Bà mẹ đơn thân bế con đi tốt nghiệp ĐH Harvard khiến dân mạng khâm phục

Bà mẹ đơn thân bế con đi tốt nghiệp ĐH Harvard khiến dân mạng khâm phục
HHT - "Tôi biết rằng nếu tôi kiên trì, tôi sẽ có thể truyền cảm hứng cho những người phụ nữ có hoàn cảnh tương tự như mình" - người mẹ đơn thân tâm sự.

Tốt nghiệp được ngành Luật tại Đại học Harvard ắt hẳn sẽ là khoảnh khắc đầy tự hào cho bất cứ ai. Và Briana Williams (24 tuổi, người Mỹ) đã làm được điều này khi là một người mẹ đơn thân. Câu chuyện của cô trở nên nổi tiếng trên các trang mạng xã hội, chính vì thế mà cộng đồng mạng đã dành hàng ngàn lời chúc mừng cho cô gái tuyệt vời này.

Bà mẹ đơn thân bế con đi tốt nghiệp ĐH Harvard khiến dân mạng khâm phục ảnh 1

Briana Williams và con gái Evelyn.

Briana từ lâu đã có ước mơ trở thành một luật sư. Thế nhưng khi cô trở thành một người mẹ đơn thân trước lúc tốt nghiệp, ước mơ này tưởng như đã trở thành điều không thể. Cô đã đăng tải một bài viết chia sẻ về việc mình đã hoàn thành bài thi trước khi hạ sinh em bé như thế nào.

"Tôi chuẩn bị sinh con khi đang làm bài thi cuối kỳ. Tôi liền yêu cầu họ tiêm thuốc gây tê để các cơn co thắt không làm ảnh hưởng đến bài kiểm tra của tôi. Và thế là, với nước mắt chảy ròng trên mặt, tôi đã hoàn thành được phần thi của mình" - người mẹ chia sẻ.

Vượt qua mọi điều tưởng chừng như là không thể, Briana bước lên bục danh dự nhận bằng tốt nghiệp cùng với cô con gái bé nhỏ của mình, Evelyn. Cả hai mẹ con cùng nhau mặc áo choàng và đội mũ tốt nghiệp với gương mặt đầy tự hào.

Khi trò chuyện với phóng viên tờ Yahoo Lifetyle, Briana nói rằng con đường dẫn đến thành công không hề dễ dàng chút nào cả. Có những khoảng thời gian cô tưởng chừng như mình không thể làm được những gì cần phải làm. Nhiều lúc cô đối mặt với bệnh trầm cảm bởi cô cảm thấy vô cùng mệt mỏi và áp lực.

Bà mẹ đơn thân bế con đi tốt nghiệp ĐH Harvard khiến dân mạng khâm phục ảnh 2

Ảnh: IG @lovexbriana.

Bà mẹ đơn thân tâm sự: "Tôi không muốn mọi người nói rằng tôi phải lựa chọn giữa sự nghiệp và tình mẹ con. Tôi không chấp nhận việc ai đó nói rằng con gái có thể làm cản trở thành công của tôi, bởi vì chính con bé là một phần động lực để tôi luôn nỗ lực và cố gắng. Tôi biết rằng nếu tôi kiên trì, tôi sẽ có thể truyền cảm hứng cho những người phụ nữ có hoàn cảnh tương tự như mình".

Câu chuyện của cô thực sự đã truyền cảm hứng đến cho hàng ngàn phụ nữ trên mạng. Một tài khoản Instagram đã bình luận rằng: "Chị là một người phụ nữ, một người mẹ và một luật sư thật tuyệt vời. Cám ơn chị vì đã chia sẻ hành trình của mình và cho mọi người thấy rằng chúng ta thực sự mạnh mẽ như thế nào".

Một tài khoản khác lại bình luận: "Chúc mừng chị! Đây quả là một tấm gương tuyệt vời cho sự kiên cường và sự bền bỉ. Chính tình yêu thương dành cho con đã làm cho chúng ta phấn đấu hết mình".

Briana hiện đang trên đường trở về nhà ở bang California, nơi mà cô sẽ thực tập tại một công ty luật ở Los Angeles. Cô còn chia sẻ thêm về gia đình mình, khi bắt đầu cuộc hành trình ở trường luật, cô đã cảm thấy bản thân không thuộc về nơi đây, chính gia đình là nguồn hỗ trợ lớn lao cho cô vào thời điểm đó.

Bà mẹ đơn thân bế con đi tốt nghiệp ĐH Harvard khiến dân mạng khâm phục ảnh 3

Briana vào ngày tốt nghiệp.

"Tôi đến trường đại học chỉ với một cái vali và một đôi giày, trong cặp là quyển kinh thánh mà chị tôi đã bỏ vào. Tôi phải làm phục vụ và pha chế nước toàn thời gian ở New York để trang trải qua ngày' - Briana chia sẻ - "Tôi trân trọng việc bản thân mình xuất phát từ một nơi bị tước đi nhiều quyền lợi. Nhờ đó mà tôi có thể nhìn luật dưới đôi mắt của một người phụ nữ da màu".

Câu chuyện của bà mẹ đơn thân này hiện đang được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội. Briana cũng cho biết đang viết một quyển sách để trả lời tất cả câu hỏi của những người theo dõi về cuộc sống của một bà mẹ đơn thân cũng như làm cách nào để cân bằng mọi việc. Sự kiên cường của cô quả thật đã truyền cảm hứng đến cho nhiều người.

Theo Huffington Post
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương

Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương

HHT - Nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, chương trình Mùa Hè Xanh, Hoa Phượng Đỏ thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên và học sinh các trường THCS - THPT trên cả nước tích cực tham gia hoạt động trồng cây xanh, dọn rác trên các tuyến đường, tạo không gian xanh - sạch - đẹp tại mỗi địa phương.
La Nina xuất hiện từ tháng 7, mùa mưa bão năm 2024 dự đoán sẽ rất phức tạp

La Nina xuất hiện từ tháng 7, mùa mưa bão năm 2024 dự đoán sẽ rất phức tạp

HHT - Từ nay đến tháng 9/2024, trên Biển Đông có khả năng xuất hiện khoảng từ 5-7 cơn bão/áp thấp nhiệt đới; trong đó có khoảng 2-3 cơn đổ bộ vào đất liền (số lượng bão/áp thấp nhiệt đới trung bình nhiều năm trên Biển Đông trong thời gian này là từ 6-7 cơn, trung bình nhiều năm đổ bộ vào Việt Nam khoảng 3 cơn).