau khi khoe “tác phẩm” của mình lên mạng thì anh đã bị ngay một chuyên gia y tế gửi tin nhắn.

Một thời gian trước, khi bệnh dịch còn chưa được kiểm soát ở nhiều quốc gia thì những bộ xét nghiệm nhanh được mọi người sử dụng khá phổ biến. Những người tự test tại nhà mà âm tính thì sau đó hẳn sẽ thở phào rồi vứt khay test đi mà chẳng suy nghĩ gì nhiều.

Tuy nhiên, việc tự test nhiều lần mà lần nào cũng âm tính lại có vẻ là niềm tự hào của một anh chàng người Thái Lan. Thế nên anh này quyết định giữ lại 39 khay test âm tính của mình làm kỷ niệm và đóng khung chúng lại, trông như một bức tranh.

Anh chàng người Thái Lan đóng khung 39 khay test nhanh thành “tác phẩm nghệ thuật” ảnh 1

"Tác phẩm nghệ thuật" của anh chàng người Thái. Ảnh: The Thaiger.

Sau khi anh này đăng “tác phẩm” lên mạng xã hội, rất nhiều người đã chia sẻ hình ảnh vì thấy nó rất buồn cười. Nhưng mặc dù anh này có thể tự hào về hệ miễn dịch vô đối của mình, thì điều anh ta không biết chính là sự nguy hiểm từ “tác phẩm” kia.

Một nhà khoa học làm ở phòng thí nghiệm y khoa của Thái Lan đã vào tận trang mạng xã hội của anh chàng nói trên để viết lời cảnh báo, rằng đừng ai giữ những khay test lại để chứng tỏ điều gì vì nó chẳng phải chiến công hiển hách gì đâu. Người này khẳng định, những khay test đã qua sử dụng, dù kết quả là âm tính, đều “có thể làm lây lan nhiều loại bệnh chứ không chỉ là một bệnh” cho chính những người trong gia đình và cộng đồng, nên cả khay và que test đã dùng rồi đều cần được vứt bỏ đúng cách, theo 8world News.

Anh chàng người Thái Lan đóng khung 39 khay test nhanh thành “tác phẩm nghệ thuật” ảnh 2

Đúng ra, tất cả các bộ test nhanh sau khi dùng đều cần được vứt đúng cách. Ảnh: NBC.

Sau khi bị nhắc nhở, anh chàng người Thái đã xóa bức ảnh đăng trên mạng, nhưng không ai biết là liệu anh ta đã vứt hết 39 khay test kia hay chưa.

Anh chàng người Thái Lan đóng khung 39 khay test nhanh thành “tác phẩm nghệ thuật” ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

HHT - Mỗi dịp Hè về, tại các sông, hồ, ao, suối, trẻ em tập trung bơi lội, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Trước tình hình đó, các Đoàn cơ sở tỉnh Bình Thuận đã triển khai mô hình "Lốp xe cứu đuối" và đặt biển cảnh báo nguy hiểm tại các khu vực nước sâu, nguy hiểm từ các nguyên vật liệu tái chế như: vỏ xe, chai nhựa, sắt phế liệu...