Áo số 7 gắn liền với Ronaldo, vậy cầu thủ đang mặc áo số 7 của MU có thể “nhường” không?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cuối cùng thì Ronaldo về “nhà” - tức là câu lạc bộ Manchester United (Anh) - sau khi rời Juventus (Ý). Tuy nhiên, chiếc áo số 7 vốn gắn liền với tên tuổi Ronaldo giờ lại đang có cầu thủ khác ở M.U mặc rồi. Vậy nếu cầu thủ đó hào hiệp “nhường” lại, thì liệu Ronaldo có vẫn được mặc áo số 7 không?

Áo số 7 đã gắn liền với tên tuổi của Cristiano Ronaldo từ lâu đến mức người ta không thể hình dung ra anh mặc áo có số nào khác. Ngay chính trong chữ ký của mình, Ronaldo cũng viết thêm chữ CR7 nho nhỏ.

Thế nhưng, sau vụ chuyển nhượng gây sốc trên toàn thế giới - khiến việc Messi chuyển từ Barcelona sang PSG cũng phần nào bị lu mờ, thì M.U và Ronaldo có ngay một việc cần suy nghĩ: Ronaldo sẽ mặc áo số bao nhiêu?

Hiện tại, áo số 7 của M.U đang có chủ, đó là tiền đạo Edinson Cavani.

Vậy liệu Cavani có sẵn lòng nhường lại áo số 7 không?

Áo số 7 gắn liền với Ronaldo, vậy cầu thủ đang mặc áo số 7 của MU có thể “nhường” không? ảnh 1

Cầu thủ Cavani đang mặc áo số 7 ở M.U. Ảnh: United in Focus.

Một huyền thoại của M.U là Rio Ferdinand đã nói vòng vo, với ý là Cavani rất tử tế và sẵn sàng nhường, tuy nhiên, sau đó Ferdinand lại “quay xe”, bảo rằng: “Có thể vậy? Tôi không biết nữa…”.

Nhưng cho dù Cavani có đồng ý chọn số áo khác, thì vẫn có một vấn đề lớn ở đây: Đó là M.U đã đăng ký danh sách các cầu thủ kèm số áo với Giải Ngoại hạng. Và một khi đã đăng ký xong thì CLB không được phép thay đổi nữa, trừ những trường hợp cực kỳ đặc biệt, ngoại lệ.

Áo số 7 gắn liền với Ronaldo, vậy cầu thủ đang mặc áo số 7 của MU có thể “nhường” không? ảnh 2

Cavani sẵn sàng trao số 7 cho Ronaldo? Ảnh: Firstportz; The Sun.

Bản quy định của Giải Ngoại hạng ghi rõ: “Trước khi bắt đầu mỗi mùa giải, mỗi CLB sẽ cấp một số áo khác nhau cho mỗi cầu thủ trong đội hình chính của mình… Trong khi một cầu thủ còn ở CLB, cầu thủ sẽ giữ số áo của mình trong suốt mùa giải mà số áo đó được cấp. Nếu một cầu thủ rời CLB, số áo đã được cấp cho cầu thủ đó có thể được cấp lại”.

Vậy tức là, nếu Cavani nhanh chóng rời M.U trước khi kỳ chuyển nhượng khép lại và trả áo số 7, thì Ronaldo mới có thể dùng số áo đó. Chứ không phải chỉ có Cavani vì tốt bụng hay tôn trọng mà thích nhường số áo cho Ronaldo là nhường được đâu.

Cũng có một khả năng là M.U gửi yêu cầu đặc biệt tới Giải Ngoại hạng để được đổi số áo. Nhưng việc thay đổi này trước đây chưa từng được cho phép.

Áo số 7 gắn liền với Ronaldo, vậy cầu thủ đang mặc áo số 7 của MU có thể “nhường” không? ảnh 3

CR7 đã là một thương hiệu cực lớn. Ảnh: YouTube.

Còn một trường hợp nữa là Ronaldo có thể mặc một số áo khác khi thi đấu ở Giải Ngoại hạng, và lại mặc áo số 7 khi thi đấu ở những trận không thuộc Giải Ngoại hạng (như Champions League (C1) chẳng hạn). Bởi chẳng có quy định nào nói rằng một cầu thủ phải mặc cùng một số áo khi thi đấu ở giải trong nước và ở đấu trường châu Âu cả. Việc này có thể xảy ra nếu Cavani đồng ý và nếu cả Ronaldo lẫn M.U không ngại chút phiền phức của việc in thêm áo và mặc cho đúng áo ở các trận đấu thuộc các giải khác nhau.

Áo số 7 gắn liền với Ronaldo, vậy cầu thủ đang mặc áo số 7 của MU có thể “nhường” không? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Thầy giáo ở Anh bị đình chỉ vì gọi học sinh là “vô dụng”, nhưng phụ huynh lại ủng hộ thầy
Thầy giáo ở Anh bị đình chỉ vì gọi học sinh là “vô dụng”, nhưng phụ huynh lại ủng hộ thầy
HHT - Một thầy giáo ở Anh tạm bị đình chỉ công tác sau khi một số học sinh than phiền rằng thầy gọi họ là “phân gà” (tức là người vô dụng), và những từ nặng nề khác. Thật bất ngờ, hiện nhiều phụ huynh lên tiếng bảo vệ thầy và nói rằng, chỉ có những học sinh “bông tuyết” (tức là rất mong manh, yếu đuối) mới đi than phiền như thế.

Có thể bạn quan tâm

Cuối cùng thì Công nương Kate đã quay lại làm việc, có dấu hiệu là cô đang mang bầu không?

Cuối cùng thì Công nương Kate đã quay lại làm việc, có dấu hiệu là cô đang mang bầu không?

HHT - Sau hơn 60 ngày không xuất hiện trước công chúng khiến nhiều người suy đoán rằng cô đang mang bầu, Công nương Kate đã lại có buổi làm việc đầu tiên. Vậy suy đoán trên còn có cơ sở để tiếp diễn không? Và giờ thì lại có người thắc mắc rằng tại sao vợ chồng William - Kate gần đây không đi làm việc cùng nhau.
Góc quay khác cho thấy hành động của Cristiano Ronaldo với nhân viên bị anh sút trúng đầu

Góc quay khác cho thấy hành động của Cristiano Ronaldo với nhân viên bị anh sút trúng đầu

HHT - Trong khi khởi động trước trận đấu thuộc Champions League với câu lạc bộ Young Boys, Cristiano Ronaldo đã chẳng may sút trúng đầu một nhân viên ở sân bóng, khiến cô gục xuống. Dù Ronaldo đã đến ngay xem “nạn nhân” thế nào, nhưng vẫn có người cho rằng anh không có vẻ nhanh nhẹn, khẩn trương trong tình huống đó. Giờ đây, một video với góc quay khác đã cho thấy hành động tử tế của Ronaldo.
Khoảnh khắc thú vị: Bộ trưởng Quốc phòng Úc lúng túng vì quên cách cụng khuỷu tay để chào

Khoảnh khắc thú vị: Bộ trưởng Quốc phòng Úc lúng túng vì quên cách cụng khuỷu tay để chào

HHT - Việc chào nhau bằng cách cụng khuỷu tay thay vì bắt tay đã trở nên phổ biến suốt hơn một năm nay, vì như thế sẽ an toàn hơn, giảm lây lan dịch bệnh. Tuy nhiên, ngài Bộ trưởng Quốc phòng của Úc bất chợt quên mất, nên ông khá lúng túng khi người đồng cấp ở Hàn Quốc giơ khuỷu tay ra.