"Anh da nâu" (VTV24) hóa thân thành nấm lùn Mario mô phỏng tình hình dịch COVID-19 sau Tết

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, trong phần "Review: Điểm tuần" của Trung tâm tin tức VTV24 phát sóng trên VTV1, "anh da nâu" Việt Hoàng đã "hóa thân" thành Mario - nhân vật trong tựa game "huyền thoại" cùng tên để mô phỏng lại tình hình dịch COVID-19 sau kỳ nghỉ Tết: F0 khắp mọi nơi thế này thì biết tránh thế nào bây giờ?

Trong những năm trở lại đây, xem thời sự không còn đơn thuần là những bản tin khô cứng nữa mà dần đã trở thành những "vựa muối mặn" cho dân mạng bàn tán. Điển hình có "anh da nâu" - BTV Việt Hoàng, mỗi lần xem bản tin nam MC này dẫn là dân mạng lại có chuyện để nói.

Mới đây, trong phần Review: Điểm tuần phát sóng trên VTV1 của Trung tâm tin tức VTV24, BTV Việt Hoàng đã có màn "hóa thân" thành Mario - nhân vật trong tựa game "huyền thoại" cùng tên để mô phỏng lại tình hình dịch COVID-19 thời điểm tháng 2/2022.

(Nguồn clip: VTV24)

Cụ thể, "Mario" Việt Hoàng di chuyển để "thu nạp vật phẩm" là 2 mũi vắc-xin ngừa COVID-19, trên quãng đường đi thỉnh thoảng có gặp "quái vật" chính là virus SARS-CoV-2 nhưng anh vẫn "nhảy qua" một cách dễ dàng.

"Anh da nâu" (VTV24) hóa thân thành nấm lùn Mario mô phỏng tình hình dịch COVID-19 sau Tết ảnh 1
"Anh da nâu" (VTV24) hóa thân thành nấm lùn Mario mô phỏng tình hình dịch COVID-19 sau Tết ảnh 2

Thế nhưng khi chạy được một đoạn thì nam BTV gặp phải quá nhiều "quái vật", quay trái, quay phải hay liếc trên, nhìn dưới đều thấy xuất hiện virus SARS-CoV-2, nam MC bối rối không biết "né" thế nào, cuối cùng thì đã không thể tránh được nữa và chấp nhận "dương tính".

"Anh da nâu" (VTV24) hóa thân thành nấm lùn Mario mô phỏng tình hình dịch COVID-19 sau Tết ảnh 3
"Anh da nâu" (VTV24) hóa thân thành nấm lùn Mario mô phỏng tình hình dịch COVID-19 sau Tết ảnh 4
"Anh da nâu" (VTV24) hóa thân thành nấm lùn Mario mô phỏng tình hình dịch COVID-19 sau Tết ảnh 5

Màn "hoá thân" của BTV Việt Hoàng được xem là cách truyền thông điệp, cập nhật tin tức khá thú vị về tình hình dịch COVID-19 thời gian gần đây. Có thể thấy, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, số ca nhiễm COVID-19 trong nước tăng vọt. Lướt mạng xã hội những ngày vừa qua hay đến bất cứ địa điểm dù là công sở, nhà hàng hay trường học, những "từ khoá hot" được mọi người nhắc đến nhiều nhất chính là "F0", "dương tính", "hai vạch"...

"Anh da nâu" (VTV24) hóa thân thành nấm lùn Mario mô phỏng tình hình dịch COVID-19 sau Tết ảnh 6

Hình ảnh chụp que test nhanh với kết quả "2 vạch" xuất hiện khắp mạng xã hội.

Bên cạnh đó, một trong những thứ được coi là "hot trend" khi xuất hiện khắp mạng xã hội những ngày vừa qua chính là... nồi nước xông. Thậm chí, thứ này còn được dân mạng gọi vui là "đặc sản sau Tết".

"Anh da nâu" (VTV24) hóa thân thành nấm lùn Mario mô phỏng tình hình dịch COVID-19 sau Tết ảnh 7

(Ảnh: Vân Thanh Phạm)

Được biết, xông hơi bằng các thảo dược tự nhiên (gừng, chanh, sả, vỏ bưởi, lá cúc tần...) là một trong những phương pháp mà người nhiễm COVID-19 áp dụng nhiều trong thời gian gần đây. Bác sĩ Huỳnh Tấn Vũ - Trưởng đơn vị Điều trị ban ngày, Bệnh viện ĐH Y Dược TP.HCM cho rằng, khi cơ thể xuất hiện triệu chứng hô hấp (nghẹt mũi, sổ mũi, nhức đầu) có thể xông thảo dược để vừa giảm triệu chứng, vừa làm dịu thần kinh, giảm đau nhức, an thần, dễ ngủ.

Tuy nhiên, vị bác sĩ này cũng cho rằng, khi virus đã nhiễm vào cơ thể thì xông nhiệt độ cao cũng không thể diệt được mà chỉ biện pháp giúp cải thiện triệu chứng. Vì vậy người bệnh không nên quá lạm dụng phương thức này.

"Anh da nâu" (VTV24) hóa thân thành nấm lùn Mario mô phỏng tình hình dịch COVID-19 sau Tết ảnh 8

Hình ảnh chụp nồi nước xông trở thành một trong những "hot trend" trên mạng xã hội dịp sau Tết Nguyên đán. (Ảnh: Huyền Phương Hoàng)

Bên cạnh đó, người nhiễm COVID-19 cũng cần tránh xông phủ kín toàn thân. Bởi khi nhiễm bệnh, cơ thể đang rất mệt mỏi, suy nhược, ra mồ hôi nhiều, cần nhiều oxy để thở. Nếu xông toàn thân sẽ bị mất nước, khó thở và dễ chóng mặt và có khi choáng váng, ngất xỉu.

"Anh da nâu" (VTV24) hóa thân thành nấm lùn Mario mô phỏng tình hình dịch COVID-19 sau Tết ảnh 9

"Team chanh sả" liên tục cập nhật tình hình lên mạng xã hội.

Nguyên nhân dẫn đến việc ca nhiễm tăng cao trong thời gian gần đây được cho là bắt nguồn từ nhu cầu di chuyển, gặp gỡ, tụ họp... của người dân trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 vừa qua.

Dịch bệnh COVID-19 đã xuất hiện trong hơn 2 năm trở lại đây, để lại những ảnh hưởng không hề nhỏ đối với cuộc sống của tất cả chúng ta. Thế nhưng con người sinh ra là để thích nghi, ngần ấy thời gian cùng với việc được phủ mũi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 đã giúp chúng mình quen và an tâm hơn, bắt nhịp thích ứng an toàn với dịch bệnh.

"Anh da nâu" (VTV24) hóa thân thành nấm lùn Mario mô phỏng tình hình dịch COVID-19 sau Tết ảnh 10

(Ảnh: TTXVN)

Những từ khoá như "F0", "dương tính", "2 vạch"... không còn quá đáng sợ như trước nữa. Thay vào đó, người dân có phần bình tĩnh hơn khi đối mặt với dịch bệnh vì đã được tiêm chủng và phổ biến những kiến thức, kỹ năng xử trí khi không may mắc COVID-19. Tuy nhiên dù thế nào thì cũng không được lơ là trước dịch bệnh, phải duy trì thực hiện 5K để bảo vệ sức khoẻ bản thân, gia đình và cộng đồng bạn nhé!

"Anh da nâu" (VTV24) hóa thân thành nấm lùn Mario mô phỏng tình hình dịch COVID-19 sau Tết ảnh 14
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm