Apple hé lộ thay đổi chưa từng có trên ứng dụng nhắn tin iMessage

HHT - Các "tín đồ" của "Táo khuyết" tới đây có thể sử dụng iMessage trên Macbook với đầy đủ tính năng, tiện ích như trên iPhone.

Nguồn tin từ 9to5Mac mới đây cho biết, sau khi phân tích mã nguồn bản build iOS 14 rò rỉ, các chuyên gia đã nhận thấy Apple muốn nâng cấp ứng dụng nhắn tin iMessage trên macOS bằng công nghệ Catalyst.

Được biết, từ khi ra mắt vào năm 2011, iMessage đã nhiều lần được cập nhật để mang đến những tính năng mới và trải nghiệm tốt hơn cho người dùng các sản phẩm “nhà Táo” như các tiện ích mở rộng, gửi sticker, nhắn tin kèm hiệu ứng thả bong bóng, chơi game…

Apple hé lộ thay đổi chưa từng có trên ứng dụng nhắn tin iMessage ảnh 1 Apple được cho là sẽ mang đến những cải tiến cho iMessage trên hệ điều hành macOS bằng công nghệ Catalyst.

Tuy nhiên, tất cả những cải tiến trên lại không khả dụng đối với iMessage trên các thế hệ MacBook, iMac và Mac mini. Cho đến thời điểm hiện tại, iMessage trên hệ điều hành macOS vẫn chỉ có chức năng nhận và gửi tin nhắn cơ bản nhất.

Do đó, Apple được cho là sẽ mang đến những cải tiến cho iMessage trên hệ điều hành macOS bằng công nghệ Catalyst. Dựa theo bộ mã nguồn bị rò rỉ của iOS 14, công nghệ Catalyst sẽ giúp các nhà phát triển sao chép ứng dụng từ hệ điều hành cho điện thoại iOS sang hệ điều hành dành cho máy tính macOS.

Trước đó, Apple đã giới thiệu một số ứng dụng sử dụng công nghệ Catalyst như Voice Memos, Podcast và Stocks,… Ứng dụng Catalyst vẫn tồn tại những hạn chế, nhưng có thể giúp iMessage trở thành nên hoàn thiện hơn. Với cùng một ứng dụng nhắn tin trên tất cả các nền tảng iOS và macOS, Apple sẽ dễ dàng cung cấp những tuỳ chọn cho người dùng.

Apple hé lộ thay đổi chưa từng có trên ứng dụng nhắn tin iMessage ảnh 2 Apple đã ấn định sẽ ra mắt iOS 14 tại sự kiện thường niên WWDC 2020 diễn ra vào ngày 22/6 (23/6 theo giờ Việt Nam) tới.

Ngoài nâng cấp cho iMessage, các tính năng rò rỉ về iOS 14 còn bao gồm ứng dụng chăm sóc sức khỏe mới, API PencilKit cho bút cảm ứng, chế độ hiển thị màn hình mới, kiểm tra các ứng dụng của bên thứ ba bằng mã QR, nâng cấp mạnh cho iCloud Keychain… Tuy nhiên, các tính năng này vẫn có thể bị Apple loại bỏ hoặc hoãn ra mắt vào thời điểm công bố chính thức iOS 14.

Apple thường công bố phiên bản thử nghiệm beta của iOS dành cho các nhà phát triển sau khi hãng giới thiệu hệ điều hành dành cho iPhone tại WWDC và tháng 6 hằng năm. Vào đầu tháng 5, Apple đã ấn định WWDC 2020 sẽ chính thức diễn ra vào ngày 22/6 (23/6 theo giờ Việt Nam).

Do sự bùng phát của đại dịch COVID-19, việc tập trung đông người cho một sự kiện lớn như vậy là bất khả thi. Chính vì vậy, 2020 sẽ là năm đầu tiên sự kiện WWDC được tổ chức online, thay vì một địa điểm cụ thể.

Ngoài iOS 14, Apple dự kiến sẽ trình làng thêm iPadOS 14, macOS, tvOS và watchOS mới tại sự kiện WWDC 2020.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

HHT - Apple đang chuẩn bị 2 sản phẩm hoàn toàn mới, một tai nghe thực tế cao cấp có thể sẽ được ra mắt vào tháng 1/2023 và sau đó là kính AR Apple với mức giá thấp hơn đáng kể. Những tin đồn gần đây về chiếc kính AR này càng làm sáng tỏ khả năng sản phẩm sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới.
Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

HHT - Một bức ảnh kỳ lạ mới được đăng lên mạng, mà nếu thoạt nhìn, ai cũng tưởng là ảnh những con sóng ngoài biển. Nhưng khi nhìn kỹ toàn bộ bức ảnh, người ta mới thấy rằng “tưởng là biển nhưng không phải biển”. Hình ảnh này khiến nhiều người ngạc nhiên, cũng có người cảm thấy hơi sợ hãi. Vậy đây có thể là hiện tượng gì?
"Những đợt nóng kinh hoàng" được dự báo cho năm 2050 đang diễn ra ngay vào năm 2022

"Những đợt nóng kinh hoàng" được dự báo cho năm 2050 đang diễn ra ngay vào năm 2022

HHT - Một số dự báo “đáng báo động” về những đợt nóng kinh hoàng với mức nhiệt độ khiến con người khó chịu nổi đã được đưa ra vào 8 năm trước. Khi ấy, các chuyên gia khí tượng nói rằng đó là dự báo cho năm 2050. Không ai ngờ rằng những dự báo đó đã trở thành hiện thực sớm hơn gần 30 năm, tức là ngay vào năm nay.
Trắc nghiệm: Bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn?

Trắc nghiệm: Bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn?

HHT - Có những người rất giỏi đưa ra các lý lẽ, trong khi một số người khác lại luôn đầy những ý tưởng sáng tạo. Điều này bắt nguồn từ việc bán cầu não bên nào hoạt động mạnh hơn đấy. Vậy bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn? Bài trắc nghiệm cực ngắn, cực nhanh này sẽ cho bạn biết ngay nhé!