Bà mẹ chồng "tai quái" nhất màn ảnh Việt, tới "Thương Ngày Nắng Về" còn đáng sợ hơn!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - NSND Lan Hương là nữ diễn viên gạo cội vừa có nhan sắc vừa có tài. Nữ diễn viên sở hữu nhiều vai diễn ấn tượng trên màn ảnh Việt, đặc biệt là những vai bà mẹ chồng khó tính khiến các nàng dâu sợ hãi.

Bà Hiền trong Thương Ngày Nắng Về

Thương Ngày Nắng Về là bộ phim đang được nhiều khán giả quan tâm ở hiện tại. Trong phim, NSND Lan Hương vào vai bà Hiền - vợ của ông Hùng (NSND Trung Anh). Bà Hiền rất không vừa ý cô con dâu Vân Khánh (Lan Phương) bởi Đức (Hồng Đăng) và Khánh cưới nhau do “vượt rào” trước.

Bà mẹ chồng "tai quái" nhất màn ảnh Việt, tới "Thương Ngày Nắng Về" còn đáng sợ hơn! ảnh 1

Bà Hiền chỉ thích ăn ngon mặc đẹp, tụ tập bạn bè, đam mê quyền lực ở khu phố. Bà phó mặc chuyện chăm cháu cho bà ngoại - bà Nga (NSƯT Thanh Quý) và mặc định đó là trách nhiệm, nghĩa vụ của bà thông gia. Khi bà Nga không cẩn thận để cháu bị thương, bà Hiền đã la lối, quát tháo um sùm. Bà mẹ chồng này còn thường xuyên yêu cầu Vân Khánh đến nấu nướng, dọn dẹp nhà mỗi khi bà mời bạn bè tới nhà buôn chuyện.

Bà mẹ chồng "tai quái" nhất màn ảnh Việt, tới "Thương Ngày Nắng Về" còn đáng sợ hơn! ảnh 2

Trong Thương Ngày Nắng Về tập 9, khán giả càng bức xúc hơn khi bà Hiền nói dối với bạn bè rằng bà thông gia là người giúp việc theo giờ của nhà mình. Với những hành động quá quắt của bà Hiền, khán giả tin rằng màn ảnh Việt dịp cuối năm 2021 sẽ xuất hiện thêm một "bà mẹ chồng trong truyền thuyết" khiến không ít chị em nghĩ đến chuyện lên xe hoa là sợ.

Bà Mai trong phim Lửa Ấm

NSND Lan Hương từng trở thành tâm điểm tranh cãi khi vào vai bà mẹ chồng khó tính, mù quáng trong bộ phim Lửa Ấm.

Vào vai bà Mai, nhân vật này không hằn học hay đối xử quá tệ với con dâu. Tuy nhiên, bà lại có những cách cư xử, hành động cưng chiều người yêu cũ của con trai một cách thái quá, hắt hủi con dâu khiến người xem vô cùng ức chế.

Bà mẹ chồng "tai quái" nhất màn ảnh Việt, tới "Thương Ngày Nắng Về" còn đáng sợ hơn! ảnh 3

Khi người yêu cũ của con trai tâm sự rằng cô đã lỡ có con với con trai bà Mai, bà đã không một chút nghi ngờ. Bà Mai thậm chí còn nhận Ngọc (Thu Quỳnh) làm con nuôi trong gia đình, thường xuyên lén lút đến gặp mặt. Bà còn nhờ Ngọc khuyên nhủ Minh (Trương Minh Quốc Thái) chuyển công việc. Khi Ngọc gợi ý rủ Minh sang Pháp, bà cũng đồng tình. Bất chấp con gái ruột Mai Anh (Hằng Nga) ngăn cản, cảnh báo Ngọc là “tiểu tam”, bà Mai vẫn đặt trọn niềm tin.

Bà mẹ chồng "tai quái" nhất màn ảnh Việt, tới "Thương Ngày Nắng Về" còn đáng sợ hơn! ảnh 4

Bà Mai tỏ ra yêu quý Ngọc, dễ dàng tin những lời cô nói, thay vì tin con dâu - Thủy (Thúy Hằng) nên bà đã làm nhiều chuyện khiến con dâu buồn phiền, thậm chí châm ngòi cho khủng hoảng hôn nhân của vợ chồng Thủy - Minh.

Bà Phương trong phim Sống Chung Với Mẹ Chồng

Sống Chung Với Mẹ Chồng là bộ phim từng một thời tạo được cơn sốt trên màn ảnh Việt. Với đề tài mẹ chồng - nàng dâu, NSND Lan Hương với nhân vật bà Phương đã lột tả rất chân thực sự quái đản của nhân vật mẹ chồng với con dâu là Minh Vân (Bảo Thanh).

Bà mẹ chồng "tai quái" nhất màn ảnh Việt, tới "Thương Ngày Nắng Về" còn đáng sợ hơn! ảnh 5

Bà Phương là người phụ nữ hết lòng chăm lo cho gia đình, nhất là cậu con trai cưng tên Thanh (Anh Dũng). Vì quá yêu thương bảo bọc, vậy nên khi con trai cưới vợ, bà càng để mắt và bám riết đôi vợ chồng trẻ, nhiều lúc tới mức cực đoan. Thậm chí trong đêm tân hôn của Vân - Thanh, bà còn xông thẳng vào phòng con trai để chỉnh đốn con dâu. Bà âm thầm theo dõi nhất cử nhất động và dàn xếp mọi chuyện để "tống khứ" cô con dâu ra khỏi nhà và lấy vợ mới cho con trai.

Những việc làm của bà Phương trong phim Sống Chung Với Mẹ Chồng khiến cô con dâu bị trầm cảm và không khí gia đình luôn ở tình trạng căng thẳng. Vì vậy, bà Phương bị gọi là bà mẹ chồng tai quái, khiến nhiều khán giả ghét cay ghét đắng.

Bà mẹ chồng "tai quái" nhất màn ảnh Việt, tới "Thương Ngày Nắng Về" còn đáng sợ hơn! ảnh 6

Trên màn ảnh đáng ghét như vậy nhưng ngoài đời NSND Lan Hương lại nổi tiếng là nữ nghệ sĩ tốt bụng, cực kỳ tâm lý. Đặc biệt, NSND Lan Hương còn rất thương và thân thiết với con dâu. "Tôi không giống trong phim đó chút nào. Nếu các con dâu sợ mình một tý thì cũng thích đấy nhưng chẳng có đứa nào sợ tôi cả. Từ ngày có con dâu thứ, hai đứa hợp tác với nhau lắm. Bọn nó toàn gọi bố mẹ chồng là anh Kỷ, chị Hương thôi." - NSND Lan Hương vui vẻ chia sẻ.

Bà mẹ chồng "tai quái" nhất màn ảnh Việt, tới "Thương Ngày Nắng Về" còn đáng sợ hơn! ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm