Apple sẽ hỗ trợ mở khoá Face ID khi đeo khẩu trang nhưng các iFan lại hụt hẫng vì điều này

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ngay sau khi ra mắt iOS 15.3, Apple đã phát hành phiên bản iOS 15.4 beta dành cho nhà phát triển. Theo đó, bản cập nhật này sẽ mang đến tính năng mở khóa bằng Face ID khi đeo khẩu trang mà không cần đến Apple Watch.

Phiên bản iOS 15.3 vừa được tung ra để vá lỗi bảo mật quan trọng liên quan đến trình duyệt Safari. Apple tiếp tục phát hành phiên bản iOS 15.4 beta cho các nhà phát triển. Bản cập nhật này rất đặc biệt bởi nó mang đến tính năng cực kỳ quan trọng trong mùa dịch, đó chính là khả năng mở khoá bằng Face ID khi đeo khẩu trang mà không cần đến Apple Watch.

Apple sẽ hỗ trợ mở khoá Face ID khi đeo khẩu trang nhưng các iFan lại hụt hẫng vì điều này ảnh 1

Theo đó, tính năng của iOS 15.4 beta có thể nhận ra các đặc điểm xung quanh mắt, phục vụ cho mục đích xác thực. Sau khi tính năng này được kích hoạt trong phần Cài đặt, bạn sẽ phải quét lại khuôn mặt của mình thông qua Face ID. Nhờ đó, bạn có thể mở khoá iPhone ngay cả khi bạn đang đeo khẩu trang.

Ngoài ra, sau khi kích hoạt tính năng Use Face ID With a Mask (Sử dụng Face ID với mặt nạ) người dùng có thể khi kích hoạt thêm phần Add Glasses (Thêm kính). Thao tác này sẽ giúp cho khả năng nhận diện khuôn mặt của Face ID hoạt động chính xác hơn khi bạn đang đeo đồng thời khẩu trang và kính.

Apple sẽ hỗ trợ mở khoá Face ID khi đeo khẩu trang nhưng các iFan lại hụt hẫng vì điều này ảnh 2

Đặc biệt, chức năng Add Glasses được kích hoạt sẽ hoạt động cực hiệu quả đối với những người thường xuyên đeo kính. Tính năng Face ID with a mask không hỗ trợ khi bạn đeo kính râm.

Tuy nhiên, điều khiến nhiều iFan hụt hẫng là bạn cần phải có iPhone 12 trở lên mới có thể sử dụng tính năng này. Trước đó, ‌ iPhone‌ cũng đã có thể mở khóa Face ID khi đeo khẩu trang nếu bạn có Apple Watch , nhưng với iOS 15.4 bạn đã không cần tới Apple Watch nữa.

Apple sẽ hỗ trợ mở khoá Face ID khi đeo khẩu trang nhưng các iFan lại hụt hẫng vì điều này ảnh 6
Theo iPhone Hacks
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bão số 2 (Prapiroon) và bão Gaemi có thể gây hiệu ứng bão kép trong trường hợp nào?

Bão số 2 (Prapiroon) và bão Gaemi có thể gây hiệu ứng bão kép trong trường hợp nào?

HHT - Cơn bão số 2 (Prapiroon) không phải là cơn bão duy nhất đang hoạt động trong khu vực. Mà ở phía Nam - Đông Nam của Đài Loan (Trung Quốc) còn đang có một cơn bão khác, mạnh hơn, là bão Gaemi. Trong trường hợp nào thì 2 cơn bão này có thể gây ra hiệu ứng bão kép (bão đôi), và hiệu ứng đó là thế nào?