Áo số 7 gắn liền với Ronaldo, vậy cầu thủ đang mặc áo số 7 của MU có thể “nhường” không?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cuối cùng thì Ronaldo về “nhà” - tức là câu lạc bộ Manchester United (Anh) - sau khi rời Juventus (Ý). Tuy nhiên, chiếc áo số 7 vốn gắn liền với tên tuổi Ronaldo giờ lại đang có cầu thủ khác ở M.U mặc rồi. Vậy nếu cầu thủ đó hào hiệp “nhường” lại, thì liệu Ronaldo có vẫn được mặc áo số 7 không?

Áo số 7 đã gắn liền với tên tuổi của Cristiano Ronaldo từ lâu đến mức người ta không thể hình dung ra anh mặc áo có số nào khác. Ngay chính trong chữ ký của mình, Ronaldo cũng viết thêm chữ CR7 nho nhỏ.

Thế nhưng, sau vụ chuyển nhượng gây sốc trên toàn thế giới - khiến việc Messi chuyển từ Barcelona sang PSG cũng phần nào bị lu mờ, thì M.U và Ronaldo có ngay một việc cần suy nghĩ: Ronaldo sẽ mặc áo số bao nhiêu?

Hiện tại, áo số 7 của M.U đang có chủ, đó là tiền đạo Edinson Cavani.

Vậy liệu Cavani có sẵn lòng nhường lại áo số 7 không?

Áo số 7 gắn liền với Ronaldo, vậy cầu thủ đang mặc áo số 7 của MU có thể “nhường” không? ảnh 1

Cầu thủ Cavani đang mặc áo số 7 ở M.U. Ảnh: United in Focus.

Một huyền thoại của M.U là Rio Ferdinand đã nói vòng vo, với ý là Cavani rất tử tế và sẵn sàng nhường, tuy nhiên, sau đó Ferdinand lại “quay xe”, bảo rằng: “Có thể vậy? Tôi không biết nữa…”.

Nhưng cho dù Cavani có đồng ý chọn số áo khác, thì vẫn có một vấn đề lớn ở đây: Đó là M.U đã đăng ký danh sách các cầu thủ kèm số áo với Giải Ngoại hạng. Và một khi đã đăng ký xong thì CLB không được phép thay đổi nữa, trừ những trường hợp cực kỳ đặc biệt, ngoại lệ.

Áo số 7 gắn liền với Ronaldo, vậy cầu thủ đang mặc áo số 7 của MU có thể “nhường” không? ảnh 2

Cavani sẵn sàng trao số 7 cho Ronaldo? Ảnh: Firstportz; The Sun.

Bản quy định của Giải Ngoại hạng ghi rõ: “Trước khi bắt đầu mỗi mùa giải, mỗi CLB sẽ cấp một số áo khác nhau cho mỗi cầu thủ trong đội hình chính của mình… Trong khi một cầu thủ còn ở CLB, cầu thủ sẽ giữ số áo của mình trong suốt mùa giải mà số áo đó được cấp. Nếu một cầu thủ rời CLB, số áo đã được cấp cho cầu thủ đó có thể được cấp lại”.

Vậy tức là, nếu Cavani nhanh chóng rời M.U trước khi kỳ chuyển nhượng khép lại và trả áo số 7, thì Ronaldo mới có thể dùng số áo đó. Chứ không phải chỉ có Cavani vì tốt bụng hay tôn trọng mà thích nhường số áo cho Ronaldo là nhường được đâu.

Cũng có một khả năng là M.U gửi yêu cầu đặc biệt tới Giải Ngoại hạng để được đổi số áo. Nhưng việc thay đổi này trước đây chưa từng được cho phép.

Áo số 7 gắn liền với Ronaldo, vậy cầu thủ đang mặc áo số 7 của MU có thể “nhường” không? ảnh 3

CR7 đã là một thương hiệu cực lớn. Ảnh: YouTube.

Còn một trường hợp nữa là Ronaldo có thể mặc một số áo khác khi thi đấu ở Giải Ngoại hạng, và lại mặc áo số 7 khi thi đấu ở những trận không thuộc Giải Ngoại hạng (như Champions League (C1) chẳng hạn). Bởi chẳng có quy định nào nói rằng một cầu thủ phải mặc cùng một số áo khi thi đấu ở giải trong nước và ở đấu trường châu Âu cả. Việc này có thể xảy ra nếu Cavani đồng ý và nếu cả Ronaldo lẫn M.U không ngại chút phiền phức của việc in thêm áo và mặc cho đúng áo ở các trận đấu thuộc các giải khác nhau.

Áo số 7 gắn liền với Ronaldo, vậy cầu thủ đang mặc áo số 7 của MU có thể “nhường” không? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm