Áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão, Hà Nội rét sâu kèm mưa nhỏ

Áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão, Hà Nội rét sâu kèm mưa nhỏ
HHT - Hôm nay (14/12), nhiệt độ tại Hà Nội tiếp tục giảm kèm theo mưa nhỏ nên càng rét buốt.

Áp thấp nhiệt đới

Sau khi áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão, sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75 km/ giờ), giật cấp 10. Đến 13 giờ ngày 14/12, vị trí tâm bão ở vào khoảng 11,5 độ Vĩ Bắc; 127,0 độ Kinh Đông, cách bờ biển miền Trung Philippines khoảng 200 km về phía Đông Nam.

Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 5 - 10 km. Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão và diễn biến phức tạp.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước

Theo dự báo của trung tâm khí tượng thủy văn trung ương, vào đêm qua (13/12) một đợt không khí lạnh yếu tăng cường xuống nước ta khiến khắp miền Bắc có mưa, mưa nhỏ. Các tỉnh Bắc bộ rét 12 - 15 độ, ở miền núi nhiệt độ hạ xuống còn dưới 10 độ. Hôm nay, nhiệt độ Hà Nội và các tỉnh Đông Bắc Bộ giảm khoảng 2 độ, tiếp tục mưa và mây mù.

Áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão, Hà Nội rét sâu kèm mưa nhỏ ảnh 1

Ảnh minh họa.

Tại Hà Nội có mưa và mưa nhỏ, trời rét đậm, độ ẩm từ 80 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 13 - 17 độ C.

Khu vực Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có mưa nhỏ rải rác. Nhiệt độ cao nhất trong ngày từ Thanh Hoá - Nghệ An ở mức 19 - 20 độ.

Tại Nam Bộ ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ từ 30 - 33 độ C.

Dự báo đến ngày 16/12, một đợt không khí lạnh tăng cường sẽ tiếp tục tràn xuống nước ta khiến vùng Bắc Bộ trời rét sâu, vùng núi cao có thể xuất hiện băng giá.

Nguồn: Saostar.vn

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

HHT - Một vụ tai nạn tàu hỏa kinh hoàng vừa xảy ra ở thành phố Balasore (bang Odisha, Ấn Độ), số người thiệt mạng hiện đã lên đến 280 và hơn 900 người khác bị thương. Đây được gọi là một trong những tai nạn đường sắt thảm khốc nhất trong lịch sử hiện đại. Sự việc cụ thể thế nào và nguyên nhân ban đầu có thể là gì?