Bà cụ chỉ dùng ngón tay để chọc thủng 13 quả dưa siêu đắt ở Nhật, cố tình làm cho dưa bị ế

HHT - Những quả dưa lưới Yubari ở Nhật vốn nổi tiếng là đắt đỏ. Ấy thế mà một bà cụ lại nỡ dùng tuyệt chiêu "nhất dương chỉ" chọc thủng đến 13 quả dưa ở một quầy hàng. Việc làm của bà khiến người trông dưa khóc ròng còn cư dân mạng không hiểu sao bà khỏe như thế được.

Không hiểu có phải bà cụ này nghĩ rằng “mình không mua được thì cũng không ai mua được” hay không, mà bà đã ra (ngón) tay thực hiện vụ phá hoại kỳ lạ này.

Bà cụ này 64 tuổi, mới bị cảnh sát thành phố Kushiro (Hokkaido, Nhật) bắt vì tội dùng ngón tay chọc thủng 13 quả dưa lưới Yubari. Tuy nhiên, không ai biết chắc động cơ của bà là gì, ngoài việc bà cố tình phá hoại để dưa không bán được cho ai nữa.

Sự việc này xảy ra vào cuối tháng 7, khi bà cụ vào quầy dưa lưới trong một siêu thị và thực hiện hành động làm hỏng những quả dưa.

Bà cụ chỉ dùng ngón tay để chọc thủng 13 quả dưa siêu đắt ở Nhật, cố tình làm cho dưa bị ế ảnh 1

Dưa lưới được bán ở một siêu thị Nhật Bản. Ảnh: Senkyu.

Điều cần lưu ý là đây không phải loại dưa lưới thông thường, mà là loại dưa Yubari nổi tiếng (có khi còn được gọi là dưa Vua), thường được đăng lên báo vì giá bán siêu đắt. Có những quả dưa được bán với giá kỷ lục lên tới hàng trăm triệu, hoặc hàng tỷ đồng.

Còn 13 quả dưa “nạn nhân” của bà cụ kia có giá ít nhất là 14.000 yen (khoảng 3,1 triệu đồng).

“Thú vị” hơn nữa là người trông quầy dưa, nhân viên siêu thị đều không phát hiện ra hành vi của bà cụ. Cũng không một camera an ninh nào ghi lại được hình ảnh lúc đó. Nên không hiểu tại sao cảnh sát cuối cùng đã truy ra bà cụ này để bắt được bà.

Bà cụ chỉ dùng ngón tay để chọc thủng 13 quả dưa siêu đắt ở Nhật, cố tình làm cho dưa bị ế ảnh 2

Những quả dưa bị chọc thủng. Ảnh: Gurum.

Ngoài việc đoán già đoán non về động cơ của bà cụ (bà ấy không hài lòng về mức giá của những quả dưa, bà ấy muốn thử xem quả dưa nào ngon nhất…), cư dân mạng còn rất ngạc nhiên vì sức khỏe của bà. Họ viết những bình luận như:

“Tôi nghĩ bà ấy đã tập kungfu, kiểu những đòn cận chiến giống như trong phim ấy”.

“Vì không có camera nào ghi lại hình ảnh, nên không biết ai là người đã “tố” bà ấy? Có lẽ là một người trong nhà, vì họ biết rõ rằng bà ấy có thể dùng ngón tay để chọc thủng dưa?”.

Bà cụ chỉ dùng ngón tay để chọc thủng 13 quả dưa siêu đắt ở Nhật, cố tình làm cho dưa bị ế ảnh 3

Có những quả dưa lưới Yubari được bán rất đắt. Ảnh: Alcheron.

Dù thế nào, nhiều người cũng bảo rằng, với một bà cụ 64 tuổi mà có ngón tay đủ khỏe để chọc thủng 13 quả dưa cứng như vậy, mà lại không bị bất kỳ con người hay máy móc nào phát hiện, thì có lẽ chúng ta hãy hy vọng rằng mình đừng bao giờ "đụng độ" với bà ấy là hơn.

Bà cụ chỉ dùng ngón tay để chọc thủng 13 quả dưa siêu đắt ở Nhật, cố tình làm cho dưa bị ế ảnh 4 
MỚI - NÓNG
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
HHT - Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao báo Tiền Phong tiếp tục đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích để hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Điều này đã được Đảng, Chính phủ và các cơ quan ban ngành ghi nhận, đánh giá rất cao. Từ chức năng, nhiệm vụ thực hiện tôn chỉ mục đích, cụ thể hoá các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, Báo đã được độc giả và lãnh đạo Đảng, Nhà nước được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm, thông tin.

Có thể bạn quan tâm

"3 ca, 4 kíp" trên công trường Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

"3 ca, 4 kíp" trên công trường Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

Trên công trường Đường dây 500kV Quảng Trạch - Quỳnh Lưu - một trong 4 dự án thành phần thuộc Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên), lực lượng thi công đã và đang nỗ lực tối đa thi công 3 ca, 4 kíp, vượt nắng, thắng mưa… triển khai dự án theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
Công nương Kate chụp ảnh mới cho chồng con nhưng tại sao lại chụp từ sau lưng?

Công nương Kate chụp ảnh mới cho chồng con nhưng tại sao lại chụp từ sau lưng?

HHT - Trong hình ảnh mới nhất mà Công nương Kate Middleton chụp chồng mình cùng 3 con, cả Hoàng tử William và các Hoàng tử, Công chúa nhỏ đều quay lưng lại ống kính. Đây là hình ảnh rất khác biệt so với bất kỳ lần xuất hiện nào của họ, dù trên ảnh hay ngoài đời thực. Vậy hình ảnh này mà Kate chụp có ý nghĩa gì?