Áp dụng giờ vào học từ 6h30 sáng, sinh viên ĐH Công nghiệp TP.HCM phản ứng dữ dội

HHT - "Chưa nói đến việc sinh viên có đảm bảo sức khỏe không, ngay cả giảng viên cũng rất mệt mỏi. Giờ giấc như vậy là không khoa học, rồi còn chuỗi kẹt xe - gửi xe - chờ thang máy... thì sao mà kịp giờ học nổi", một sinh viên bức xúc nói.

Chiều 26/6, Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM ra thông báo về giờ học và giờ thi mới áp dụng cho học kỳ I năm học 2020-2021. Cụ thể, khung giờ học lý thuyết, thí nghiệm, thực hành bắt đầu từ 6h30 sáng và kết thúc vào 21h30. Khung giờ học gồm 16 tiết, trong đó buổi sáng gồm 6 tiết, mỗi tiết 50 phút, cách 3 tiết nghỉ giải lao 10 phút. Tương tự, buổi chiều cũng có 6 tiết, học từ 12h30. Buổi tối có 4 tiết, nghỉ giải lao 10 phút giữa 2 tiết và tiết cuối kết thúc lúc 21h30.

Áp dụng giờ vào học từ 6h30 sáng, sinh viên ĐH Công nghiệp TP.HCM phản ứng dữ dội ảnh 1

Thông báo mới về giờ học của ĐH Công nghiệp TP.HCM - Nguồn: Fanpage ĐH Công Nghiệp Tp.HCM

Theo thông báo trên, giảng viên và sinh viên phải có mặt tại lớp học, phòng thí nghiệm và thực hành trước 5 phút. Riêng các lớp học thí nghiệm, thực hành không nghỉ giải lao.

Sinh viên bức xúc vì giờ vào lớp quá sớm

Ngay sau khi thông báo này được đăng tải trên fanpage chính thức của trường đã có hàng nghìn lượt chia sẻ, đáng chú ý, rất nhiều sinh viên tỏ ra không hài lòng, phản đối giờ giấc vào lớp của trường quy định.

Sinh viên M.T bình luận: "Sắp xếp giờ lên lớp như nhồi nhét sinh viên. Chưa nói đến việc sinh viên có đảm bảo sức khỏe không, ngay cả giảng viên cũng rất mệt mỏi. Giờ giấc như vậy là không khoa học, rồi còn kẹt xe gửi xe chờ thang máy... thì sao mà kịp giờ học nổi. Nước ngoài hoặc một số trường trong nước cũng tầm 8h-9h mới bắt đầu học, còn trường này thì từ 6h30 nhưng không biết có đảm bảo chất lượng không, hay lên học toàn thấy những khuôn mặt phờ phạc đáng thương vì thiếu ăn, thiếu ngủ".

Sinh viên P.H.H viết: "Trường mình sinh viên không phải ai cũng được ở trọ gần trường hoặc ở trong KTX đâu ạ. Nếu giờ vào học từ 6h30 thì mấy bạn nhà ở xa như tụi em (quận 7) phải đi từ lúc mấy giờ ạ? Chưa kể lỡ có thi cử, kiểm tra gì đấy thì có phải là quá vất vả cho việc di chuyển. Học đã áp lực bây giờ còn áp lực cả giờ học nữa thì..."

Áp dụng giờ vào học từ 6h30 sáng, sinh viên ĐH Công nghiệp TP.HCM phản ứng dữ dội ảnh 2

Nhiều sinh viên ĐH Công nghiệp TP.HCM không đồng tình với giờ vào lớp bắt đầu từ 6h30.

Sinh viên T.M.D đã bày tỏ rất nhiều ý kiến của mình xoay quanh vấn đề này. Cô bạn viết:

 "Em muốn trường xem xét lại lịch học của sinh viên vì các lí do sau:

Thứ 1: Nhà trường cho sinh viên bắt đầu học từ 7h đã là quá sớm so với các trường, vậy mà sắp tới nhà trường lại còn quyết định đôn giờ học của sinh viên lên sớm hơn, là 6h30. Có các sinh viên nhà xa, bãi giữ xe thì thiếu khiến xảy ra tình trạng kẹt xe và ùn tắc; bên cạnh đó thang máy thì ít đôi khi còn hư trong khi sinh viên phải học tới tầng 12 13 14.

