Một công ty ở Trung Quốc yêu cầu nhân viên chụp ảnh màn hình điện thoại gửi sếp

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Để đảm bảo rằng nhân viên chăm chỉ làm việc chứ không vào mạng xã hội hoặc chơi điện tử, một vị sếp của công ty ở Trung Quốc đã yêu cầu nhân viên chụp ảnh màn hình điện thoại gửi sếp trước khi về. Một nhân viên đã “bóc” chuyện này trên mạng xã hội, thu hút nhiều chú ý và gây tranh cãi.

Một vị sếp của công ty tại Vũ Hán (Trung Quốc) đang là tâm điểm của nhiều tranh cãi trên mạng xã hội nước này, sau khi một nhân viên đã “tố” rằng sếp yêu cầu nhân viên chụp ảnh màn hình điện thoại của mình và gửi cho sếp trước khi ra về.

Tất nhiên không phải là chụp ảnh tin nhắn riêng tư hay gì cả, mà là chụp ảnh màn hình thông tin về việc sử dụng pin.

Chuyện bắt đầu khi vị sếp này tin rằng, hiệu quả thấp kém của công ty trong những tháng gần đây là do trong giờ làm việc, nhân viên cứ mở điện thoại để làm đủ thứ khác thay vì làm việc. Cho nên, sếp yêu cầu nhân viên mở phần Cài đặt trong điện thoại, chụp ảnh xem trong ngày hôm đó đã tiêu tốn pin vào những ứng dụng nào, rồi gửi cho sếp.

Một công ty ở Trung Quốc yêu cầu nhân viên chụp ảnh màn hình điện thoại gửi sếp ảnh 1

Sếp muốn nhân viên gửi ảnh chụp màn hình kiểu thế này. Ảnh minh họa: Apple Toolbox.

Tất nhiên, netizen thấy yêu cầu này là rất khó nuốt trôi bởi nó xâm phạm quyền riêng tư của người khác. Hơn nữa, nhiều người chỉ ra rằng việc này là vô ích, bởi nếu thích thì nhân viên có thể mang 2 điện thoại, dùng một cái, rồi chụp ảnh màn hình sử dụng pin của cái còn lại mà gửi cho sếp.

Một số nguồn tin nói rằng, sau khi sự việc bị đăng trên mạng, Chủ tịch công ty đã giải thích rằng mục đích của vị sếp chỉ là tăng năng suất, đảm bảo nhân viên không dùng mạng xã hội và chơi game trong giờ làm việc thôi, chứ không phải là để kiểm soát cuộc sống cá nhân của nhân viên.

Một công ty ở Trung Quốc yêu cầu nhân viên chụp ảnh màn hình điện thoại gửi sếp ảnh 2

Công ty giải thích rằng yêu cầu của sếp chỉ là để nhân viên không dùng mạng xã hội hoặc chơi game trong giờ làm việc. Ảnh minh họa: iStock/ vichie81.

Dù gì, lời giải thích này vẫn không làm dịu những phê phán của cộng đồng mạng về biện pháp vô lý mà vị sếp kia thực hiện. Ngoài ra, anh nhân viên “bóc phốt” đầu tiên trên mạng cho biết rằng, một số đồng nghiệp của anh đã rất giận dữ và thẳng thắn phản đối, tuy nhiên, chưa biết sự việc sẽ kết thúc thế nào.

Một công ty ở Trung Quốc yêu cầu nhân viên chụp ảnh màn hình điện thoại gửi sếp ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư thăm công nhân thi công đường dây 500kV mạch 3

Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư thăm công nhân thi công đường dây 500kV mạch 3

HHT - Đoàn công tác của Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư do đồng chí Hoàng Thị Minh Thu - Uỷ viên BTV T.Ư Đoàn, Uỷ viên BCH Đảng bộ Khối, Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư dẫn đầu đã tới thăm, động viên thanh niên công nhân đang trực tiếp thi công tại vị trí 177 của Dự án đường dây 500kV Nhà máy Nhiệt điện Nam Định I - Phố Nối trên địa bàn xã Hồng Lĩnh, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.