Apple đạt một danh hiệu mà chưa đối thủ nào giành được trong 16 năm liền

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Apple vẫn tiếp tục giữ vị trí hàng đầu trong danh sách hằng năm của Forbes về các công ty được ngưỡng mộ nhất thế giới, liên tiếp 16 năm chiếm vị trí Quán quân. Apple đã làm được điều mà các tập đoàn lớn như Amazon, Microsoft vẫn không làm được.

Theo danh sách của Forbes trong năm nay, Amazon và Microsoft đồng hạng 2, Berkshire Hathaway hạng 4, JP Morgan Chase hạng 5 và Walt Disney hạng 6. Tiếp đến là Retailer Costco, Pfizer, Alphabet, American Express lần lượt đứng vị trí 7, 8, 9, 10.

Bảng xếp hạng có thể xem như là danh tiếng của công ty, dựa trên cuộc thăm dò khoảng 3.700 giám đốc điều hành, giám đốc và nhà phân tích của công ty.

Apple đạt một danh hiệu mà chưa đối thủ nào giành được trong 16 năm liền ảnh 1

Những cái tên lọt vào TOP 10 chắc chắn là những cái tên rất quen thuộc với chúng ta. (Ảnh: Fortune)

Apple đã chiếm lĩnh nhiều mục đánh giá và đạt số điểm tổng là 8.65, đưa công ty này lên hạng 1. Các mục đó có thể kể đến như Máy tính, Đổi mới, Quản lý con người, Sử dụng tài sản doanh nghiệp, Trách nhiệm xã hội, Chất lượng quản lý, Sức khỏe tài chính, Giá trị đầu tư dài hạn, Chất lượng sản phẩm và dịch vụ và Khả năng cạnh tranh toàn cầu.

Apple đạt một danh hiệu mà chưa đối thủ nào giành được trong 16 năm liền ảnh 2

Có rất nhiều hạng mục phụ cần xem xét trước khi quyết định thứ hạng của công ty. (Ảnh: CNBC)

"Các công ty công nghệ lớn nhất có thể đang phải đối mặt với thời kỳ tương đối khó khăn, nhưng ấn bản thứ 25 của danh sách "Những công ty được ngưỡng mộ nhất thế giới" của Fortune cho thấy rằng các đồng nghiệp của những gã khổng lồ vẫn tôn trọng họ hơn bao giờ hết", ấn phẩm cho biết.

Apple đạt một danh hiệu mà chưa đối thủ nào giành được trong 16 năm liền ảnh 6
Theo AppleInsider
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm