Dế Choắt “Rap Việt” và ICD “King of Rap” cạnh tranh giải “Nghệ sĩ mới của năm“

HHT - Mới đây, BTC Giải Âm nhạc Cống hiến lần 16 vừa công bố danh sách đề cử giải thưởng năm nay, trong đó ở hạng mục Nghệ sĩ mới của năm bất ngờ có sự góp mặt của cả hai Quán quân cuộc thi Rap là Dế Choắt và ICD.

“Đến hẹn lại lên” giải Âm nhạc Cống hiến lần thứ 16 của Báo Thể thao và Văn hóa trở lại, đây là một trong những giải thưởng uy tín và nhận được nhiều tình cảm của người hâm mộ. Vẫn là các hạng mục truyền thống: Nhà sản xuất của năm, Bài hát của năm, Music Video của năm, Nghệ sĩ mới của năm, Album của năm, Chương trình của năm, Chuỗi chương trình của năm, Nhạc sĩ của năm và Ca sĩ của năm. Trong đó ở danh sách đề cử Nghệ sĩ mới của năm “không hẹn mà gặp” có cả hai Quán quân chương trình Rap đình đám thời gian qua là Dế Choắt ICD.

Dế Choắt “Rap Việt” và ICD “King of Rap” cạnh tranh giải “Nghệ sĩ mới của năm“ ảnh 1 Dế Choắt trở thành cái tên được nhắc đến nhiều trong nửa cuối 2020.
Dế Choắt “Rap Việt” và ICD “King of Rap” cạnh tranh giải “Nghệ sĩ mới của năm“ ảnh 2 ICD là cái tên nặng ký cho chức Quán quân King of Rap ngay từ những ngày đầu. 

Nếu Dế Choắt “gây bão” ngay từ những ngày đầu ở Rap Việt bởi tạo hình gai góc, âm nhạc mang tính dân tộc cao thì ICD lại là rapper có kỹ năng và được mệnh danh là "thánh lyric" ở King of Rap. Đây không chỉ là thành công lớn của hai nghệ sĩ trẻ mà còn là tin vui đối với cộng đồng Underground nói chung.

Bên cạnh Dế Choắt và ICD, còn có cô nàng Pháo (Diệu Huyền) và Trần Duy Khang (thành viên ban nhạc Chillies) năm trong danh sách đề cử Nghệ sĩ mới của năm. Không quá khi nói 2020 là thời của nhạc Rap với hàng loạt những tên tuổi mới, tiềm năng được công chúng biết đến, khán giả lớn tuổi cũng yêu thích các sản phẩm âm nhạc tưởng chừng khó nghe này.

Dế Choắt “Rap Việt” và ICD “King of Rap” cạnh tranh giải “Nghệ sĩ mới của năm“ ảnh 3 Danh sách đề cử Bài hát của năm, Nghệ sĩ mới của năm, Album của năm tại Âm nhạc Cống hiến lần thứ 16.
Dế Choắt “Rap Việt” và ICD “King of Rap” cạnh tranh giải “Nghệ sĩ mới của năm“ ảnh 4 Binz cũng là cái tên "gây bão" vài năm trở lại đây, anh trở thành huấn luyện viên "Rap Việt".

Các điểm sáng trong danh sách đề cử giải Âm nhạc Cống hiến năm nay còn có: Hoa Nở Không Màu (Hoài Lâm) “đối đầu” với hit OK của Binz ở hạng mục Bài hát của năm. Amee được gọi tên trong hai hạng mục MV của năm với ca khúc Yêu Thì Yêu Không Yêu Thì Yêu và giải Album của năm - Dreamee.

Những cái tên mới toanh lần đầu tiên xuất hiện trong đề cử Âm nhạc Cống hiến khiến 2021 khán giả không khỏi mong chờ.

Dế Choắt “Rap Việt” và ICD “King of Rap” cạnh tranh giải “Nghệ sĩ mới của năm“ ảnh 5  
MỚI - NÓNG
Tiền Phong Marathon 2023: Ngỡ ngàng với cung đường tuyệt đẹp ở Lai Châu
Tiền Phong Marathon 2023: Ngỡ ngàng với cung đường tuyệt đẹp ở Lai Châu
HHT - Sáng 26/3, hơn 4.000 vận động viên tham dự giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã sải bước trên những cung đường tuyệt đẹp của tỉnh Lai Châu. Như nhà vô địch 9 lần liên tiếp Đỗ Quốc Luật chia sẻ, đó là khung cảnh quá tuyệt vời để làm nên một ngày không thể nào quên.

Có thể bạn quan tâm