Aquaman nhận "bão" lời khen từ khán giả Việt, xứng đáng là phim xuất sắc nhất "Vũ trụ điện ảnh DC"

Aquaman nhận "bão" lời khen từ khán giả Việt, xứng đáng là phim xuất sắc nhất "Vũ trụ điện ảnh DC"
HHT - Tác phẩm duy nhất trong năm 2018 của hãng DC quả nhiên đã không làm các fan thất vọng. Có thể khẳng định: "Aquaman" là tác phẩm điện ảnh xuất sắc nhất của DC kể từ thời "The Dark Knight Trilogy".

Bộ phim là hành trình tìm về quê hương Atlantis của chàng Aquaman - Arthur Curry do Jason Momoa thủ vai. Aquaman sở hữu hình thể xuất sắc, lối diễn xuất duyên dáng, các pha hành động nghẹt thở và độ "cool ngầu" miễn chê. Nhưng nếu bạn cho rằng Aquaman thật ngầu, thì công chúa Mera (Amber Heard) rất có thể sẽ khiến định nghĩa về sự "cool-ngầu" của bạn bị lung lay. Mera không những đẹp đến nỗi có thể "bẻ cong thành thẳng" mà cô nàng còn có năng lực mạnh xuất sắc.

Aquaman nhận "bão" lời khen từ khán giả Việt, xứng đáng là phim xuất sắc nhất "Vũ trụ điện ảnh DC" ảnh 1

Điểm khác biệt dễ thấy nhất ở Aquaman so với các phim trong vũ trụ siêu anh hùng của DC đó chính là sự tươi sáng, hiện đại trong hình thái và không gian của phim. Aquaman còn ghi điểm bởi sự tiết chế trong nhân vật, gom gọn tuyến nhân vật và làm dày hơn những tình tiết đan xen để cuốn hút người xem.

Hơn 95% các cảnh phim trong Aquaman đều phải có sự can thiệp của đồ họa. Điều này cũng hoàn toàn dễ hiểu bởi một phim siêu anh hùng về các vị thần, lấy bối cảnh chính là đại dương sâu thẳm thì kỹ xảo đồ họa và hiệu ứng chính là yếu tố tiên quyết để "lấy lòng tin" từ khán giả trước đã. Chưa bao giờ, huyền thoại về Seaven Seas lại được sáng tạo và kể lại rõ ràng đến thế. Mỗi vương quốc, một lãnh thổ đều trùng trùng hiểm nguy với những tạo vật kinh hoàng, những thử thách sinh tử... giống như cách bạn phải vượt qua từng cửa ải để đến được kho báu hay màn cuối cùng trong trò chơi điện tử vậy. 

Aquaman nhận "bão" lời khen từ khán giả Việt, xứng đáng là phim xuất sắc nhất "Vũ trụ điện ảnh DC" ảnh 2

Là một phim về siêu anh hùng với các pha hành động diễn ra liên tục, xuyên suốt không ngừng nghỉ với những góc quay hiện đại, xuất sắc, thế nhưng Aquaman không chỉ là những đánh đấm, những phép thuật, mà ở Aquaman còn đề cập mạnh mẽ đến môi trường. Phim có những điểm nhấn khá mạnh và rõ rệt về động thái cũng như tác động của con người hiện tại đối với nguồn nước và cuộc sống dưới nước, cụ thể ở đây chính là biển và sinh vật biển, cũng như việc biến đổi khí hậu trên Trái Đất. Và đây cũng chính là một trong những thông điệp và động thái tích cực và rất trực quan để một lần nữa nhắc nhở chúng ta, những người trẻ hiện đại về ý thức bảo vệ và gìn giữ môi trường sống và những nguồn tài nguyên thiên nhiên của nhân loại.

Chính vì những điều đó mà không ít khán giả đã ngợi khen rằng khó có thể gọi Aquaman là một bộ phim siêu anh hùng, phải gọi đây là một tuyệt tác điện ảnh Siêu Anh Hùng thì mới chính xác.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm