Apple vinh danh lập trình viên người Việt nhân ngày Quốc khánh 2/9

Apple vinh danh lập trình viên người Việt nhân ngày Quốc khánh 2/9
HHT - Trong ngày Quốc khánh 2/9, cửa hàng trực tuyến App Store đã gây bất ngờ khi xuất hiện ứng dụng "Made in Vietnam" nhằm tri ân các lập trình viên người Việt trong ngày kỷ niệm đầy ý nghĩa.
Apple vinh danh lập trình viên người Việt nhân ngày Quốc khánh 2/9 ảnh 1

Loạt ứng dụng "Made in Vietnam" gây bất ngờ khi xuất hiện trên cửa hàng App Store. 

Với nhiều hạng mục như trò chơi, giải trí, tài chính, giáo dục,... danh sách ứng dụng "Made in Vietnam" do Apple tạo ra từ ngày 2/9/2018 tỏ ra đặc biệt thu hút các bạn trẻ và những tín đồ của hệ điều hành iOS.

Có thể dễ dàng tìm thấy những cái tên quen thuộc như Money Lover - ứng dụng quản lý thu chi, từng đạt Giải nhất Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2014, các trò chơi nổi tiếng Caravan War, game thẻ bài Politaire, hay các ứng dụng dạy tiếng Anh như ELSA Speak, English Alphabet for Kids, Monkey Stories,...

Ở phần mô tả, Apple chú thích: "Việt Nam không chỉ là một vùng đất của những câu truyện sử thi, cùng với thiên nhiên tươi đẹp, mà còn là nơi sản sinh ra những sáng tạo đột phá và con người xuất chúng".

Apple cũng không quên tri ân cộng đồng lập trình viên người Việt, những người đã góp phần làm hoàn thiện hơn cho nền tảng iOS, cũng như mang lại niềm vui cho hàng triệu người trên thế giới.

"Nhân ngày Quốc khánh Việt Nam, chúng tôi đã chọn ra một số trò chơi, ứng dụng sáng tạo, độc đáo và được coi là tốt nhất từ các nhà lập trình viên người Việt", Apple nói.

Apple vinh danh lập trình viên người Việt nhân ngày Quốc khánh 2/9 ảnh 2

Thị trường Việt Nam đang dần trở thành "điểm ngắm" của Apple nhờ tiềm năng phát triển mạnh mẽ? 

Giới chuyên môn đánh giá đây là một động thái đáng chú ý của Apple, cho thấy hãng "Quả táo" đang dần để mắt tới thị trường Việt Nam không chỉ bởi mức độ tiêu thụ các sản phẩm của hãng, mà còn được biết đến như một cộng đồng phát triển mạnh mẽ, đầy tiềm năng.

Sắp tới đây, Apple dự kiến sẽ cho ra mắt phiên bản đặc biệt của mẫu iPhone mới đi kèm tính năng 2 SIM dành riêng cho khu vực châu Á. Và biết đâu, Việt Nam chính là "mục tiêu" của Apple do người tiêu dùng Việt từ trước tới nay vẫn đặc biệt ưa chuộng các mẫu điện thoại có SIM kép.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.

Có thể bạn quan tâm