Anh sinh viên tặng thức ăn miễn phí cho những ai giải được các bài toán đơn giản

Anh sinh viên tặng thức ăn miễn phí cho những ai giải được các bài toán đơn giản
HHT - Rất nhiều người đã vô cùng vui mừng khi nhận được thức ăn, đồ dùng miễn phí, chỉ vì họ trả lời được những câu đố toán học "dễ như ăn kẹo".

Một anh sinh viên làm công việc thu ngân tại cửa hàng tiện lợi ở Bronx (thành phố New York, Mỹ) đang nhận được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng. Lý do là vì anh ấy cho nhiều khách hàng lấy thực phẩm và đồ ăn vặt trong cửa hàng – hoàn toàn miễn phí.

Anh sinh viên hào phóng này tên là Ahmed Alwan, 20 tuổi, làm thu ngân bán thời gian ở cửa hàng Lucky Candy. Vào những buổi nhất định, anh ấy đố khách hàng giải một phép toán đơn giản ngẫu nhiên trong 5 giây (hoặc nhiều hơn một chút). Ai trả lời đúng sẽ được lấy miễn phí đồ ăn trong cửa hàng – mang đi được bao nhiêu thì lấy bấy nhiêu!

Anh Alwan (trái) và em trai.

Vậy là, rất nhiều vị khách đã rời khỏi cửa hàng này và mang theo đủ thứ thực phẩm ngon lành, từ chuối đến những ổ bánh mỳ, mà không phải trả tiền.

“Tôi chỉ muốn giúp đỡ mọi người, nhưng tôi muốn làm cho việc này thú vị một chút” – Anh Alwan nói với một kênh tin tức – “Đó cũng là cách để khiến những người khó khăn có thể mỉm cười”.

Một khách hàng vô cùng vui mừng và xúc động khi được lấy thực phẩm mà không phải trả tiền.

Anh Alwan đã thực hiện công việc này được hơn một tháng. Một vài video “đố khách hàng giải toán” mà anh đưa lên mạng đã nhanh chóng trở thành hiện tượng viral, vì quá… đáng yêu!

Anh Alwan chỉ có một đề nghị đối với khách hàng, là nếu họ giải toán đúng, thì họ nên lấy thực phẩm (hoặc một số đồ dùng khác cũng được), chứ đừng lấy… con mèo của anh. Và anh ấy dùng tiền túi để trả cho tất cả những thứ mà khách hàng lấy miễn phí.

Khách hàng mang được bao nhiêu thực phẩm thì có thể lấy bấy nhiêu.

Bác Saleh Aobad, bố của anh Alwan và là chủ cửa hàng, nói rằng bác ấy rất “tự hào” về con trai mình.

“Việc này thực ra có tác động tích cực đến việc kinh doanh của tôi” – Bác Aobad nói – “Cửa hàng được chú ý nhiều hơn, đồng thời, chúng tôi cũng lan tỏa sự tích cực tới cộng đồng”.

Anh Alwan nói rằng, anh thường “đố” những khách hàng mà anh biết là có thu nhập thấp, gặp nhiều khó khăn khi mua thức ăn và đồ dùng sinh hoạt. Vì vậy, anh ấy rất vui khi có thể giúp họ giảm bớt một phần gánh nặng tài chính, thông qua những câu hỏi toán học.

Anh Alwan thường “đố” những khách hàng khó khăn, để họ được lấy thức ăn miễn phí.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên anh Alwan tìm cách giúp đỡ người khác. Vốn là một sinh viên, chưa có nhiều tiền, nhưng anh cũng từng đem tặng thức ăn và cà-phê cho những người vô gia cư ngủ ngoài phố.

Anh Alwan cũng mới mở một quỹ riêng để kêu gọi quyên góp, nhằm giúp đỡ được nhiều người hơn nữa. Tuy nhiên, anh khẳng định rằng, dù có nhận được quyên góp hay không thì anh vẫn nỗ lực tặng thức ăn và đồ dùng thiết yếu cho khách hàng trong khả năng của mình.

Theo CNN
MỚI - NÓNG
Những chia sẻ từ trái tim
Những chia sẻ từ trái tim
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" có sự tham gia của nhiều nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia tâm lý, nghệ sĩ, nhà văn, nhà thơ cùng lãnh đạo phòng GD&ĐT đến từ 30 quận, huyện, ban giám hiệu các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt là sự có mặt của gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Giảng Võ.

Có thể bạn quan tâm

Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

HHT - Trong hôn lễ Hoàng gia của Hoàng tử William và Công nương Kate vào 11 năm trước, William đã có một khoảnh khắc “không biết phải làm sao” trước mặt rất đông người, khi anh không thể đeo được nhẫn cưới vào ngón tay cô dâu của mình. Tại sao lại có chuyện như vậy ở một sự kiện mà chắc chắn đã được chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng?
Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

HHT - Một cô giáo ở Malaysia đã rất băn khoăn khi chấm điểm một bài thi và thấy sinh viên làm bài ở mức gần đạt, tức là nếu để nguyên thì sẽ trượt, nhưng nếu được cộng thêm điểm một chút thì sẽ qua. Cách “cứu” học trò của cô được cộng đồng mạng khen là “vẹn cả đôi đường” và nhiều người cảm ơn cô.
Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

HHT - Nữ sinh người châu Á này đã gây bất ngờ khi là người đứng đầu trong số gần 10.000 sinh viên tốt nghiệp ở Virginia Tech - trường đại học danh tiếng bậc nhất ở Mỹ. Cô gái xinh đẹp như hoa hậu này thậm chí còn học một ngành vốn tưởng là sở trường của nam giới: Ngành kỹ sư. Cô ấy nói thế nào về bí quyết học của mình?
“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

HHT - Rất nhiều sinh viên của một trường đại học ở Trung Quốc đã bất ngờ khi nhìn thấy những bông hoa hồng được đính ở những địa điểm ngẫu nhiên trong sân trường, kèm theo đó là lời nhắn rằng “hoa hồng để dùng trong trường hợp khẩn cấp”. Những bông hoa này có ý nghĩa gì và ai đã thực hiện việc này?