Thứ 2: Không những đôn giờ học lên học sớm hơn mà còn chèn thêm tiết, cắt bớt thời gian nghỉ trưa của sinh viên. Em nghĩ chắc nhà trường nghĩ sinh viên bọn em là siêu nhân hay người máy nên không cần nghỉ ngơi hay ăn uống gì mà chỉ cần học thôi là được rồi. Em thật sự không hiểu nhà trường đang có những thay đổi mới để tạo điều kiện cho sinh viên học tập và phát triển tốt hơn hay nhà trường đang cố chèn ép/ tạo áp lực cho sinh viên.

Thứ 3: Nếu tăng thêm tiết, đôn giờ học lên sớm thì giảng viên cũng sẽ gặp rất nhiều áp lực và bất tiện, nếu giảng viên không thoải mái thì làm sao giảng viên có thể truyền đạt được kiến thức cho sinh viên một cách tốt nhất ạ.

Em rất mong moi nhà trường cân nhắc đặc biệt về vấn đề này. (Nếu trường thật sự muốn thay đổi để tạo điều kiện cho sinh viên học tập tốt hơn)".

Đại học Công nghiệp TP.HCM nói gì?

Liên quan đến vấn đề nói trên, trao đổi với báo chí, TS Lê Văn Tán, Phó hiệu trưởng nhà trường, cho biết quy định thời gian học này bắt đầu áp dụng từ tháng 9 tới. Tiết học thứ 1 bắt đầu lúc 6h30, sớm hơn lịch học hiện nay 30 phút.

Ông Tán khẳng định nhà trường đã nghiên cứu rất kỹ mới đưa ra phương án này. Năm học trước nhà trường cũng học từ 6h30, năm nay thì từ 7h. Việc bắt đầu giờ học lúc 6h30 sáng là quay trở lại cách làm trước đây trường đã từng thực hiện.

“Trường chuyển về khung giờ cũ là có nhiều nguyên nhân trong đó là nhằm tránh xảy ra tình trạng kẹt xe trước cổng trường cùng với 2 trường Mầm non gần đó”, ông Tán chia sẻ thêm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

HHT - Công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT đang tạo nên cơn sốt với những màn đối đáp "dở khóc dở cười". Vnet đua nhau tìm cách sở hữu một tài khoản ChatGPT để trải nghiệm. Tuy nhiên, ChatGPT chưa cho phép đăng ký trực tiếp từ Việt Nam nên Vnet sẽ phải tìm cách "lách luật" để có được tài khoản. Nắm bắt cơn sốt này, nhiều dịch vụ tạo tài khoản ChatGPT được mở ra nhưng giá thành giữa các bên có nhiều chênh lệch: Bên vài chục nghìn đồng, bên lại vài trăm.
Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

HHT - CEO của OpenAI, công ty nghiên cứu và phát triển công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT, có phải là một “quái kiệt” hay không? Thực ra, anh đúng là một tài năng kiệt xuất, nhưng cũng có nỗi lo khá khác người và lúc nào cũng tích trữ một số đồ đạc để đề phòng Ngày Tận thế. Mà theo vị CEO này thì Ngày Tận thế sẽ xảy ra trong những trường hợp nào?
Nữ sinh viên Mỹ giả vờ bị bệnh nan y, nhận hỗ trợ gần 1 tỷ, bị phát hiện vì chi tiết rất nhỏ

Nữ sinh viên Mỹ giả vờ bị bệnh nan y, nhận hỗ trợ gần 1 tỷ, bị phát hiện vì chi tiết rất nhỏ

HHT - Một nữ sinh viên 19 tuổi ở Iowa (Mỹ) đã giả vờ rằng mình đang chiến đấu với căn bệnh ung thư tuyến tụy và thường xuyên đăng hình ảnh mình “chống chọi với bệnh tật” lên mạng, từ đó nhận tiền trợ giúp của hàng trăm người tốt bụng. Nhưng từ những hình ảnh của cô, một số dân mạng đã phát hiện ra những chi tiết khiến vụ lừa đảo này bị lộ.