Anh chàng người Thái Lan đóng khung 39 khay test nhanh thành “tác phẩm nghệ thuật”

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Không hiểu để giữ làm kỷ niệm hay để chứng minh rằng mình có hệ miễn dịch phi thường, anh chàng người Thái Lan này đã đóng khung 39 khay test nhanh của bản thân (tất nhiên là âm tính). Tuy nhiên, sau khi khoe “tác phẩm” của mình lên mạng thì anh đã bị ngay một chuyên gia y tế gửi tin nhắn.

Một thời gian trước, khi bệnh dịch còn chưa được kiểm soát ở nhiều quốc gia thì những bộ xét nghiệm nhanh được mọi người sử dụng khá phổ biến. Những người tự test tại nhà mà âm tính thì sau đó hẳn sẽ thở phào rồi vứt khay test đi mà chẳng suy nghĩ gì nhiều.

Tuy nhiên, việc tự test nhiều lần mà lần nào cũng âm tính lại có vẻ là niềm tự hào của một anh chàng người Thái Lan. Thế nên anh này quyết định giữ lại 39 khay test âm tính của mình làm kỷ niệm và đóng khung chúng lại, trông như một bức tranh.

Anh chàng người Thái Lan đóng khung 39 khay test nhanh thành “tác phẩm nghệ thuật” ảnh 1

"Tác phẩm nghệ thuật" của anh chàng người Thái. Ảnh: The Thaiger.

Sau khi anh này đăng “tác phẩm” lên mạng xã hội, rất nhiều người đã chia sẻ hình ảnh vì thấy nó rất buồn cười. Nhưng mặc dù anh này có thể tự hào về hệ miễn dịch vô đối của mình, thì điều anh ta không biết chính là sự nguy hiểm từ “tác phẩm” kia.

Một nhà khoa học làm ở phòng thí nghiệm y khoa của Thái Lan đã vào tận trang mạng xã hội của anh chàng nói trên để viết lời cảnh báo, rằng đừng ai giữ những khay test lại để chứng tỏ điều gì vì nó chẳng phải chiến công hiển hách gì đâu. Người này khẳng định, những khay test đã qua sử dụng, dù kết quả là âm tính, đều “có thể làm lây lan nhiều loại bệnh chứ không chỉ là một bệnh” cho chính những người trong gia đình và cộng đồng, nên cả khay và que test đã dùng rồi đều cần được vứt bỏ đúng cách, theo 8world News.

Anh chàng người Thái Lan đóng khung 39 khay test nhanh thành “tác phẩm nghệ thuật” ảnh 2

Đúng ra, tất cả các bộ test nhanh sau khi dùng đều cần được vứt đúng cách. Ảnh: NBC.

Sau khi bị nhắc nhở, anh chàng người Thái đã xóa bức ảnh đăng trên mạng, nhưng không ai biết là liệu anh ta đã vứt hết 39 khay test kia hay chưa.

Anh chàng người Thái Lan đóng khung 39 khay test nhanh thành “tác phẩm nghệ thuật” ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?
Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

HHT - Một người từng là nạn nhân đã chọn cách đi gieo rắc nỗi sợ hãi cho nhiều người khác và biến người khác thành nạn nhân. Đằng sau vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại một trường tiểu học tại Mỹ, có lẽ còn nhiều vấn đề sâu xa mà tất cả chúng ta đều cần nghĩ tới.
Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

HHT - Ít nhất 19 học sinh và 2 người lớn đã thiệt mạng trong vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại Mỹ, theo cập nhật trực tiếp đến thời điểm này của Thời báo New York. Người ta cũng phát hiện ra có những “dấu hiệu báo nguy” đã xuất hiện từ vài ngày trước, đáng tiếc là có lẽ đã không ai nhận ra.
Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

HHT - Các fan của câu lạc bộ Manchester United đã rất bức xúc khi trong một chương trình đang phát sóng với những dòng tin tức chạy phía dưới, bỗng xuất hiện dòng chữ bôi nhọ CLB này. Rất nhiều người cho đây là sự cố khó chấp nhận. Đài BBC sau đó đã phải xin lỗi và họ giải thích nguyên nhân việc này là thế nào?