Anh: Người phụ nữ ăn “sạch” tủ lạnh trong khi ngủ mà không hề hay biết

Anh: Người phụ nữ ăn “sạch” tủ lạnh trong khi ngủ mà không hề hay biết
HHT - Hội chứng kỳ lạ này đã từng khiến Laura Bataceli tăng cân không kiểm soát được mà không hề hay biết lý do.

Laura Bataceli là một ca sĩ nhạc jazz sinh sống tại Fareham, Hampshire, Anh. Khoảng 10 năm về trước, sau khi sinh con, cô đã thay đổi chế độ ăn uống sao cho lành mạnh hơn. Cô bắt đầu ít ăn thịt, dùng nhiều thức ăn thanh đạm, luyện tập 3 lần một tuần, không bao giờ ăn vặt. Cô cần giữ dáng để xuất hiện trên sân khấu.

Anh: Người phụ nữ ăn “sạch” tủ lạnh trong khi ngủ mà không hề hay biết ảnh 1
Laura Bataceli

Tuy nhiên, cô lại không biết rằng sự thay đổi đột ngột này một phần đã khiến mình mắc hội chứng ăn đêm.

Dù ăn uống lành mạnh như vậy, nhưng không hiểu sao cô vẫn tăng cân đến mức mặc không vừa quần áo. Vào buổi sáng khi thức dậy, Laura cảm nhận được vị chocolate trong miệng hoặc vụn bánh quy dính ở mép cùng với cảm giác đầy hơi. Thấy kì lạ, cô đã xem lại CCTV trong căn nhà và phát hiện ra chính mình xuống bếp, mở tủ lạnh và bắt đầu ăn. Điều đáng sợ là tất cả chỉ xảy ra trong lúc cô ngủ. Từ bơ đậu phộng, bánh quy, chocolate tất cả đều bị Laura ăn sạch trong đêm.

Anh: Người phụ nữ ăn “sạch” tủ lạnh trong khi ngủ mà không hề hay biết ảnh 2

Để thay đổi chuyện này, Laura đề nghị chồng mình khóa cảnh cửa xuống nhà bếp lại. Và sau đó, vào buổi tối, cô vẫn mộng du xuống bếp lúc 2 giờ sáng. Nhưng do không vào được bếp nên cô quay lại giường ngủ tiếp. Chính nhờ điều này mà cân nặng và sức khỏe của cô dần tốt hơn. Nhưng hội chứng ăn đêm của cô thì vẫn còn đó.

Theo bác sĩ thần kinh học Guy Leschziner, chuyên gia tư vấn thần kinh và giấc ngủ tại Bệnh viện Guy London cho biết hội chứng ăn đêm là một vấn đề y tế được công nhận. Nó thường liên quan đến các vấn đề tâm lý như lo lắng, trầm cảm, rối loạn ăn uống. Một khi ai đó mắc bệnh thì sẽ rất khó để kiểm soát và nó khó lòng được điều trị triệt để.

Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
HHT - Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông nằm vật vã, khóc lóc trên ruộng dưa hấu. Trên ruộng dưa, hầu hết quả đang độ chín bị đập vỡ nát. Đến sáng nay, tiếp tục xuất hiện video ghi lại cảnh một người phụ nữ khóc nức nở trên bờ ruộng, cạnh ruộng hành có dấu hiệu bị vàng úa lá.

Có thể bạn quan tâm

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

HHT - Một số nước có công dân hay tới du lịch ở Tây Ban Nha, và ngay chính đất nước Tây Ban Nha, đều từng đưa ra lời nhắc nhở đối với du khách, rằng tội phạm ở một số điểm nóng du lịch nhất là Majorca (Mallorca), hay nhằm vào du khách có vẻ giàu có. Những cảnh báo nào từng được đưa ra?
Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

HHT - Sau khi vụ kiện của cô gái tên là Mayorga cáo buộc cầu thủ Cristiano Ronaldo cưỡng bức đã bị hủy bỏ vào giữa tháng 6 và Mayorga không được quyền tái khiếu kiện, thì phía Ronaldo đang kiện ngược lại. Từ vụ việc này, trên mạng xuất hiện một số bình luận cho rằng 2 nghệ sĩ Việt cũng có thể làm như Ronaldo nếu cho rằng mình bị “gài bẫy”. Nhưng sự thật có đơn giản như mọi người đang nghĩ?