Apple đạt một danh hiệu mà chưa đối thủ nào giành được trong 16 năm liền

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Apple vẫn tiếp tục giữ vị trí hàng đầu trong danh sách hằng năm của Forbes về các công ty được ngưỡng mộ nhất thế giới, liên tiếp 16 năm chiếm vị trí Quán quân. Apple đã làm được điều mà các tập đoàn lớn như Amazon, Microsoft vẫn không làm được.

Theo danh sách của Forbes trong năm nay, Amazon và Microsoft đồng hạng 2, Berkshire Hathaway hạng 4, JP Morgan Chase hạng 5 và Walt Disney hạng 6. Tiếp đến là Retailer Costco, Pfizer, Alphabet, American Express lần lượt đứng vị trí 7, 8, 9, 10.

Bảng xếp hạng có thể xem như là danh tiếng của công ty, dựa trên cuộc thăm dò khoảng 3.700 giám đốc điều hành, giám đốc và nhà phân tích của công ty.

Apple đạt một danh hiệu mà chưa đối thủ nào giành được trong 16 năm liền ảnh 1

Những cái tên lọt vào TOP 10 chắc chắn là những cái tên rất quen thuộc với chúng ta. (Ảnh: Fortune)

Apple đã chiếm lĩnh nhiều mục đánh giá và đạt số điểm tổng là 8.65, đưa công ty này lên hạng 1. Các mục đó có thể kể đến như Máy tính, Đổi mới, Quản lý con người, Sử dụng tài sản doanh nghiệp, Trách nhiệm xã hội, Chất lượng quản lý, Sức khỏe tài chính, Giá trị đầu tư dài hạn, Chất lượng sản phẩm và dịch vụ và Khả năng cạnh tranh toàn cầu.

Apple đạt một danh hiệu mà chưa đối thủ nào giành được trong 16 năm liền ảnh 2

Có rất nhiều hạng mục phụ cần xem xét trước khi quyết định thứ hạng của công ty. (Ảnh: CNBC)

"Các công ty công nghệ lớn nhất có thể đang phải đối mặt với thời kỳ tương đối khó khăn, nhưng ấn bản thứ 25 của danh sách "Những công ty được ngưỡng mộ nhất thế giới" của Fortune cho thấy rằng các đồng nghiệp của những gã khổng lồ vẫn tôn trọng họ hơn bao giờ hết", ấn phẩm cho biết.

Apple đạt một danh hiệu mà chưa đối thủ nào giành được trong 16 năm liền ảnh 6
Theo AppleInsider
MỚI - NÓNG
Tiền Phong Marathon 2023: Ngỡ ngàng với cung đường tuyệt đẹp ở Lai Châu
Tiền Phong Marathon 2023: Ngỡ ngàng với cung đường tuyệt đẹp ở Lai Châu
HHT - Sáng 26/3, hơn 4.000 vận động viên tham dự giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã sải bước trên những cung đường tuyệt đẹp của tỉnh Lai Châu. Như nhà vô địch 9 lần liên tiếp Đỗ Quốc Luật chia sẻ, đó là khung cảnh quá tuyệt vời để làm nên một ngày không thể nào quên.

Có thể bạn quan tâm

Mùa Hè năm nay sẽ đến sớm, nóng hơn với các mức nhiệt độ chưa từng có tiền lệ

Mùa Hè năm nay sẽ đến sớm, nóng hơn với các mức nhiệt độ chưa từng có tiền lệ

HHT - Mùa Hè năm 2023 được dự báo là sẽ đến sớm hơn ở nhiều khu vực trên khắp thế giới. Không chỉ vậy, các nhà khoa học đã cảnh báo rằng năm 2023 sẽ “nóng như thiêu đốt” với những mức nhiệt độ “phá kỷ lục”, gây ra những đợt nắng nóng chưa từng có tiền lệ. Nhưng tại sao lại như vậy?