Một công ty ở Trung Quốc yêu cầu nhân viên chụp ảnh màn hình điện thoại gửi sếp

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Để đảm bảo rằng nhân viên chăm chỉ làm việc chứ không vào mạng xã hội hoặc chơi điện tử, một vị sếp của công ty ở Trung Quốc đã yêu cầu nhân viên chụp ảnh màn hình điện thoại gửi sếp trước khi về. Một nhân viên đã “bóc” chuyện này trên mạng xã hội, thu hút nhiều chú ý và gây tranh cãi.

Một vị sếp của công ty tại Vũ Hán (Trung Quốc) đang là tâm điểm của nhiều tranh cãi trên mạng xã hội nước này, sau khi một nhân viên đã “tố” rằng sếp yêu cầu nhân viên chụp ảnh màn hình điện thoại của mình và gửi cho sếp trước khi ra về.

Tất nhiên không phải là chụp ảnh tin nhắn riêng tư hay gì cả, mà là chụp ảnh màn hình thông tin về việc sử dụng pin.

Chuyện bắt đầu khi vị sếp này tin rằng, hiệu quả thấp kém của công ty trong những tháng gần đây là do trong giờ làm việc, nhân viên cứ mở điện thoại để làm đủ thứ khác thay vì làm việc. Cho nên, sếp yêu cầu nhân viên mở phần Cài đặt trong điện thoại, chụp ảnh xem trong ngày hôm đó đã tiêu tốn pin vào những ứng dụng nào, rồi gửi cho sếp.

Một công ty ở Trung Quốc yêu cầu nhân viên chụp ảnh màn hình điện thoại gửi sếp ảnh 1

Sếp muốn nhân viên gửi ảnh chụp màn hình kiểu thế này. Ảnh minh họa: Apple Toolbox.

Tất nhiên, netizen thấy yêu cầu này là rất khó nuốt trôi bởi nó xâm phạm quyền riêng tư của người khác. Hơn nữa, nhiều người chỉ ra rằng việc này là vô ích, bởi nếu thích thì nhân viên có thể mang 2 điện thoại, dùng một cái, rồi chụp ảnh màn hình sử dụng pin của cái còn lại mà gửi cho sếp.

Một số nguồn tin nói rằng, sau khi sự việc bị đăng trên mạng, Chủ tịch công ty đã giải thích rằng mục đích của vị sếp chỉ là tăng năng suất, đảm bảo nhân viên không dùng mạng xã hội và chơi game trong giờ làm việc thôi, chứ không phải là để kiểm soát cuộc sống cá nhân của nhân viên.

Một công ty ở Trung Quốc yêu cầu nhân viên chụp ảnh màn hình điện thoại gửi sếp ảnh 2

Công ty giải thích rằng yêu cầu của sếp chỉ là để nhân viên không dùng mạng xã hội hoặc chơi game trong giờ làm việc. Ảnh minh họa: iStock/ vichie81.

Dù gì, lời giải thích này vẫn không làm dịu những phê phán của cộng đồng mạng về biện pháp vô lý mà vị sếp kia thực hiện. Ngoài ra, anh nhân viên “bóc phốt” đầu tiên trên mạng cho biết rằng, một số đồng nghiệp của anh đã rất giận dữ và thẳng thắn phản đối, tuy nhiên, chưa biết sự việc sẽ kết thúc thế nào.

Một công ty ở Trung Quốc yêu cầu nhân viên chụp ảnh màn hình điện thoại gửi sếp ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Những chia sẻ từ trái tim
Những chia sẻ từ trái tim
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" có sự tham gia của nhiều nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia tâm lý, nghệ sĩ, nhà văn, nhà thơ cùng lãnh đạo phòng GD&ĐT đến từ 30 quận, huyện, ban giám hiệu các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt là sự có mặt của gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Giảng Võ.

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Đỗ Thị Hà rạng rỡ chia sẻ kinh nghiệm giúp cô vượt qua áp lực thời học sinh

Hoa hậu Đỗ Thị Hà rạng rỡ chia sẻ kinh nghiệm giúp cô vượt qua áp lực thời học sinh

HHT - Sáng ngày 17/5, Hoa hậu Đỗ Thị Hà có mặt tại trường THCS Giảng Võ, Hà Nội để tham dự diễn đàn “Điều em muốn nói” do Hội Đồng Đội TƯ phối hợp với Báo Tiền Phong, Sở GD&ĐT Hà Nội, UBND quận Ba Đình tổ chức. Người đẹp diện bộ vest hồng thanh lịch, để tóc thẳng và trang điểm nhẹ nhàng.
Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" sẽ diễn ra vào sáng 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây sẽ là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.