B Ray - RichChoi nói gì khi Kimmese công khai nhận xét nhạc ICD "khá khô cứng, buồn ngủ"?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Netizen đang xôn xao trước bài đăng của Kimmese nhận xét về nhạc của rapper ICD - Quán quân King Of Rap 2020 là “khá khô cứng và buồn ngủ”. Chia sẻ của nữ rapper cũng nhanh chóng thu hút sự quan tâm và tham gia ý kiến của nhiều đồng nghiệp, trong đó có B Ray và RichChoi. 

Vốn là một nghệ sĩ Hip-Hop có chỗ đứng nhất định trong giới Underground và thường đưa những nhận xét thẳng thắn, Kimmese lại một phen “gây bão” dư luận khi có bài đăng về ICD trên trang cá nhân.

Theo đó, cô nàng sinh năm 1990 không phủ nhận thế mạnh của Quán quân King Of Rap là phần lời được đầu tư, câu chữ trau chuốt nhưng cho rằng chính điều này vô tình khiến nam rapper quên mất yếu tố cảm xúc: “Cậu ta nghĩ đó là cái cọc để bám vào, nên cậu ta không để ý tới cách delivery (cách sử dụng voice để thể hiện flow), lẫn cảm xúc và nhiều yếu tố khác trong âm nhạc”.

B Ray - RichChoi nói gì khi Kimmese công khai nhận xét nhạc ICD "khá khô cứng, buồn ngủ"? ảnh 1

Chia sẻ của Kimmese về nhạc của ICD nhận được nhiều tranh cãi từ netizen.

Thẳng thắn đưa ra nhận xét về nhạc của ICD, Kimmese còn lấy hình ảnh “cục pin yếu dấu (-)” nên khiến người nghe có cảm giác “khá khô cứng và buồn ngủ”: "Cục pin đó khi lắp vào điều khiển điều hòa khiến màn hình lúc lên lúc không. Người ta bấm nhiều lần mới khiến cái điều hòa ở trên nhận tín hiệu kêu bíp. Cậu ta gọi đó là lấp lánh, còn tôi thì sẽ mua đôi pin khác cho đỡ tốn thì giờ", nữ rapper chia sẻ thêm về nhạc của ICD.

B Ray - RichChoi nói gì khi Kimmese công khai nhận xét nhạc ICD "khá khô cứng, buồn ngủ"? ảnh 2

Kimmese thẳng thắn chê nhạc của ICD "khá khô cứng và buồn ngủ".

Phần chia sẻ của Kimmese nhanh chóng nhận được sự quan tâm của netizen. Trùng hợp, ngay thời điểm này, ICD và Tage - rapper bước ra từ Rap Việt - đang “thách đấu” nhau nên vô tình chia sẻ của Kimmese càng khiến nhiều người cho rằng cô quan tâm “kèo” này. Đính chính trên bài đăng, Kim cho biết: “Không liên quan tới kèo battle nào đó. Ngẫu nhiên trong lòng nhưng do trùng thời điểm nên bị hiểu lầm”.

Đồng thời, Kimmese cũng cho biết bên dưới phần bình luận là cô sẽ xóa bài đăng này: “Để tầm 1 năm sau nếu bạn ấy không còn nhận xét lung tung những người đi trước nữa thì cũng sẽ không có status dạng dạng như vậy”.

Xoay quanh những nhận xét của Kimmese về nhạc của ICD “khô cứng và buồn ngủ”, đông đảo netizen cũng bày tỏ suy nghĩ và dấy lên nhiều luồng ý kiến khác nhau. Có người đồng tình với ý kiến của Kimmese và cho rằng ICD cần trau dồi để hoàn thiện hơn. Ngược lại, không ít netizen cho biết rất xúc động khi nghe những sáng tác của Quán quân King Of Rap mùa đầu tiên:

“Trước mình từng nghe nhạc ICD rồi nên chỉ không đồng tình với chị Kimmese một cái đó là kêu "nhạc vô cảm". Tuy nhiên mình rùng mình và nghe lại 1 - 2 lần nhạc của ICD, nhưng thật sự không để tâm và reply lại nhiều”

“Đồng ý với chị Kim, mình cũng khó có cảm xúc khi nghe ICD rap, đặc biệt là chất giọng”

“Mình không biết cảm xúc mà chị Kim đang nói tới là gì, nhưng rất nhiều lần tôi phải rùng mình vì lyric của ICD”

“ICD từ năm trước đến nay delivery đã cải thiện rõ rệt từ cách nhấn nhả đến phát âm”.

Tuy hiện tại Kimmese đã xóa bài nhận xét về ICD nhưng mới đây, nam rapper B Ray đã ẩn ý đứng về phía “đàn chị” khi chia sẻ bài viết về vụ việc và khẳng định: “Chị nói đúng”.

B Ray - RichChoi nói gì khi Kimmese công khai nhận xét nhạc ICD "khá khô cứng, buồn ngủ"? ảnh 3

B Ray cho rằng Kimmese nói đúng và hài hước sẽ bảo vệ "đàn chị".

Trong khi đó, RichChoi - thí sinh King Of Rap mùa đầu tiên lại cho rằng Kimmese “nên tập trung vào công việc hát của mình”. Anh chàng còn cho rằng “đàn chị” nên tập trung vào lyric hơn, nếu không sẽ như “cái điều khiển hỏng”. Những chia sẻ của B Ray và RichChoi hiện cũng thu hút đông đảo netizen “hóng biến”, liệu sắp tới sẽ có màn “battle” cực căng nào giữa các rapper hay không?

B Ray - RichChoi nói gì khi Kimmese công khai nhận xét nhạc ICD "khá khô cứng, buồn ngủ"? ảnh 4

RichChoi cho rằng Kimmese nên tập trung lyric nếu không sẽ như "điều khiển hỏng".

B Ray - RichChoi nói gì khi Kimmese công khai nhận xét nhạc ICD "khá khô cứng, buồn ngủ"? ảnh 8
MỚI - NÓNG
Áp thấp mạnh lên và đến gần Philippines, dự báo hôm nào sẽ thành bão Aghon?
Áp thấp mạnh lên và đến gần Philippines, dự báo hôm nào sẽ thành bão Aghon?
HHT - Vùng áp thấp ở Tây Thái Bình Dương đã mạnh lên và đang tiến về phía Philippines. Theo dự báo, nó có khả năng cao sẽ phát triển thành áp thấp nhiệt đới rồi thành bão trong vài ngày tới. Như vậy, đây sẽ là cơn bão đầu tiên ở Tây Thái Bình Dương (thường ảnh hưởng đến Đông Nam Á và Nam Á) trong mùa bão năm nay.

Có thể bạn quan tâm